Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Murad Đồ Thần Đao, dụ game thủ tiêu 50 nghìn vàng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/12/2019 01:00 PM

Một loại giấy vẽ bùa mới được Garena đưa vào Liên Quân Mobile nhằm thúc đẩy game thủ tiêu vàng.

Vẽ Bùa là tính năng trong Liên Quân Mobile hướng tới game thủ ở nhiều "phân khúc". Người nạp thẻ sẽ chơi vẽ bùa bậc S nhưng tốn Quân Huy không ít. Còn người không chịu nạp tiền sẽ chơi vẽ bùa bậc A nhưng tốn vàng cũng như giới hạn lượt quay FREE (1 lần quay đầu FREE và 5 lần quay nhờ 2500 vàng). Với người không nạp tiền, họ cứ trải nghiệm "từ từ" và vẫn có thể trúng skin cao cấp mà siêu phẩm Liliana Nguyệt Mị Ly (phần thưởng vẽ bùa bậc A) trong quá khứ là một ví dụ. Tuy nhiên, bất cập hiện tại của Garena dành cho game thủ VN khi mua giấy vẽ bùa bậc A chính là: giới hạn lần mua.

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Murad Đồ Thần Đao, dụ game thủ tiêu 50 nghìn vàng - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile TW phải thêm giấy vẽ bùa loại mới để game thủ tiêu số vàng mình kiếm được.

Game thủ Liên Quân Mobile chơi được mấy năm, chăm chỉ mở Sổ Sứ Mệnh tất cả các mùa thì khả năng game thủ sở hữu 92 tướng và 300 viên ngọc cấp 3 là điều không hiếm. Những người này không nhất thiết cứ phải là "đại gia" mà có khi "người thường" cũng đạt được cột mốc này. Do đó, hàng trăm nghìn vàng họ cày được sau cả năm sẽ không biết tiêu vào việc gì khi mà tướng, ngọc thì họ đều có đủ. Garena Đài Loan đã áp dụng một chiêu trò mới để thúc đẩy "khách hàng" chi vàng ra mua sắm. Không có gì lạ, các skin bậc S dành cho những sát thủ, xạ thủ "quốc dân" được đem ra "thả thính".

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Murad Đồ Thần Đao, dụ game thủ tiêu 50 nghìn vàng - Ảnh 2.

Giá loại giấy vẽ bùa là 500 vàng, tương đương với giá giấy bậc A ở bên VN.

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Murad Đồ Thần Đao, dụ game thủ tiêu 50 nghìn vàng - Ảnh 3.

Nhưng game thủ TW được mua cùng lúc với số lượng rất lớn.

Garena đã tiến hành bổ sung thêm một loại giấy Vẽ bùa nữa bên cạnh giấy bậc A và bậc S. Nếu như giấy bậc S chỉ dành cho ngươi sở hữu Quân Huy hoặc rớt ra từ những sự kiện cộng đồng, hay giấy bậc A chỉ có được thông qua các tính năng cốt lõi (áp dụng bên server Đài). Thì giấy vẽ bùa loại mới này giống với giấy vẽ bùa bậc A ở server Việt Nam nhưng "lợi hại" hơn. Theo đó, game thủ Liên Quân Mobile Đài Loan có thể mua hàng trăm giấy vẽ bùa loại mới này với tổng chi phí lên tới gần 50 nghìn vàng (500 vàng/giấy). Không những vậy, việc mua 100 giấy sẽ diễn ra ngay trong ngày, tức là nhiều hơn so với bên Việt Nam (chỉ mua tối đa 5 giấy với giá 2500 vàng).

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Murad Đồ Thần Đao, dụ game thủ tiêu 50 nghìn vàng - Ảnh 4.

Phần thưởng ở tính năng vẽ bùa FREE bên Đài sẽ là 6 skin và các item "phụ"

Liên Quân Mobile: Garena treo thưởng Murad Đồ Thần Đao, dụ game thủ tiêu 50 nghìn vàng - Ảnh 5.

Murad Đồ Thần Đao là thứ giá trị nhất và được game thủ "nhiều vàng" nhắm tới.

Phần thưởng trong tính năng vẽ bùa FREE bên Đài sẽ là 6 skin và các item "phụ". Trong số 6 skin thì Murad Đồ Thần Đao là thứ giá trị nhất. Đây là item khi xuất hiện ở nước ta được Garena bán với giá 200 nghìn đồng. Cơ hội để game thủ VN nhận FREE skin này là hoàn toàn không có.

Rõ ràng, Garena VN cần phải tham khảo cách làm này để giải quyết vấn đề cho những người chơi quá thừa thãi vàng. VN đang là máy chủ mà lượng người chơi tâm huyết, đồ tiển vào game chiếm tỷ lệ lớn trong cộng đồng AoV thế giới. Tình cảnh game thủ có "full tướng, full ngọc" và cảm thấy nhạt mỗi khi sự kiện mơi ra mắt là rất nan giải.