Liên Quân Mobile: Game thủ leo Rank nhận FREE skin biến đổi hiệu ứng mặc định nhờ lỗi dữ liệu

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2020 02:00 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Lần đầu tiên trong lịch sử, game thủ Liên Quân Mobile có thể trúng skin thưởng hạng mà có hiệu ứng khác biệt với bộ mặc định.

Bắt đầu từ Rank mùa 2, Liên Quân Mobile đã bổ sung thêm phần thưởng là skin cho người chơi khi đạt mức rank Vàng, bên cạnh một lượng Ruby ít ỏi dựa trên thứ hạng rank của từng người. Tính đến thời điểm hiện tại, dù Liên Quân Mobile vẫn duy trì tặng miễn phí skin cho từng mùa Rank nhưng cộng đồng không đánh giá cao chúng. Một phần cũng bởi chất lượng các skin Quang Vinh (trước kia) và Tay Đua (hiện tại) đều rất thấp (chỉ biến đổi ngoại hình và thêm hiệu ứng thưởng 350 vàng/tuần) chứ không có biến đổi hiệu ứng kỹ năng mặc định.

Liên Quân Mobile: Game thủ leo Rank nhận FREE skin biến đổi hiệu ứng mặc định nhờ lỗi dữ liệu - Ảnh 1.

Garena đã triển khai tặng Preyta Tay Đua ở mùa Rank 15.

Trong khi đó, chỉ với số tiền vài chục nghìn đồng thì người chơi có thể nhận skin bậc A cho tới bậc S dễ dàng ở những Event giảm giá. Do đó, skin thưởng hạng Quang Vinh chỉ còn mang ý nghĩa phục vụ cho người chơi thích đua Top skin mà thôi. Nhưng bước sang mùa Rank 15, Garena đã triển khai tặng Preyta Tay Đua (Racing) đồng loạt ở các máy chủ AoV trọng điểm trong đó có Việt Nam.

Liên Quân Mobile: Game thủ leo Rank nhận FREE skin biến đổi hiệu ứng mặc định nhờ lỗi dữ liệu - Ảnh 2.

Điều kiện nhận FREE skin thưởng Rank là rất thấp.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như game thủ không phát hiện ra thứ độc đáo của skin thưởng hạng mới: Hiệu ứng giống hệt với Preyta Băng Hỏa Long Sư.

Preyta Băng Hỏa Long Sư là skin từng được Garena đẩy vào vòng quay Kho Báu và được định ở nhóm skin bậc S (hiệu ứng kỹ năng biến đổi mặc định). Trải qua thời gian, giá của skin Băng Hỏa Long Sư đã giảm khá mạnh nhưng game thủ chơi FREE vẫn không dễ sở hữu nó.

Liên Quân Mobile: Game thủ leo Rank nhận FREE skin biến đổi hiệu ứng mặc định nhờ lỗi dữ liệu - Ảnh 3.

Hiệu ứng skin Preyta thưởng Rank giống hệt bộ Băng Hỏa Long Sư.

Liên Quân Mobile: Game thủ leo Rank nhận FREE skin biến đổi hiệu ứng mặc định nhờ lỗi dữ liệu - Ảnh 4.

Hiệu ứng sắc xanh khá nổi bật.

Liên Quân Mobile: Game thủ leo Rank nhận FREE skin biến đổi hiệu ứng mặc định nhờ lỗi dữ liệu - Ảnh 5.

Trong khi hiệu ứng mặc định của Preyta thì khá "nhạt nhòa" và đáng nhẽ sẽ dành cho bộ Preyta thưởng hạng.

Thế nhưng chỉ với việc leo tới Rank Vàng và hoàn thành 10 trận đấu ở mùa giải 15 là người chơi đã dễ dàng nhận skin thưởng Preyta với dàn hiệu ứng tương tự bới Preyta Băng Hỏa Long Sư rồi. Được biết, đây là lỗi kỹ thuật liên quan tới việc chuyển dữ liệu skin. Garena có lẽ sẽ làm việc với Timi để khắc phục lỗi này sớm nhất nhưng các fan của Preyta có thể tận dụng điều này để có những trải nghiệm tốt nhất khi leo Rank.

Nhìn tổng thể, Preyta là mẫu pháp sư đang có vị thế ngày càng đi xuống trước sự trỗi dậy quá mạnh của Dirak, Raz, Kirixi và đáng kể nhất là Paine. Vị tướng cưỡi rồng không đa năng, kỹ năng có độ trễ cao, kém cơ động nên khá kén người dùng.