Liên Quân Mobile: Garena sốt sắng với dự án "Youtuber, Streamer mới" là vì LMHT Tốc Chiến?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 04/11/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Garena đang đẩy mạnh chiến dịch phát triển đội ngũ làm nội dung cho Liên Quân Mobile.

Mặc dù vẫn chưa chính thức ra mắt, thế nhưng LMHT Tốc Chiến - siêu phẩm LMHT trên nền tảng mobile này đã nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng cũng như các fan hâm mộ. Thậm chí, Riot đã phần nào hé lộ danh sách 41 tướng sẽ xuất hiện trong giai đoạn khởi đầu của trò chơi. Các tín đồ LMHT cảm thấy vui mừng và đếm từng ngày cho tới khi trò chơi này ra mắt để có cơ hội trải nghiệm những vị tướng yêu thích như Teemo, Zed, Yasuo trên "dế". Dưới góc độ của một người làm nội dung (các video chơi game) trên Youtube, FB Gaming thì LMHT Tốc Chiến thực sự là một "mảnh đất màu mỡ" mang tới cho họ vô số nguồn lợi.

Liên Quân Mobile: Garena sốt sắng với dự án Youtuber, Streamer mới là vì LMHT Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Một làn sóng Youtuber, Streamer trên khắp thế giới tiến hành truyền thông "tự nguyện" cho LMHT Tốc Chiến trong suốt nhiều tháng là quá đủ để khiến mọi game MOBA khác phải e ngại. Quả thật, lượng đề tài mà LMHT Tốc Chiến "vẽ ra" cho các Youtuber, Streamer là vô cùng lớn. Họ sẽ có rất nhiều việc để làm và hiệu quả thu về cũng là rất đáng mơ ước. Không phải ngẫu nhiên mà chỉ trong ít ngày qua, Liên Quân Mobile - game di động quốc dân ở VN đã rất sốt sắng cho dự án "Đào tạo Siêu sao".

Đây là chương trình hỗ trợ những người làm nội dung cho Liên Quân Mobile phát triển sự nghiệp với sự hậu thuẫn của Garena. Sẽ có nhiều ưu đãi được NPH gửi tới các streamer, Youtuber mới. Vậy tại sao Garena phải sốt sắng cho dự án này?

Phạm vi đề tài mới khai thác Liên Quân Mobile ngày càng hẹp, trong khi đề tài cũ thì nhạt

Liên Quân Mobile: Garena sốt sắng với dự án Youtuber, Streamer mới là vì LMHT Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Liên Quân Mobile ở hiện tại đang là phiên bản 1.31. Dự kiến, phiên bản 1.32 sẽ thêm chế độ URF là thứ đáng chú ý. Số lượng tướng mới ra mắt Liên Quân Mobile thì có tần suất giảm mạnh so với năm ngoái. Đề tài để các Youtuber làm lúc này trở nên khá hẹp. Các chủ đề cũ như hướng dẫn chơi tướng đều trở nên khá nhạt. Game thủ thích xem cách lên đồ, chọn ngọc và Phù hiệu thì có thể theo dõi các tuyển thủ trên MXH thay vì cố xem các video hướng dẫn. Lượng view các video trên một số kênh Youtube Liên Quân Mobile nổi tiếng cũng cho thấy sự "suy thoái".

Điều này trái ngược với kho đề tài rộng mở với 41 tướng khởi đầu (dự đoán) của LMHT Tốc Chiến, chưa kể hàng loạt những review trên các phương diện đồ họa, âm thanh, lối chơi,...

Riot Games đã tới VN, các Youtuber Liên Quân Mobile "triệu subscribe" có thể "tạo phản" bất cứ lúc nào.

Liên Quân Mobile: Garena sốt sắng với dự án Youtuber, Streamer mới là vì LMHT Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Riot Games đã mở văn phòng ở TP.HCM nhưng hãng vẫn để Garena phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại khu vực Đông Nam Á. "Chúng tôi muốn được trò chuyện và phục vụ cộng đồng trực tiếp. Hiện công ty vẫn đang tìm kiếm những bộ óc thông minh nhất để phục vụ thị trường hiệu quả hơn", Tổng giám đốc của Riot Games tại khu vực Đông Nam Á chia sẻ với IGN.

Liên Quân Mobile: Garena sốt sắng với dự án Youtuber, Streamer mới là vì LMHT Tốc Chiến? - Ảnh 4.

Với động thái này, hiển nhiên là Liên Quân Mobile sẽ phải đối mặt trực tiếp với một đối thủ được cấp phép hợp pháp trong tương lai. Dĩ nhiên, một dự án bom tấn ra mắt sẽ đi kèm với một kế hoạch truyền thông đình đám, các KOL có tầm ảnh hưởng trong làng game MOBA hiển nhiên sẽ được Riot tìm đến. Đội ngũ Youtuber "triệu subscribe" sẽ cần một đống item ingame thưởng của Garena hay là các hợp đồng giá trị từ Riot?

Liên Quân Mobile: Garena sốt sắng với dự án Youtuber, Streamer mới là vì LMHT Tốc Chiến? - Ảnh 5.

Thông qua dự án "Đào tạo Siêu sao", Garena muốn ràng buộc đội ngũ phát triển nội dung là Youtuber, Streamer không "tiếp tay" cho các đối thủ. Nhưng đây là ý đồ không thành công. Vì việc để một người "khởi nghiệp", theo con đường của MOBA Việt, Gcaothu hay Trải Nghiệm Game là vô cùng xa vời. Đến khi họ thành công thì cũng mất vài năm. Khi ấy, LMHT Tốc Chiến có thể đã đi được một con đường dài.