Liên Quân Mobile: Garena đưa "Trang phục nữ" vào "bãi rác", game thủ phát nản

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/10/2018 05:15 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Khá nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn chưa thể đổi được skin tướng nữ, quà mà Garena tặng nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam.

Dù sự kiện tặng miễn phí cả server 1 skin tướng nữ được ban điều hành Liên Quân Mobile tổ chức đã kết thúc, nhưng vẫn có khá nhiều game thủ vẫn không biết cách nhận nó ở đâu. Điều này có thể hiểu được vì đội ngũ điều hành Liên Quân Mobile ở Việt Nam có cách thiết kế sự kiện khá kỳ quặc, khác với cách làm của Tencent cũng như Garena các nước trong khu vực. Thường thì event tặng miễn phí item sẽ được đặt trong giao diện Sự kiện, nhưng Garena Việt Nam lại gửi thẳng hộp quà vào trong Túi đồ. Game thủ lúc này phải căng mắt tìm hộp quà trong số hàng trăm vật phẩm "rác" với màu sắc "xanh, đỏ, tím, vàng" lòe loẹt khiến họ mất nhiều thời gian.

Liên Quân Mobile: Garena đưa Trang phục nữ vào bãi rác, game thủ phát nản - Ảnh 1.

Ban điều hành Liên Quân Mobile gửi "Trang phục nữ" vào thẳng... túi đồ.

Để tìm được hộp quà có chức năng đổi 1 trang phục nữ vĩnh viễn, game thủ phải vào mục Túi đồ. Sau đó kéo xuống tít dưới đáy để tìm item có tên "Trang phục nữ" như trong hình. Cuối cùng là nhấn vào nút Sử dụng để lựa chọn trang phục tướng nữ vĩnh viễn. Hiện tại, dù đã qua ngày 21/10 nhưng game thủ nào chưa đổi thì vẫn có thể thực hiện việc này.

Liên Quân Mobile: Garena đưa Trang phục nữ vào bãi rác, game thủ phát nản - Ảnh 2.

Game thủ phải kéo xuống tít dưới đáy để tìm item có tên "Trang phục nữ" như trong hình.

Liên Quân Mobile: Garena đưa Trang phục nữ vào bãi rác, game thủ phát nản - Ảnh 3.

Có 10 skin tướng nữ được đưa ra để người chơi lựa chọn.

"Rác" trong Liên Quân Mobile là từ mà game thủ sử dụng để gọi những item thừa. Chúng đều là những món đồ được cung cấp bởi các sự kiện ingame. Hiện tại, có tới hàng trăm item thừa, nằm rải rác trong kho đồ mà người chơi không có cách nào xóa bớt chúng đi. Nhất là những người chơi gắn bó với game được 2 năm thì kho đồ của họ có số lượng rất khủng khiếp. Khá nhiều người chơi bực tức vì sự kiện này, họ đăng nhập vào game nhưng chẳng thấy sự kiện tặng trang phục nử hiển thị ở đâu cả.

Liên Quân Mobile: Garena đưa Trang phục nữ vào bãi rác, game thủ phát nản - Ảnh 4.

Khá nhiều người chơi vẫn không biết nhận trang phục nữ vĩnh viễn ở đâu cho tới thời điểm hiện tại.

Có thể đánh giá về cách thức tổ chức sự kiện trong Liên Quân Mobile Việt Nam hiện nay là khá rắc rối, trong khi phần thưởng từ những sự kiện này thì khá nhàm chán, không có gì mới mẻ, độc đáo. Thậm chí, cách thức tổ chức không rõ ràng ngay từ ban đầu còn khiến nhiều game thủ lầm tưởng, suy nghĩ tiêu cực về nhà phát hành. Nếu so sánh cách thức tổ chức sự kiện ingame giữa Arena of Valor server Việt Nam với các server do Tencent và Garena Singapore điều hành thì quả là một trời, một vực.