Liên Quân Mobile: Garena sửa luật chơi, đặt dấu chấm hết cho ý đồ dùng vàng để sắm skin siêu phẩm

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/08/2020 11:25 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Garena liên tục có những thiết lập mới liên quan tới các tính năng cốt lõi khiến game thủ Liên Quân Mobile "điên đảo".

Vàng là loại tiền ingame phổ biến nhất trong Liên Quân Mobile. Với người chơi FREE thì nó phục vụ để mua tướng, còn với những game thủ liên tục nạp mua Sổ Sứ Mệnh thì vàng lại sử dụng để sắm thêm các skin hiếm. Dĩ nhiên, những nguyện vọng của game thủ nói chung trong việc sử dụng vàng để mua skin đã được đặt ra từ lâu. Garena cũng đã chấp nhận để game thủ gián tiếp làm điều này. Theo đó, game thủ bỏ vàng ra mua Giấy vẽ bùa. Sau đó, họ dùng Giấy để vẽ bùa nhằm thu thập Huy chương (Huy hiệu). Sau đó dùng Huy hiệu đổi skin với mức giá tương ứng.

Liên Quân Mobile: Garena sửa luật chơi, đặt dấu chấm hết cho ý đồ dùng vàng để sắm skin siêu phẩm - Ảnh 1.

Dùng vàng để sắm skin là mục tiêu mà nhiều người chơi full tướng hướng đến.

Tưởng như hành trình nhận FREE skin với lượng vàng khủng của người chơi Liên Quân Mobile nói chung sẽ trở nên thuận lợi. Nhưng mới đây, hàng loạt thay đổi mang tính bước ngoặt nữa được Garena triển khai khiến cộng đồng ngỡ ngàng.

1. Thay đổi tỷ lệ quy đổi Huy chương vinh danh sang Huy chương mùa hè

Liên Quân Mobile: Garena sửa luật chơi, đặt dấu chấm hết cho ý đồ dùng vàng để sắm skin siêu phẩm - Ảnh 2.

10 Huy chương vinh danh chỉ đổi được 3 Huy chương mùa hè.

Huy chương mùa hè trong tháng 8 có được từ hoạt động vẽ bùa cũng tương tự như Huy chương vinh danh trong tháng 7. Thế nhưng, Garena khiến nhiều người ngỡ ngàng khi thay đổi tỷ lệ quy đổi, thay vì 1 đổi 1 sẽ trở thành 10 đổi 3. Hiển nhiên, những người đã có một lượng Huy chương vinh danh nhất định sẽ phải tốn hơn gấp 3 lần để nuôi hy vọng săn skin SS.

Được biết, Huy chương mùa hè sẽ đổi được: Raz Chiến thần Muay Thái, Butterfly Nữ quái nổi loạn, Murad M-TP Thần tượng học đường, Natalya Phó nháy nhí nhảnh, Maloch Samurai Tử sĩ,...

2. Giới hạn mua vàng: 2500 vàng/ngày chuyển thành 2500 vàng/tuần

Liên Quân Mobile: Garena sửa luật chơi, đặt dấu chấm hết cho ý đồ dùng vàng để sắm skin siêu phẩm - Ảnh 3.

Giới hạn mua vàng 2500 vàng/ngày đã không còn.

Trước kia, game thủ có thể tiêu 17500 vàng mỗi tuần, tức là nhiều hơn lượng vàng trung bình mà họ cày được mỗi tuần. Thế nhưng kể từ 3/8 này thì lượng vàng tối đa sẽ được giới hạn chỉ là 2500 vàng/tuần thay vì 2500 vàng/ngày như trước. Đây là thay đổi bước ngoặt khiến những người chơi dù có lượng vàng khủng bao nhiêu đi chăng nữa cũng gặp khó trong việc săn skin.

3. Nghi vấn: Tỷ lệ rớt Huy chương mùa hè giảm mạnh

Liên Quân Mobile: Garena sửa luật chơi, đặt dấu chấm hết cho ý đồ dùng vàng để sắm skin siêu phẩm - Ảnh 4.

Tỷ lệ rớt Huy chương mùa hè giảm mạnh.

Theo như chia sẻ của rất nhiều game thủ sau khi "test" vẽ bùa bậc A của tháng 8 thì tỷ lệ rớt Huy chương rất thấp. Vậy là không chỉ giới hạn lượng vàng để chơi vẽ bùa bậc A mà ngay cả tỷ lệ nhận Huy chương của game thủ cũng giảm mạnh.

Với quá nhiều thay đổi bước ngoặt, game thủ Liên Quân Mobile giờ muốn nhận skin dù là bậc S hay SS đều phải thất vọng. Họ có thể sẽ đốt một lượng vàng lớn nhưng không mang lại hiệu quả nào đáng kể.