Liên Quân Mobile: Game thủ "xóa" thứ vô dụng nhất để lấy tiền mua tướng sẽ sốc khi Garena làm điều này

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/09/2020 06:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Với những game thủ Liên Quân Mobile đã sở hữu toàn bộ item trong Shop đổi mảnh thì việc xóa mảnh tưởng như là đúng đắn...

Đã trải qua nhiều mùa giải nhưng Garena vẫn chưa có kế hoạch làm phong phú hơn những lựa chọn đổi thưởng trong Shop đổi mảnh. Trái lại, game thủ Liên Quân Mobile dù thuộc diện nạp tiền hay chơi FREE thì vẫn nhận Mảnh tướng, mảnh skin các loại đều đều. Với chính sách thêm các skin bậc A và một vài skin bậc S hữu hạn, chắc chắn Garena không thể làm hài lòng những người đã và đang gắn bó ở máy chủ Mặt Trời. Kể từ chiều 12/9, NPH Liên Quân Mobile chính thức tạo điều kiện để game thủ "xóa" các loại mảnh và nhận về lượng vàng tương ứng theo tỷ lệ 1 đổi 1.

Liên Quân Mobile: Game thủ xóa thứ vô dụng nhất để lấy tiền mua tướng sẽ sốc khi Garena làm điều này - Ảnh 1.

Game thủ bán mảnh để lấy vàng theo tỷ lệ 1 đổi 1.

Với số vàng nhận được khi "xóa" các item rác trong đó có Mảnh tướng/mảnh skin các loại thì game thủ Liên Quân Mobile có thể mua tướng mới rất dễ dàng hoặc ép thêm ngọc cấp 3. Tuy nhiên, động thái này của game thủ có thể sẽ khiến họ hớ nặng.

Nguyên nhân là bởi trong tương lai, NPH Liên Quân Mobile hoàn toàn có thể thêm mới skin vào Shop đổi mảnh. Áp lực thêm mới item không riêng gì ở máy chủ Mặt Trời mà còn đang diễn ra ở nhiều server khác cũng do Garena điều hành. NPH buộc phải thêm các lựa chọn mới để làm hài lòng những người nạp thẻ mua Sổ Sứ Mệnh hay tham gia các tính năng ingame có thể sử dụng đúng cách các loại mảnh. Nhưng vấn để ở server VN là chưa thể biết bao giờ Garena sẽ thêm mới item ở hệ thống đổi mảnh.

Liên Quân Mobile: Game thủ xóa thứ vô dụng nhất để lấy tiền mua tướng sẽ sốc khi Garena làm điều này - Ảnh 2.

Shop đổi mảnh ở server Đài thậm chí đã thêm skin bậc SS từ lâu.

Hãy tạm so sánh thế này, game thủ thay vì kiên nhẫn giữ lại hàng trăm, hàng nghìn Mảnh skin nhằm đổi skin vĩnh viễn khi Garena thêm item mới trong tương lai. Thì nhiều người chọn đổi lấy một lượng vàng nhất định chỉ vài nghìn đơn vị (tối đa đổi cùng lúc 9999 đơn vị mảnh). Nhưng lượng vàng này trong tương lai sẽ không thể đủ để game thủ để sắm các skin bậc A hay bậc S trong hệ thống quy đổi Huy hiệu, nhất là khi NPH vẫn duy trì tỷ lệ rớt Huy hiệu thấp như hiện nay.

(Ví dụ: game thủ bán 500 mảnh skin tương đương với khoảng 1 skin bậc A chỉ để lấy 500 vàng, nhưng 500 vàng này là không thể đủ để sắm 1 skin bậc A khác trong tương lai).

Liên Quân Mobile: Game thủ xóa thứ vô dụng nhất để lấy tiền mua tướng sẽ sốc khi Garena làm điều này - Ảnh 3.

Đòi hỏi của game thủ ở nhiều server thôi thúc Garena thêm mới skin vào Shop đổi mảnh đang là khá phổ biến.

Rõ ràng, nếu game thủ có ý định dùng vàng mua tướng còn thiếu thì có thể tận dụng việc "xóa rác". Nhưng nếu bản thân không có nhu cầu trải nghiệm những nhân tố khó chơi như Thorne hay Sinestrea thì bạn nên để dành số mảnh này.