Liên Quân Mobile: Game thủ "ném" 1 triệu đồng vào vòng quay Tết được Garena thưởng quà cực to

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 20/01/2020 02:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Vòng quay Kho Báu của Liên Quân Mobile đã được làm mới để trở thành vòng quay Tết với nhiều quà tặng hấp dẫn.

Dịp Tết này, Garena đã tiến hành ưu đãi cộng đồng Liên Quân Mobile số lượng quà tặng ingame vô cùng đa dạng, chất lượng từ tướng và skin mới cũng như là cả Đá Quý. Không khí Tết có lẽ đang lan tỏa rộng khắp các cộng đồng Liên Quân Mobile, từ những "tấm thiệp" được game thủ "share" cho nhau với mục đích nhận FREE skin Keera cho tới loạt Event sản sinh ra Xu Vàng. 

Kể từ 18/1 vừa qua, Garena chính thức tung ra vòng quay Tết tạm thay thế cho vòng quay Kho Báu với Xu Vàng ngập tràn trong danh sách các ô thưởng. Cũng chính vì loại tiền mới này mà cộng đồng lao vào những cuộc tranh luận bất tận.

Liên Quân Mobile: Game thủ ném 1 triệu đồng vào vòng quay Tết được Garena thưởng quà cực to - Ảnh 1.

Vòng quay Kho Báu được làm mới để trở thành vòng quay "Xu Vàng".

Chỉ vài giờ sau khi vòng quay Tết xuất hiện, Garena đã thừa nhận lỗi liên quan tới nó: "Vòng quay gặp sự cố kỹ thuật khiến cho May mắn không reset về 0, qua đó một số người có thanh May mắn cao sẽ nhận được ngay lập tức Heo vàng chỉ với một lượt quay". Ngay lập tức, cộng đồng Liên Quân Mobile bị chia rẽ giữa 2 phe. Phe thứ nhất là những người đang có điểm Vận May lớn và trúng ngay Heo Vàng (thứ dùng để đổi trọn bộ 6 skin giới hạn) với giá siêu rẻ. Còn phe thứ 2 thì ngược lại nên họ phải chi tiền triệu, tức là quay hàng chục lần mới trúng được 1 Heo. Đây rõ ràng là sự bất công.

Liên Quân Mobile: Game thủ ném 1 triệu đồng vào vòng quay Tết được Garena thưởng quà cực to - Ảnh 2.

Game thủ nạp 20 nghìn đồng quay trúng ngay Heo Vàng từ 18/1.

Phe "tốn quá nhiều tiền" đưa ra ý kiến tới Garena và NPH ngay lập tức đã có sự điều chỉnh: "Gói 6 trang phục Tết sẽ cần 2 Heo để đổi". Thời gian áp dụng là từ 20/1/2019. Vậy là những người thuộc phe "bỏ ít vốn nhưng lãi to" sẽ phải... nạp tiếp, nạp nhiều hơn nữa để trúng thêm 1 Heo và đổi được Rương 6 skin.

Liên Quân Mobile: Game thủ ném 1 triệu đồng vào vòng quay Tết được Garena thưởng quà cực to - Ảnh 3.

Rương 6 skin giới hạn giờ sẽ đòi hỏi game thủ tận 2 Heo thay vì 1 Heo.

Vậy còn những người đã nạp tiền triệu và mới chỉ có 1 Heo thì sao? Câu trả lời đó là Garena tặng FREE cho họ luôn 1 Heo nữa cho công bằng. Những người nạp tiền triệu (tiêu hơn 2000 Quân Huy) vào vòng quay Tết sẽ có đủ 2 Heo kể từ 20/1 và đổi được Rương 6 skin từ ngày 24/1/2019.

Liên Quân Mobile: Game thủ ném 1 triệu đồng vào vòng quay Tết được Garena thưởng quà cực to - Ảnh 4.

Garena gửi tặng 1 Heo vàng cho người tiêu trên 2 nghìn Quân Huy từ 18/1.

Liên Quân Mobile: Game thủ ném 1 triệu đồng vào vòng quay Tết được Garena thưởng quà cực to - Ảnh 5.

Những game thủ tiêu số tiền ít hơn cũng sẽ nhận số Xu Vàng tương ứng từng mốc.

Cách đền bù kể trên của Garena là khá hợp tình, hợp lý vì nó tương xứng với giá trị số tiền mà game thủ bỏ ra. Thêm nữa, số tiền lên tới cả triệu đồng này mới xứng đáng với Rương trọn bộ 6 skin giới hạn. Trái lại, nếu Garena để người chơi nạp ít, thậm chí là chơi FREE trúng giải thưởng lớn thì game thủ nạp thẻ sẽ chẳng còn động lực "cống hiến", nuôi sống game thêm nữa.

Hiện tại, vòng quay đã giảm 20% giới hạn may mắn để ra được Heo vàng nên số tiền mà game thủ Phe thứ nhất phải bỏ là không dễ đoán định.

Liên Quân Mobile: Game thủ ném 1 triệu đồng vào vòng quay Tết được Garena thưởng quà cực to - Ảnh 6.

Violet Tuyệt Sắc Neon là một skin siêu phẩm với giá trị rất cao nên khó có chuyện người nạp mỗi 20 nghìn mà nhận được.