Liên Quân Mobile: Game thủ lỗ nặng vì Vòng Quay 12 Ô, bỏ 50 nghìn đồng thu về mấy chục Ruby

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 18/11/2019 06:30 PM

Vòng quay 12 ô với phần thưởng được duy trì rất bất hợp lý khiến game thủ Liên Quân Mobile bức xúc.

Bên cạnh những Rương quà chứa tướng/skin diện "tự chọn" hoặc "cố định 1 món" thì Garena duy trì thêm cả cơ chế "rớt ngẫu nhiên". Với kiểu tặng như vậy, game thủ Liên Quân Mobile phải chấp nhận với bất cứ tướng, skin nào mà hệ thống "chỉ định" dẫu đó là món mà họ không thích hoặc đã sở hữu rồi. Ở mùa Sổ Sứ Mệnh 11, mốc có quà thưởng "rớt ngẫu nhiên" là 1 và 10. Game thủ Liên Quân Mobile đã phản ứng dữ dội, thể hiện sự không hài lòng. Thế nhưng, Garena lại treo thưởng tiếp Rương tướng/skin ngẫu nhiên ở Vòng quay 12 ô để khiến người chơi bỏ tiền ra nhưng đi kèm sự bực tức.

Liên Quân Mobile: Game thủ lỗ nặng vì Vòng Quay 12 Ô, bỏ 50 nghìn đồng thu về mấy chục Ruby - Ảnh 1.

Rương tự chọn là thứ mà game thủ cần vì họ được quyết định item mà mình cần.

Chi phí những lượt quay đầu Vòng quay 12 ô chỉ là 99 Quân Huy, tức là gần bằng nửa phí chơi Sổ Sứ Mệnh mức thấp nhất. Nhưng game thủ đa phần sẽ chỉ thu về Rương trang phục bậc A và Rương tướng. Mở 2 rương này, họ sẽ nhận về nhiều tướng, skin thuộc diện "kén người dùng". Đơn cử như tướng thì có vô số cái tên "hết thời" hoặc "lạc hậu" như Azzen'Ka, Max, Moren, Arduin. Hay hàng loạt skin bậc A dành cho Omega, Cresht, Preyta vốn chỉ nhận được một bộ phận nhỏ người chơi quan tâm.

Liên Quân Mobile: Game thủ lỗ nặng vì Vòng Quay 12 Ô, bỏ 50 nghìn đồng thu về mấy chục Ruby - Ảnh 2.

Vòng quay 12 ô treo thưởng: Rương trang phục bậc S, Rương trang phục bậc A và Rương tướng nhưng với cơ chế rớt "ngẫu nhiên".

Trường hợp đen đủi hơn, người chơi Vòng quay 12 ô có thể nhận trùng tướng và skin mình đã có. Vài chục Ruby sẽ là thứ an ủi người không may mắn.

Game thủ rất bức xúc trước cách làm việc của Garena khiến họ bị thiệt hại nhiều mà không thu về giá trị tương xứng. Hàng loạt "thành quả" mà họ nhận về khi chơi vòng quay 12 ô trong khoảng từ 16/11 tới 18/11 được trưng ra khiến ai cũng ngao ngán. Nên nhớ, với mức tiền là 99 Quân Huy thì game thủ xứng đáng nhận một Rương tướng, skin bậc S tùy chọn trong thời điểm mà Liên Quân Mobile đã nhiều tuổi.

Liên Quân Mobile: Game thủ lỗ nặng vì Vòng Quay 12 Ô, bỏ 50 nghìn đồng thu về mấy chục Ruby - Ảnh 3.

Game thủ nhận vài chục Ruby vì tướng, skin rớt ra là thứ mà họ đã sở hữu.

Liên Quân Mobile: Game thủ lỗ nặng vì Vòng Quay 12 Ô, bỏ 50 nghìn đồng thu về mấy chục Ruby - Ảnh 4.

Game thủ nào cũng bức xúc về cách làm việc "tiền hậu bất nhất" của Garena.

Liên Quân Mobile: Game thủ lỗ nặng vì Vòng Quay 12 Ô, bỏ 50 nghìn đồng thu về mấy chục Ruby - Ảnh 5.

Với vài chục Ruby thu về, game thủ bỏ 99 Quân Huy ra chơi có cảm thấy vui?

Liên Quân Mobile: Game thủ lỗ nặng vì Vòng Quay 12 Ô, bỏ 50 nghìn đồng thu về mấy chục Ruby - Ảnh 6.

Vòng quay 12 ô có 12 Rương tướng/skin nhưng khả năng game thủ nhận về vô số Ruby.

Vòng quay 12 ô là tính năng được Garena duy trì dành cho người nạp tiền, với phí chơi bắt buộc phải có là Quân Huy. Người tham gia quay trúng một ô thì ô đó sẽ mờ đi và không thể bị quay trúng vào thêm một lần nào nữa. Hiện tại, vòng quay 12 ô đang tràn ngập Rương tướng, skin các loại. Tổng chi phí chơi trọn vẹn 12 lượt quay lên tới hơn 1300 Quân Huy (mức phí Quân Huy mỗi lượt huy xu hướng tăng về những lượt cuối, thấp nhất là 99 Quân Huy).

Nhưng khả năng game thủ Liên Quân Mobile nhận về vô số Ruby sau khi mở Rương các loại là điều thấy rõ, nhất là những người đang có kho tướng, skin đa dạng.