Liên Quân Mobile: Garena khoe thành quả khóa hơn 42 nghìn nick "Hack map" sau 10 ngày

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/02/2020 08:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Án phạt cho hành vi hack map mà Garena áp dụng với các nick Liên Quân Mobile vi phạm là tương đối nặng.

Những thủ thuật giúp miễn hồi chiêu, soi vị trí kẻ địch (hack map), tăng cấp độ tùy ý cho tướng áp dụng cho đấu Rank và đấu thường được khai thác từ các lỗ hổng kỹ thuật ở mode Đấu Luyện. Điều này tạo ra sự bất công quá lớn. Cách mà những bản hack được phân phối cũng là rất đáng báo động khi mà ở một số nơi thì nó được cho phép tải và sử dụng FREE. Một game thủ Liên Quân Mobile nếu soi được bản đồ và biết được vị trí tướng địch thì gần như đã chắc thắng tới 90%.

Nhiều game thủ phải thốt lên rằng: "Liên Quân Mobile chẳng cần thêm tính năng cắm mắt vì Hack map làm được mọi thứ".

Liên Quân Mobile: Garena khoe thành quả khóa hơn 42 nghìn nick Hack map sau 10 ngày - Ảnh 1.

Hành vi Hack map đang ngày càng phổ biến trong Liên Quân Mobile.

Sau khoảng thời gian nghỉ Tết, bộ phận điều hành Liên Quân Mobile đã làm việc trở lại và giờ là lúc hàng vạn tài khoản gian lận "lên thớt". Garena mới đây công bố toàn bộ thành tích "chống gian lận" của họ trong khoảng hơn 10 ngày. 

Hệ thống kiểm tra của Garena đã phát hiện và khóa hơn 42.000 tài khoản gian lận từ ngày (03/2 - 13/2/). Đặc biệt, gần như tất cả những tài khoản gian lận này đều là hack map. Rõ ràng, với hàng vạn tài khoản vi phạm thì bất cứ ai cũng phải ngao ngán về ý thức chơi game của một bộ phận game thủ VN.

Liên Quân Mobile: Garena khoe thành quả khóa hơn 42 nghìn nick Hack map sau 10 ngày - Ảnh 2.

Garena đã phát hiện và khóa hơn 42.000 tài khoản gian lận vì hành vi Hack map.

Nếu so sánh số lượng tài khoản bị Garena khóa do hành vi Hach map ở VN thì có khi còn đông hơn lương người chơi AoV thường xuyên ở những server "dead".

Liên Quân Mobile: Garena khoe thành quả khóa hơn 42 nghìn nick Hack map sau 10 ngày - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình những nick bị khóa 1 năm.

Liên Quân Mobile: Garena khoe thành quả khóa hơn 42 nghìn nick Hack map sau 10 ngày - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình những nick bị khóa 1 năm.

Án phạt cho hành vi hack map mà Garena đưa ra là 1 năm với tài khoản lần đầu vi phạm. Nếu hành vi này tái diễn thì mức phạt sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên dường như mức phạt này vẫn chưa có tính răn đe khi lượng hacker không mấy suy giảm mà còn tăng thêm. Nhiều game thủ đề nghị Garena cần khóa tài khoản vi phạm dựa trên thiết bị sử dụng thay cho cách thức hiện tại.

NPH Liên Quân Mobile đã mạnh tay hơn trong xử lý vi phạm. Những tài khoản sử dụng file APK bị chỉnh sửa sẽ bị khóa 1 năm. Nhưng vẫn còn đó nhiều hoài nghi về tính chính xác và sức nặng của việc xử phạt. Bởi số lượng nick gian lận được lập mới thậm chí còn lớn hơn nick bị khóa.