Liên Quân Mobile: Game thủ Việt buff ELO phá nát Rank Hàn tìm cách "chối tội" với chiêu trò quen thuộc

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2020 06:58 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Hiện tại, làn sóng phản đối dữ dội những game thủ Liên Quân Mobile ý thức kém chơi ở máy chủ Hàn đang được Netmarble tiếp thu.

Như chúng tôi đã đưa tin, cả một Clan Liên Quân Mobile VN ở Hàn Quốc có tên "Huynh Đệ VN" đã công khai tổ chức gian lận quy mô để chiếm giữ các vị trí cao nhất trong Top Thách Đấu. Điều này đã khiến game thủ Penta Storm nói chung vô cùng tức giận, họ đã gửi rất nhiều những hình ảnh tố cáo lên trên diễn đàn Naver để phản ánh tới đội ngũ điều hành Liên Quân Mobile phiên bản Hàn Quốc. Qua hành vi xấu kể trên, nhận định về việc game thủ AoV ý thức kém đa phần là tới từ VN cũng không phải quá phiến diện.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt buff ELO phá nát Rank Hàn tìm cách chối tội với chiêu trò quen thuộc - Ảnh 1.

Netmarble vẫn đang "bó tay" trước nạn buff ELO ở Rank Hàn.

Theo như quan sát, rất nhiều thành viên của Clan "Huynh Đệ VN" đã tổ chức gian lận, dàn xếp kết quả để tăng hàng trăm Sao trong thời gian ngắn. Trong Top 50 Thách Đấu của server Hàn hiện tại đang tràn ngập những nick có tên và Clan tương ứng được game thủ Việt quản lý. Một điều khiến cộng đồng Penta Storm (tên gọi Liên Quân Mobile ở Hàn) phẫn nộ đó là các hành vi buff ELO đã diễn ra trong suốt nhiều tuần lễ nhưng Netmarble vẫn "bó tay".

Kể từ khi vụ gian lận ngày càng được cộng đồng AoV nói chung biết đến thì chủ những nick "Thách Đấu" rởm đã có động thái rất ma mãnh: đổi tên nick và rời Clan.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt buff ELO phá nát Rank Hàn tìm cách chối tội với chiêu trò quen thuộc - Ảnh 2.

Các Thách Đấu "rởm" do game thủ Việt quản lý đã đổi tên nick, rời Clan để tránh bị mang tiếng xấu cho cả cộng đồng.

Những Thách Đấu này giờ có cái tên với các ký tự tiếng Hàn rất rõ ràng. Thậm chí, một số kẻ còn chấp nhận rời Clan "Huynh Đệ VN" để tránh bị game thủ nước bạn bêu rếu. Có thể nói, cách mà Netmarble giải quyết nhóm "cheater" này cũng chậm chạp chẳng kém Garena khi mà họ đều phụ thuộc quá lớn từ Timi.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt buff ELO phá nát Rank Hàn tìm cách chối tội với chiêu trò quen thuộc - Ảnh 3.

Phiên bản 1.34 chứng kiến vấn nạn buff ELO đạt đỉnh khi lan tràn ở nhiều server từ cũ lẫn mới.

Thế nhưng dù trải qua hơn chục mùa Rank, những thứ mà studio thuộc Tencent tập trung vào nhất lại là đồ họa, phát triển và cân bằng tướng, sửa các lỗi bug nhỏ thay vì cải thiện thuật toán ghép Rank. Hậu quả là để giờ đây, vấn nạn buff ELO bùng phát mạnh ở mọi máy chủ và NPH không thể ngăn chặn do lượng người vi phạm là quá nhiều.