Liên Quân Mobile: Game thủ hack lag có thể không bị khóa tài khoản như tội hack map

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 17/12/2017 09:29 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Việc hack lag bằng việc chat các đoạn mã code đang gây ra nhiều bức xúc cho cả cộng đồng Liên Quân Mobile.

Thủ thuật hack lag không phải là điều quá phức tạp, khi người chơi Liên Quân Mobile nào thiếu ý thức chỉ cần sao chép đoạn mã code (2 loại mã dành riêng cho 2 mục đích là gây lag và disconnect) rồi dán vào mục chat all (chat cho cả 2 phía đều thấy).

Chính bởi việc hack lag không cần phải chạy thêm một ứng dụng, chương trình phụ nên những đối tượng gian lận này sẽ khó có thể bị trừng phạt bởi ban điều hành Liên Quân Mobile như các game thủ hack map trước đây. Kết hợp với các mẹo vặt khác, những người chơi thiếu ý thức, thích phá game này vẫn điềm nhiên thực hiện công cuộc leo rank Thách Đấu của mình mà không lo bị khóa tài khoản.

Mấu chốt của việc gây ra hack lag là kẻ gian gõ đoạn code ở mục chat all. Lúc này tất cả những ai đang bật tính năng trò chuyện sẽ bị mất kết nối, buộc phải thoát ra rồi vào lại. Đương nhiên là account gõ đoạn code này cũng có thể bị văng ra theo. Trong khi 4 đồng đội còn lại của kẻ gian lận sẽ phải tắt tính năng trò chuyện (mục Cài đặt – Thiết lập giao diện – trò chuyện – tắt), rồi cứ đánh thẳng một mạch ở đường giữa, kết hợp là các hoạt động ăn Rồng, farm quái rừng và lính.

Để account chính hạng Cao Thủ, Thách Đấu không bị trừng phạt vì hành động chat code, những game thủ gian lận sẽ sử dụng account chính cùng với 3 đồng đội khác đảm nhận việc phá trụ, ăn các nguồn lợi. Trong khi dùng riêng 1 account phụ để gõ code hack lag và disconnect, sau đó account phụ vào lại trận cũng sẽ được để chế độ “theo sau” để kéo “xe”. Đối với một account không sử dụng phần mềm thứ 3, hay trực tiếp gõ đoạn code gây lag và disconnect thì sẽ không thể bị khóa tài khoản.

Đơn giản là nếu mà NPH “dám” khóa, họ có thể sẽ phải khóa oan không ít game thủ trong sạch khác, được hưởng sái lợi thế từ việc đồng đội gây disconnect và lag cho đối thủ.