Liên Quân Mobile: Game thủ nhận FREE Nakroth ADC nhờ... sự cố kỹ thuật của hệ iOS

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2020 11:59 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Cách đây ít ngày, việc game thủ Liên Quân Mobile trên khắp thế giới dùng thiết bị iOS gặp sự cố khá nghiêm trọng.

Người chơi Liên Quân Mobile bằng thiết bị iOS thường không thể thuận lợi bằng những người dùng hệ máy Android. Dễ nhận thấy nhất là mỗi khi NPH nâng cấp phiên bản mới thì người dùng iOS sẽ phải trải nghiệm game muộn hơn những bạn bè dùng hệ Android. Thậm chí vào chiều 10/7 vừa qua thì game thủ nói chung và những tín đồ của Liên Quân Mobile chơi trên iOS nói riêng đã lại gặp một sự cố gây ức chế lớn: ứng dụng tự động gặp lỗi thoát về màn hình chính khi kích hoạt. Được biết, đây là lỗi liên quan đến SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) trên iOS, khiến các ứng dụng ngừng hoạt động.

Liên Quân Mobile: Game thủ nhận FREE Nakroth ADC nhờ... sự cố kỹ thuật của hệ iOS - Ảnh 1.

Tencent gửi thẳng quà hỗ trợ đền bù sự cố lỗi kỹ thuật liên quan tới hệ máy iOS qua hòm thư ingame.

Mức độ ảnh hưởng của sự cố này là toàn cầu nên không chỉ game thủ Liên Quân Mobile chơi ở server Garena gặp phiền toái mà người chơi ở cụm Tencent cũng cảm thấy bực bội. Nhưng với tinh thần cầu thị cao, cũng như bao lần sự cố khác trong quá khứ thì Tencent vẫn duy trì chính sách tặng quà cả server để xua tan những bức xúc của cộng đồng. Một món quà nhỏ là 5 vé quay và 20 mảnh skin đã được NPH AoV gửi tới game thủ đăng nhập vào trò chơi sau ngày 10/7. Đối tượng được ưu đãi là tất cả bao gồm cả người dùng Android dù đây là lỗi khiến người sử dụng thiết bị iOS mới bị ảnh hưởng.

Liên Quân Mobile: Game thủ nhận FREE Nakroth ADC nhờ... sự cố kỹ thuật của hệ iOS - Ảnh 2.

Game thủ nhận FREE Nakroth ADC ở AoV Tencent là điều quà bình thường.

Dù 5 vé quay Kho Báu hay 20 mảnh skin không phải là điều gì quá to tát với game thủ Liên Quân Mobile VN nhưng nó lại ý nghĩa với người chơi ở server Tencent.

Với 5 vé quay thì game thủ AoV Bắc Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ có thể thực hiện một đợt quay 5 lần kho Báu với cơ hội trúng tướng và skin vĩnh viễn. Trong đó, Nakroth ADC - Quán Quân đang là skin cực hot ở vòng quay Kho Báu. Cơ hội nhận FREE skin vinh danh tuyển thủ Team Flash của người chơi AoV server Tencent là một thực tế khi mà tỷ lệ rớt các item hiếm cao hơn nhiều server Garena.

Hiện tại, Garena vẫn chưa triển khai các sự kiện hỗ trợ "đền bù" quà cho game thủ ở các nước Đông Nam Á. Do đó, khi nhìn vào món quà tưởng như nhỏ bé kể trên thì game thủ Việt Nam cũng cảm thấy tâm tư.