Liên Quân Mobile: Game thủ Việt "buff ELO" tràn lan, phá nát rank Châu Á

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 05/08/2018 06:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Server Liên Quân Mobile - Arena of Valor Châu Á do Tencent Games vận hành, dành cho game thủ tới từ một số nước.

Server Liên Quân Mobile - Arena of Valor Châu Á do Tencent Games vận hành, dành cho game thủ tới từ một số nước như: Campuchia, Myanmar, Lào, Nhật Bản,... Đây đều là những khu vực còn khá "non trẻ", vì thế trình độ người chơi có sự chênh lệch đáng kể với những server có "tuổi" như Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Tuy server mới này có nhiều ưu đãi tặng tướng cho tân thủ nhưng lượng người chơi cũng như sức cạnh tranh trong đấu rank là khá thấp. Để leo tới rank Bạch Kim ở máy chủ Châu Á còn dễ hơn leo rank Vàng ở server Việt. 

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt buff ELO tràn lan, phá nát rank Châu Á - Ảnh 1.

Top 50 account dẫn đầu rank server Châu Á thì có đa phần là của người Việt quản lý.

Dù là một khu vực mới có môi trường cạnh tranh thấp, nhưng không ít game thủ Liên Quân Mobile có ý thức rất tồi đã kéo tới server này và chơi cực bẩn. Cụ thể, họ sử dụng chiêu trò vốn được rất nhiều thành viên tới từ Clan Phố Bò Team áp dụng để buff sao siêu tốc. Đó là sử dụng team chính và team phụ tìm trận đấu vào cùng thời điểm. Nếu gặp nhau thì mới xác nhận, khi được đấu với nhau thì team phụ sẽ "diễn" để team chính tốc chiến tốc thắng với thời gian chỉ tầm 2, 3 phút mỗi trận. Nhờ hành vi gian lận đó, hàng trăm account do game thủ Việt quản lý đã nắm top rank server Châu Á trong sự bất lực của Tencent.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt buff ELO tràn lan, phá nát rank Châu Á - Ảnh 2.

Dù phá game, nhưng họ không che đậy mà vẫn "khai" thông tin Việt Nam của mình.

Dưới đây là một vài account đứng hạng 3, 4, 5, 6 rank Châu Á có những hành vi phá game. Những đối tượng này sau khi buff hàng trăm sao sẽ chuyển sang đấu luyện, đấu thường nhằm "đẩy" những trận đấu tiêu cực xuống khiến NPH khó điều tra, xử lý. Thậm chí ngay cả các account top 1 và 2 cũng là của... người Việt nốt, khác đôi chút là họ sử dụng chiêu trò "diễn sâu" chứ không buff sao thần tốc như các đồng nghiệp. Một điều đáng hổ thẹn, đó là dù làm trò xấu, nhưng mục thông tin thì họ vẫn tự hào điền tên quốc gia mình. 

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt buff ELO tràn lan, phá nát rank Châu Á - Ảnh 3.

Hầu hết các Clan lớn ở server Châu Á đều của người Việt, mọc lại để thực hiện trò buff sao.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt buff ELO tràn lan, phá nát rank Châu Á - Ảnh 4.

Để "quân ta" đấu "quân mình", các game thủ vô ý thức sử dụng rất nhiều account.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt buff ELO tràn lan, phá nát rank Châu Á - Ảnh 5.

Thời gian diễn ra mỗi trận đều rất chóng vánh.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt buff ELO tràn lan, phá nát rank Châu Á - Ảnh 6.

Ngoài buff sao bẩn theo kiểu 5 đấu 5, họ còn sử dụng kiểu 3 đấu 2 nữa (2 người bên kia phá đều bên có

Hành vi đáng xấu hổ của hàng chục game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam đã và đang khiến bạn bè quốc tế căm phẫn. Chắc chắn, ban điều hành Arena of Valor thuộc Tencent Games sẽ không để yên những đối tượng này tiếp tục làm bậy. Nhưng rõ ràng, hình ảnh Việt Nam nói chung và cộng đồng game thủ nước ta nói riêng sẽ bị ảnh hưởng rất tiêu cực. Chưa biết chừng, Tencent còn có thể đưa ra biện pháp chặn IP quốc gia nhằm ngăn hoàn toàn game thủ Việt tới các server do họ điều hành.