Liên Quân Mobile: Garena sửa "luật chơi", game thủ sắp nhận bộ 6 skin giới hạn sững sờ

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/01/2020 03:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Item Lợn Vàng theo như thông báo từ Garena thì nó sẽ có tác dụng đổi được Rương chứa 6 skin giới hạn trong Liên Quân Mobile kể từ 24/1.

Game thủ Liên Quân Mobile VN từ lâu đã mong mỏi NPH sẽ sớm reset Vòng quay Kho Báu. Garena tất nhiên tiếp thu ý kiến và họ đã khiến cộng đồng trầm trồ với vòng quay Kho Báu hoàn toàn mới nhân dịp Tết cổ truyền. Theo đó, vòng này này sẽ làm mới cả danh mục item thưởng lẫn điều kiện quay. Kể từ ngày 18/1, các skin cũ đã bị thay thế bởi những skin hiếm như Yorn Long Thần Soái, cặp đôi Butterfly và Tulen Đông Êm Đềm và đáng kể nhất là Lợn Vàng (hoặc Heo Vàng tùy cách gọi). Lợn Vàng theo như thông báo từ Garena thì nó sẽ có tác dụng đổi được Rương chứa 6 skin giới hạn gồm: Violet Pháo Hoa, Violet Tuyệt Sắc Neon,...

Liên Quân Mobile: Garena sửa luật chơi, game thủ sắp nhận bộ 6 skin giới hạn sững sờ - Ảnh 1.

Vòng quay Kho Báu được làm mới cả danh mục item thưởng lẫn điều kiện quay.

Điều kiện để quay sẽ đòi hỏi game thủ phải mua Thỏi vàng giá 35 Quân Huy. Sáng 18/1, nhiều game thủ chỉ với 5 lượt quay tồn 140 Quân Huy (mua giảm giá) đã trúng được Lợn Vàng. Vậy là chỉ với chi phí chưa đầy 100 nghìn thì họ đã nhận trọn bộ 6 skin giới hạn kể trên từ 24/1 tới, thời điểm mà Garena cho phép đổi thưởng. Tỷ lệ game thủ quay trúng Lợn Vàng được đánh giá là rất cao. Cộng đồng nói chung đều bất ngờ: "Không thể tin là việc nhận 6 skin giới hạn cùng lúc lại dễ đến vậy!"

Liên Quân Mobile: Garena sửa luật chơi, game thủ sắp nhận bộ 6 skin giới hạn sững sờ - Ảnh 2.

Game thủ có thể trúng Lợn Vàng kèm skin giới hạn nếu may mắn.

Tuy nhiên, không ngoài dự đoán của nhiều người thì Event này có dấu hiệu lỗi. Garena ngay lập tức đã có phản hồi chính thức về việc này: "Hiện tại Vòng quay đang gặp sự cố kỹ thuật khiến cho May mắn không reset về 0, qua đó một số Kiện Tướng có thanh May mắn cao sẽ nhận được ngay lập tức Heo vàng chỉ với một lượt quay. Để công bằng cho tất cả các người chơi, chúng tôi sẽ tiến hành điều chỉnh lại cơ chế sự kiện".

Liên Quân Mobile: Garena sửa luật chơi, game thủ sắp nhận bộ 6 skin giới hạn sững sờ - Ảnh 3.

Rất nhiều người trúng Lợn Vàng chỉ với 5 lượt quay, tương đương với chi phí khoảng 100 nghìn đồng.

Vậy là một cơ chế mới lại xuất hiện, game thủ đang sở hữu 1 Lợn Vàng (Heo Vàng) đã choáng khi Garena "đòi" thêm 1 item tương tự nữa: Gói trang phục Tân xuân sẽ cần hai Heo vàng để quy đổi. Đồng thời, vòng quay cũng giảm 20% giới hạn may mắn để ra được Heo vàng.

Liên Quân Mobile: Garena sửa luật chơi, game thủ sắp nhận bộ 6 skin giới hạn sững sờ - Ảnh 4.

Tỷ lệ quy đổi Rương 6 skin giới hạn bị thay đổi.

Vậy là với thiết lập mới này, game thủ muốn nhận trọn vẹn dàn item: Violet Pháo Hoa, Violet Tuyệt Sắc Neon, Butterfly Xuân Nữ, Lữ Bố Long Kỵ Sĩ, Natalya Nghệ Nhân Lân và Mina Tiểu Thư Đoạt Hồn sẽ phải chi thêm tiền. Nên nhớ, số tiền họ bỏ ra trước đó chỉ là 100 nghìn đồng. Để có thể nhận thêm 1 Lợn Vàng trong điều kiện Giới hạn may mắn bị giảm thì số tiền chắc chắn còn lớn hơn thế. Rõ ràng, động thái mới này của Garena đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khá nhiều người. Nhưng ngẫm ra thì quyết định như vậy cũng là hợp lý. Nên nhớ, giá trị của riêng Violet Tuyệt Sắc Neon đã có thời điểm lên tới nửa triệu động rồi.

Nếu cả 6 skin giới hạn kể trên trong đó có Violet Neon đến tay người chơi với mức giá quá rẻ thì quyền lợi của Garena dĩ nhiên ảnh hưởng. Hiện tại, NPH Liên Quân Mobile vẫn đang tri ân cộng đồng với quá nhiều quà tặng dịp Tết.