Liên Quân Mobile: Garena "tặng FREE" tướng mới Ata từ 28/2, điều kiện tương tự đợt tặng Ishar

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/02/2020 03:39 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Garena liên tục tung cơ chế để game thủ Liên Quân Mobile không có Quân Huy vẫn tiếp cận được tướng mới.

Trong quá khứ, cách mà Tencent và Garena vận hành Liên Quân Mobile - Arena of Valor đều có sự khác biệt ghê gớm mà dễ nhận thấy nhất chính là cách thức bán tướng, skin mới. Ở Phương Tây cũng như các server AoV ít người chơi khác, game thủ ở đó được mua tướng mới bằng vàng ngay trong ngày đầu mở bán. 

Cũng cần nói thêm, Tencent đặt giới hạn vàng mà người chơi kiếm được mỗi tuần lên tới 999.999 vàng, tức là chẳng khác nào không giới hạn. Việc bán tướng mới đã từ lâu không mang lại doanh thu cho Tencent nhưng với Garena thì khác. Tất nhiên, điều này đã vấp phải sự phản đối.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE tướng mới Ata từ 28/2, điều kiện tương tự đợt tặng Ishar - Ảnh 1.

Tướng Ishar có giá 18888 vàng ngay trong ngày đầu mở bán.

Game thủ Liên Quân Mobile đã chỉ trích NPH khá nhiều vì luôn đòi hỏi họ nạp thẻ để có ngay tướng mới. Không biết có phải do Garena hiểu sự bức xúc này mà thay đổi, hay những tác động từ LMHT: Tốc Chiến, MARVEL Super War mà họ đã cho phép cộng đồng dùng vàng mua tướng mới ngay trong ngày đầu nó xuất hiện. 

Nên nhớ, xu hướng để khách hàng tự lựa chọn mua tướng bằng vàng hay Gems (tương tự Quân Huy) đã và đang là chủ đạo ở hầu hết các game MOBA trên di động. Và kể từ 28/2 tới đây, cả máy chủ Liên Quân Mobile VN sẽ chào đón vị tướng thứ 96 có tên là Ata.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE tướng mới Ata từ 28/2, điều kiện tương tự đợt tặng Ishar - Ảnh 2.

Tướng, skin, Avatar và Khung viền Ata sẽ ra mắt từ 28/2 tới.

Cách mà game thủ nhận FREE Ata cũng tương tự như đợt họ nhận tướng Ishar, đó là dùng vàng mua trực tiếp. Mức giá vàng được Garena thiết lập cho Ata là 18.888 vàng kể từ 28/2. Trong khi đó, với game thủ sở hữu Quân Huy thì được tiếp cận với skin, Avatar và Khung viền Ata trong gói 289 Quân Huy giảm giá từ 638 Quân Huy.

Vậy là tính tới thời điểm ngày 28/2/2020, 5/6 tướng Liên Quân Mobile gần nhất, gồm: tặng FREE Krizzix trong Xưởng quà Moren, cho phép mua tướng mới Ishar bằng vàng trong ngày đầu, tặng FREE tướng Dirak trong SSM cấp 35 diện miễn phí, tặng FREE Keera thông qua việc "đăng nhập nhận quà" hôm Mùng 1 Tết Âm lịch vừa qua.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE tướng mới Ata từ 28/2, điều kiện tương tự đợt tặng Ishar - Ảnh 3.

Ata gây ấn tượng khi có khả năng tạo ra tường chắn khiến kẻ địch không biết vượt địa hình coi như chết chắc.

Động thái tặng FREE tướng mới liên tục của Liên Quân Mobile dường như là chiến lược tiếp cận khách hàng mới của Garena không gì ngoài việc gia tăng tính cạnh tranh. Nên nhớ, số lượng game MOBA sở hữu đồ họa, lối chơi được đánh giá là nhỉnh hơn AoV là không hề ít, từ MARVEL Super War, Extraordinary Ones, King of Glory và nhất là LMHT Tốc Chiến.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE tướng mới Ata từ 28/2, điều kiện tương tự đợt tặng Ishar - Ảnh 4.

Hiệu ứng sóng nước khi thi triển kỹ năng cũng tạo ra điểm nhấn cho tướng mới Ata.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE tướng mới Ata từ 28/2, điều kiện tương tự đợt tặng Ishar - Ảnh 5.

Ata là đấu sĩ nhưng hoàn toàn có thể chơi được trợ thủ nhờ khả năng khống chế tầm xa rất hiệu quả.

Nếu vẫn giữ nguyên cách vận hành như hồi 2018 trở về trước thì nguy cơ Liên Quân Mobile bị mất đi một lượng khách không nhỏ là rất cao. Do đó, chiến lược ưu đãi tướng mới, chỉ kinh doanh các skin đi kèm của Garena lúc này là đúng đắn.