Liên Quân Mobile: GameTV chơi quá Fair play, giúp Team Flash có cơ hội dự Á vận hội

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 27/05/2018 08:00 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Lịch thi đấu tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự vòng loại Đông Nam Á giải Asian Games 2018 đã có kết quả.

Để Liên Quân Mobile Việt Nam có đại diện tham dự cả 2 giải đấu Arena of Valor lớn vào mùa hè này mà Garena Việt Nam đã quyết định vẫn để Saigon Phantom (Đội vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018) đi Mỹ dự Chung kết thế giới AWC. Còn cơ hội giành vé tới thi đấu tại Asian Games 2018, giải đấu mà Liên Quân Mobile được coi là môn thể thao biểu diễn sẽ được trao cho 3 đội cũng nằm trong Top 4 giải mùa xuân, đó là: Adonis Esports, Team Flash và GameTV.


Đội dự vòng loại Đông Nam Á giải Asian Games 2018 không phải là team Liên Quân Mobile manh nhất Việt Nam

Đội dự vòng loại Đông Nam Á giải Asian Games 2018 không phải là team Liên Quân Mobile manh nhất Việt Nam

Cả 3 đội này sẽ đánh vòng tròn một lượt theo thể thức BO5 tính điểm trong ngày 27/5. Kết thúc 2 trận đấu đầu tiên, Team Flash có kết quả là 1 thắng và 1 thua với hiệu số +2, Adonis Esports có 1 chiến thắng với hiệu số +1, còn GameTV thua 1 trận với hiệu số -3.

Như vậy, trận đấu cuối giữa Adonies Esports và GameTV chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục với nhà á quân AIC. Vì dù GameTV có thắng với tỷ số có lợi nhất là 3 - 0 thì họ vẫn thua Team Flash về hiệu số (0 so với +2). Còn Adonis Esports thì hoàn toàn có quyền tự quyết. Với một trận đấu chỉ còn mang tính thủ tục với GameTV, nhân sự thì đang trong giai đoạn bất ổn, khá nhiều người nghĩ đại diện miền Bắc sẽ buông.


AnkiNey bên phía Adonis Esports có một ngày thi vô cùng tệ hại và khiến người xem tưởng rằng anh này phá trận.

AnkiNey bên phía Adonis Esports có một ngày thi vô cùng tệ hại và khiến người xem tưởng rằng anh này phá trận.

Tuy nhiên, trong một ngày mà nhà á quân AIC thể hiện tinh thần thi đấu quá Fair play thì Adonis Esports đã lỡ hẹn tới vòng loại Đông Nam Á giải Asian Games 2018. GameTV ép hoàn toàn đại diện miền Nam trong 2 ván đầu đầu tiên. Bước sang ván 3, Adonis Esports cố gắng khôi phục lại sự cân bằng nhưng với sự sai lầm trong một vài pha xử lý quyết định đã khiến đội giàu thành tích nhất Liên Quân Mobile Việt Nam đành ngồi nhà xem Á vận hội.


GameTV vẫn chơi hết sức dù trận cuối chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục đối với họ

GameTV vẫn chơi hết sức dù trận cuối chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục đối với họ

Team Flash là đội có thành tích tốt nhất sau loạt trận đấu "tam giác" nên họ sẽ trở thành đại diện Việt Nam dự vòng loại Đông Nam Á giải Asian Games 2018. Cần phải nói thêm, cơ hội Việt Nam có đại diện dự Á vận hội là rất cao. Khi mà 3 trong số 5 khu vực có nền Liên Quân Mobile - Arena of Valor phát triển nhất đang tới từ Đông Nam Á. Indonesia thì là nước chủ nhà, còn Thái Lan phải cử 2 đại diện ưu tú nhất dự Chung kết thế giới AWC nên đội đại diện Việt Nam hoàn toàn có thể giành chiếc vé duy nhất đại diện Đông Nam Á tới với Á vận hội năm nay.