Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Rương chứa 163 skin, game thủ than "không đến lượt mình"

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 28/02/2020 05:24 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Tỷ lệ game thủ Liên Quân Mobile nhận được Rương chứa cả trăm skin là vô cùng nhỏ.

Việc Garena tiến hành bán số lượng lớn skin dưới dạng "cơ hội trúng" chỉ sau 1 cú "click" đang diễn ra ngày càng thường xuyên. Game thủ sẽ được nhận "combo" nhiều item cũ nhưng chất lượng tốt và đó là ưu điểm. Tất nhiên, chi phí mà họ bỏ ra cho cả đống item này thì thường sẽ rẻ hơn so với việc mua lẻ từng món. 

Ở dịp Tết vừa qua, thông qua Event Heo Vàng thì Garena đã trao cơ hội trúng Rương chứa loạt skin Tết cực hấp dẫn. Sự quy mô của hệ thống quà thưởng đó đã khiến cộng đồng không khỏi bàn luận về "cú chạy nước rút" của Liên Quân Mobile trong năm 2020.

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Rương chứa 163 skin, game thủ than không đến lượt mình - Ảnh 1.

Event Ngôi Sao May Mắn.

Những tranh luận về "số phận" của Liên Quân Mobile lại dâng cao khi mà mới đây, Garena đã đem hàng trăm skin trải dài từ bậc A cho tới bậc SSS để treo thưởng ở Event Ngôi Sao May Mắn. Nội dung của Event này mang tính may rủi khá cao cho người tham gia, tương tự như chơi Xổ Số.

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Rương chứa 163 skin, game thủ than không đến lượt mình - Ảnh 2.

Cả dàn skin bậc SSS được Garena "huy động" vào Event mới.

Theo đó, giao diện chơi có một đồng hồ đếm ngược. Thời gian này được gọi là một "vòng", và khi đồng hồ đếm ngược kết thúc thì vòng cũng kết thúc, qua đó tổng kết những người trúng thưởng. Người chơi cần mua vé chơi là Ngôi sao may mắn trị giá 3 quân huy. Không giới hạn số lượng sao mỗi vòng và người nào càng sở hữu nhiều sao thì tỷ lệ trúng quà sẽ càng tăng. 

Những ngôi sao trúng thưởng sẽ ra được một trong 8 loại rương trên hình, còn những ngôi sao không trúng sẽ tự động biến mất. Thế nhưng, tỷ lệ rớt ra các Rương lại có sự chênh lệch đáng kể do số lượng người trúng được NPH khống chế, cụ thể như sau:

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Rương chứa 163 skin, game thủ than không đến lượt mình - Ảnh 3.

Rương đặc biệt chứa 163 skin chỉ dành 1 Rương duy nhất cho game thủ may mắn nhất.

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Rương chứa 163 skin, game thủ than không đến lượt mình - Ảnh 4.

Rương 2: 10 Rương

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Rương chứa 163 skin, game thủ than không đến lượt mình - Ảnh 5.

Rương 7: 35% tổng số sao may mắn toàn server

Khá nhiều người chơi giật mình với tỷ lệ trúng giải. Trong đó, Rương chứa cả trăm skin đang được bán trong Shop chỉ dành cho duy nhất 1 người may mắn. Rương chứa 4 skin bậc SSS thì chỉ tối đa có 10 người trúng. 

Rương số 3 và số 4 chứa skin bậc SS có tỷ lệ cao hơn đáng kể nhưng cũng lần lượt chỉ dành cho 50 người và những người có Sao may mắn thuộc 2% tổng số Sao. Những Rương chứa skin bậc S và S+ thì có tỷ lệ trúng cao hơn một chút. Về cơ bản, lượng game thủ cảm thấy đắn đo trước khi "xuống tiền" với Event may rủi này là không ít.

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Rương chứa 163 skin, game thủ than không đến lượt mình - Ảnh 6.

Rất nhiều người chơi cảm thấy có vấn đề với Event chứa đựng sự may rủi này.