Liên Quân Mobile: Garena công bố 5 skin được tặng FREE thông qua Event tích lũy "Huy hiệu"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 13/11/2019 05:30 PM

Game thủ Liên Quân Mobile tích lũy Huy hiệu sẽ đổi được Rương skin của tướng được các đội tuyển Việt Nam sử dụng ở AIC.

AIC 2019 là giải Liên Quân Mobile có quy mô thế giới thứ 2 trong năm sau AWC 2019. Sự kiện "ăn theo" giải đấu này cũng được Garena duy trì ở nhiều máy chủ Arena of Valor trên khắp thế giới. Đó có thể là sự kiện tặng FREE skin hoặc sự kiện dự đoán kết quả nhận FREE skin. Về cơ bản, nội dung sự kiện đều khá đơn giản với mục đích chính là hướng tới việc tặng quà cho cộng đồng. Garena đã tiến hành tặng FREE 1 skin tự chọn trong danh mục 5 skin của tướng được sử dụng nhiều ở AIC thông qua các cách khác nhau.

Liên Quân Mobile: Garena công bố 5 skin được tặng FREE thông qua Event tích lũy Huy hiệu - Ảnh 1.

Rương chứa skin thường, skin bậc A được Garena tặng FREE cộng đồng dịp AIC 2019.

Như bên Thái Lan, Rương skin có chứa skin tự chọn (1 trong 5) được đưa vào làm phần thưởng giá trị nhất của Xưởng quà Moren. Đây là tính năng cộng đồng, không phục vụ cho việc thương mại hóa của Liên Quân Mobile nhưng vẫn được Garena duy trì thường xuyên nhằm tạo động lực cho người chơi làm nhiệm vụ nhận quà. Còn ở nước ta, game thủ phải tích lũy Huy hiệu Cổ Vũ Việt Nam. Với 12/6/3/1 Huy hiệu, người chơi sẽ đổi được quà tặng tương ứng trong đó có Rương trang phục. Cả 2 nhiệm vụ đều đơn giản: Đăng nhập mỗi ngày (nhận 2 Huy hiệu) và Hoàn thành 1 trận đấu mỗi ngày (nhận 2 Huy hiệu).

Liên Quân Mobile: Garena công bố 5 skin được tặng FREE thông qua Event tích lũy Huy hiệu - Ảnh 2.

Khi mở rương, game thủ có thể chọn 1 trong 5 trang phục của tướng được các đội tuyển Việt Nam lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Cách đây ít giờ, Garena VN đã công bố danh sách 5 skin tự chọn lấy 1 trong Rương trang phục. Một vài trong số này là skin bậc A, nhưng cơ cấu lại không đồng đều, gồm 2 skin tướng đấu sĩ, 2 skin tướng đỡ đòn và 1 skin tướng xạ thủ. Cụ thể là Rourke Pháo thủ, Omen Sĩ quan, Lumburr Dung nham, Xeniel Thiên sứ và Hayate Bạch ảnh.

Liên Quân Mobile: Garena công bố 5 skin được tặng FREE thông qua Event tích lũy Huy hiệu - Ảnh 3.

Hayate là hot pick xạ thủ đi solo lane Rồng

Đánh giá chi tiết thì những skin này Hayate Bạch ảnh là đáng chọn nhất với những ai chưa có. Bởi Hayate là hot pick xạ thủ đi solo lane Rồng bên cạnh Violet và Elandorr. Omen cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí solo lane Tà Thần. Rourke thì vẫn rất lý tưởng cho vị trí đi rừng. Xeniel thì thuộc nhóm trợ thủ hợp meta nhất hiện nay bên cạnh Zip, Krizzix hay Baldum. Chỉ mỗi Lumburr là tướng "thọt" trong danh sách tướng có skin được tặng FREE ở sự kiện tích lũy Huy hiệu.

Liên Quân Mobile: Garena công bố 5 skin được tặng FREE thông qua Event tích lũy Huy hiệu - Ảnh 4.

Xeniel thuộc nhóm trợ thủ hợp meta nhất hiện nay

Liên Quân Mobile: Garena công bố 5 skin được tặng FREE thông qua Event tích lũy Huy hiệu - Ảnh 5.

Lumburr là tướng "thọt" nhất trong đám tướng có skin được tặng FREE.

Bên cạnh sự kiện tặng FREE 1 trong 5 skin tự chọn, Garena cũng đang tổ chức sự kiện tặng cả Richter và Tulen Dạ Hội khi post sự kiện được lần lượt 100 nghìn và 200 nghìn lượt chia sẻ. Với số ưu đãi ngày càng lớn này, Liên Quân Mobile VN đã lộ rõ ý đồ muốn "bảo vệ" cộng đồng tránh khỏi sức hút của hàng loạt dự án game MOBA đối thủ. Hiện tại, ngoại trừ 2 nước là Việt Nam và Thái Lan, Liên Quân Mobile đang có dấu hiệu suy thoái ở nhiều khu vực.