Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE Enzo Quý Tộc ở Shop đổi mảnh, nhưng lỗi đã xảy ra

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 15/09/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Trang phục Enzo Phẩm Chất Quý Tộc từng là phần thưởng trong Sổ Sứ Mệnh của Liên Quân Mobile và nay thì nó được đưa vào Shop đổi mảnh.

Shop đổi mảnh của Liên Quân Mobile từ bấy lâu nay chỉ là nơi chứa những item chất lượng thấp vốn phù hợp với người mới tập chơi. Game thủ tham gia các tính năng như Vòng quay Kho Báu, Vẽ bùa bậc A, Vòng quay 12 ô, Sổ Sứ Mệnh sẽ tích lũy một lượng mảnh skin/tướng nhất định. Họ có thể sử dụng chúng để đổi lấy tướng/skin vĩnh viễn mà mình còn thiếu trong Shop đổi mảnh. Đối với những game thủ thích sưu tập tướng/skin nhưng không muốn nạp Quân Huy để mua đám Thane, Chaugnar, Lumburr, Arduin,... và skin thường của chúng thì đều lựa chọn cách đổi mảnh.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE Enzo Quý Tộc ở Shop đổi mảnh, nhưng lỗi đã xảy ra - Ảnh 1.

Enzo Quý Tộc có giá 219 mảnh skin trong Shop đổi mảnh.

Với hàng trăm mảnh skin có được từ tính năng quốc dân - Sổ Sứ Mệnh thì game thủ trung bình sẽ nhận thêm 1 tướng, 1 skin nữa sau mỗi mùa (lượng mảnh tướng/skin còn có thể kiếm từ hàng loạt tính năng kể trên). Cách đây ít ngày, Garena bất ngờ bổ sung item mới là Enzo Quý Tộc vào danh mục đổi thưởng skin ở Shop đổi mảnh. Cộng đồng khá hào hứng với thông tin này, nhất là những người không có ý định mua Combo tướng Enzo và skin bằng Quân Huy cách đây vài tuần.

Nhưng lỗi đã xảy ra khi game thủ dùng mảnh skin để đổi skin Enzo Quý Tộc vĩnh viễn. Theo đó, game thủ sau khi đổi thì lại không nhận mảnh skin Enzo Quý Tộc như thông thường. Trong khi chính số mảnh skin bỏ ra đổi thì vẫn bị trừ.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE Enzo Quý Tộc ở Shop đổi mảnh, nhưng lỗi đã xảy ra - Ảnh 2.

Game thủ đổi nhiều lần "219 mảnh skin" nhưng vẫn không thu về skin vĩnh viễn.

Garena sau đó đã nắm bắt được vấn đề và cam kết: "Đội ngũ kỹ thuật đang giải quyết tình trạng này, trong thời gian đó các Kiện Tướng hãy hạn chế quy đổi trang phục để tránh những sự cố đáng tiếc. Với những các Kiện Tướng đã quy đổi thừa mảnh trang phục, Hội Đồng sẽ tiến hành hoàn lại cho các Kiện Tướng trong thời gian sớm nhất. Chúc các Kiện Tướng luôn có những giờ phút vui vẻ trong Liên Quân Mobile."

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE Enzo Quý Tộc ở Shop đổi mảnh, nhưng lỗi đã xảy ra - Ảnh 3.

Dù chỉ là skin có giá trị thấp nhưng việc nhận FREE cũng khó với game thủ VN.

Với lỗi kể trên, khá nhiều game thủ bỏ 219 mảnh skin ra đổi nhưng lại không nhận về skin vĩnh viễn. Thậm chí, có nhiều người cứ cố đổi nhưng vẫn không được gì trong khi mảnh skin thì vẫn vơi đi đáng kể. Thực sự thì Enzo Quý Tộc cũng không phải là item có chất lượng cao. Trong quá khứ, nhà phát hành Liên Quân Mobile ở Phương Tây là Tencent con đưa skin biến đổi hiệu ứng mặc định thuộc nhóm skin Giới hạn vào Shop đổi mảnh - Tel'Annas Valentine. Game thủ đổi mảnh skin lấy huy hiệu tình yêu, đủ 120 huy hiệu sẽ đổi được Tel'Annas Valentine vĩnh viễn.

Thời điểm đó, skin Valentine này đã được tặng FREE hết sức êm thấm chứ không mắc lỗi như Garena với Enzo Quý Tộc. Ở máy chủ VN, giá của trang phục Tel'Annas Valentine - Chung Tình Tiễn là gần 300 nghìn đồng.