Liên Quân Mobile: Garena thêm 5 skin Bóng Đá vào Kho Báu nhưng tỷ lệ rớt mới đáng suy ngẫm

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/08/2020 12:37 PM

 
  thích

Game thủ Liên Quân Mobile bản Đài đã "review" thử vòng quay này và kết quả sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Không riêng gì máy chủ Liên Quân Mobile VN, những đề nghị đòi hỏi Garena phải thêm mới item vào vòng quay Kho Báu diễn ra ở nhiều server khác. NPH Liên Quân Mobile cũng lắng nghe ý kiến và cải thiện lại cơ cấu quay thưởng tùy vào chính sách riêng của mỗi nơi. Ở máy chủ Đài Loan, Garena mới đây lựa chọn đưa cả loạt 5 skin chủ đề Bóng Đá vào vòng quay. Cùng với 3 tướng và 1 skin cũ thì game thủ AoV Đài sẽ có cơ hội nhận một lượng phần thưởng tướng, skin khá đồ sộ. Thế nhưng, tỷ lệ rớt skin giới hạn chủ đề Bóng Đá lại là điều khiến nhiều người phải ngán ngẩm.

Liên Quân Mobile: Garena thêm 5 skin Bóng Đá vào Kho Báu nhưng tỷ lệ rớt mới đáng suy ngẫm - Ảnh 1.

Vòng quay Kho Báu với 5 skin Bóng Đá của AoV Đài.

Theo đó, tỷ lệ rớt các item như Ruby, vàng, mảnh tướng/skin sẽ chiếm đa số các lượt quay. Với giới hạn Vận May là 200 ở server Đài thì nhiều người chơi đã thử review kết quả quay với lượng vé tương ứng. Kết quả như sau:

Game thủ dùng khoảng 320 vé quay để nhận 2 Đá Quý và 2 skin

Với giới hạn 200 Vận May thì khoảng 320 vé quay thì người chơi trúng 2 Đá Quý cũng không phải là điều quá bất ngờ. Nhưng điều đáng nói là lượng skin rớt ra sau 320 lượt lại quá khiêm tốn. Với chỉ 2 skin thu về thì người chơi này có lẽ tự trách bản thân quá đen đủi. Dẫu vậy, lượng vé quay nếu không được sử dụng vào vòng quay Kho Báu thì cũng chẳng còn tác dụng gì.

Liên Quân Mobile: Garena thêm 5 skin Bóng Đá vào Kho Báu nhưng tỷ lệ rớt mới đáng suy ngẫm - Ảnh 2.

Với ngân sách là gần 320 vé quay nhưng game thủ này khó có thể lấy hết số skin trong đó.

Liên Quân Mobile: Garena thêm 5 skin Bóng Đá vào Kho Báu nhưng tỷ lệ rớt mới đáng suy ngẫm - Ảnh 3.

Game thủ quay trúng skin đầu tiên sau khi tiêu tốn 90 vé quay.

Liên Quân Mobile: Garena thêm 5 skin Bóng Đá vào Kho Báu nhưng tỷ lệ rớt mới đáng suy ngẫm - Ảnh 4.

Để nhận thêm skin thứ 2 thì người này đã tiêu hết hơn 200 vé.

Có khá nhiều ngươi cho rằng việc Garena thêm nhiều skin vào vòng quay là hành động ưu đãi người chơi. Nhưng nếu tỷ lệ rớt skin kể trên có thể khiến nhiều người phải nghĩ lại. Ngoại trừ những game thủ đang dư thừa vé quay thì có lẽ chẳng ai muốn sở hữu skin Bóng Đá theo cách này.

Tất nhiên, việc so sánh vòng quay giữa máy chủ Việt và các server khác do Garena phát hành cũng là sự khập khiễng. Về cơ bản thì người quay Kho Báu vẫn phải tốn lượng vé không nhỏ để trúng thưởng tướng, skin trong đó. Do đó, nếu Garena VN áp dụng cách làm tương tự bên bản Đài thì game thủ cũng không cần quá hân hoan.