Liên Quân Mobile: GameTV đánh bại đại diên cuối cùng của Hàn Quốc nhờ pha đẩy lẻ tinh quái của Bé Chanh

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/11/2017 07:00 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Hàn Quốc đã không có một đại diện nào vào thi đấu ở vòng bản kết, giải Liên Quân Mobile châu Á.

Bước vào tứ kết 2 của giải Liên Quân Mobile vô địch Châu Á, Team CL là niềm hy vọng cuối cùng của Hàn Quốc, vì hạt giống số 1 của họ là Team Olympus đã thua ngược trước proArmy. Còn GameTV là hạt giống số 1 của Việt Nam nên được vào thẳng tứ kết, trận đấu với Team CL là trận đầu tiên của họ tại giải AIC năm nay.

Trận tứ kết của GameTV đáng nhẽ sẽ phải là với proArmy nhưng điều lệ giải bất ngờ thay đổi khi 2 đội cùng một khu vực sẽ không đối đầu nhau ở tứ kết (trừ trường hợp Hàn Quốc có 3 đội góp mặt). Vì thế mà đối thủ của GameTV sẽ là Team CL – đại diện duy nhất của Hàn Quốc lọt qua vòng bảng.

Ván 1: Alice với Dòng Chảy Thời Không bên phía Team CL quá lợi hại khi có thể kiềm hãm sức mạnh của các thành viên GameTV trong những pha giao tranh. Team CL luôn kéo “xe” và tới phút thứ 11 thì họ đang ăn được tới 2 trụ ở cả 3 đường. Lợi thế này đến từ chính những pha giao tranh thắng lợi khi Alice dễ dàng làm 1 rồi 2 thành viên GameTV phải câm lặng. Quân số đông hơn, lại có Maloch và Alice trong “xe” nên Team CL làm đại diện Việt Nam mất sạch trụ ở đường ngoài. Lúc này thì cán cân sức mạnh và thế trận nghiêng hẳn về phía đại diện chủ nhà. Phần thắng thuộc về Team CL là vô cùng dễ dàng trong ván 1.

Ván 2: Alice lại là quân bài quan trọng ở ván đấu tiếp theo, nhưng phía sở hữu vị tướng với khả năng làm câm lặng kẻ địch này đó là GameTV. Tổ đội với Nakroth, Zephys và Alice đi sát nhau khiến việc lấy 2 trụ ngoài đường giữa vô cùng dễ dàng ơ phút 11. GameTV khiến đối thủ vô cùng khó chịu trong những pha đẩy lẻ ở cả 3 đường dưới sự hỗ trợ tuyệt vời của Alice trong tay ProE. Họ ăn Kinh Kong ở phút thứ 13 và thế trận nghiêng hẳn về phía đại diện Việt Nam. GameTV kết thúc ván 2 chỉ vài phút sau đó.

Ván 3: Trận đấu với những pha ăn miếng trả miếng đều đều ở cả hai đội. Tới phút thứ 18, thế trận vẫn là rất cân bằng khi cả hai phía đều đã mất hết sạch trụ ngoài, lượng vàng ngiêng về phía GameTV nhưng không đáng kể, trang bị 2 phía cũng đã lên đủ ngoại trừ proE và XB của GameTV.

Đến phút thứ 25, trong một giao tranh cân não đã chứng kiến sự đột phá của Bé Chanh. Nakroth trong tay tuyển thủ này khéo léo lao vào combat ở góc dưới đường Kinh Kong, rồi vượt địa hình ra thật xa điểm nóng này và đẩy ngay vào đường giữa. Zephys do PS Man cầm lao tới hỗ trợ, Kil’gorth team bạn chạy về không kịp, các thành viên đối phương thì chỉ có Maloch hồi và chạy ra kịp nhưng như vậy là không đủ để 2 thành viên GameTV kết thúc trận đấu.

Như vậy là cả hai đội Việt Nam đều lọt vào bán kết 1, họ sẽ tái hiện lại trận chung kết giải Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2017 diễn ra cách đây không lâu ngay trên đất Hàn. Chúc mừng cho họ, với thành tích này thì chắc chắn Việt Nam có 1 đại diện ở trận đấu chung kết. Đây là cột mốc lịch sử của nền Liên Quân Mobile Việt Nam khi bước ra sân chơi tầm cỡ châu lục này.