Liên Quân Mobile: Game thủ chạnh lòng vì "tiền đồ" Wiro Sableng quá tăm tối khi mà "lính còn có skin"

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2020 01:41 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Wiro Sableng là vị tướng gần như không có người chơi trong Liên Quân Mobile dù bản gốc của nó lại tương đối được ưa chuộng.

Wiro Sableng và Tel'Annas đều là những vị tướng Liên Quân Mobile sở hữu khái niệm "độc nhất vô nhị". Nếu như skin Tel'Annas có tên Vệ Thần mới đây được xác nhận sẽ sở hữu "quyền lợi" độc đáo: biến đổi ngoại hình lính. Thì yếu tố độc nhất vốn chỉ dành cho Wiro vẫn không thay đổi: Tướng không có skin. Nhìn tổng thể thì chưa từng có tướng nào ra mắt mà có vị thế xuống thấp như Wiro. Mọi nỗ lực của Timi nhằm đưa anh hùng Indonesia quay trở lại với meta game đều thất bại.

Liên Quân Mobile: Game thủ chạnh lòng vì tiền đồ Wiro Sableng quá tăm tối khi mà lính còn có skin - Ảnh 1.

Wiro không có nổi 1 skin bậc A.

Số phận của Wiro trái ngược hoàn toàn với dàn tướng ra mắt trước và sau đó, đơn cử như Richter và Florentino đã thống trị ở đường Tà Thần, cặp đôi xạ thủ Hayate và Capheny mới ra đã bị cấm triệt để vì "damage" lỗi, Zip và Krizzix thì lên ngôi ở nhóm trợ thủ, còn Paine và Keera trở thành sát thủ phép nguy hiểm bậc nhất game. Khi nhìn Tel'Annas là tướng đầu tiên sở hữu 2 skin SSS thì cộng đồng không khỏi ngao ngán cho Wiro khi anh chàng không có nổi 1 skin bậc A. 

Liên Quân Mobile: Game thủ chạnh lòng vì tiền đồ Wiro Sableng quá tăm tối khi mà lính còn có skin - Ảnh 2.

Tel'Annas là tướng đầu tiên sở hữu 2 skin SSS.

Liên Quân Mobile: Game thủ chạnh lòng vì tiền đồ Wiro Sableng quá tăm tối khi mà lính còn có skin - Ảnh 3.

Hiệu ứng của Tel'Annas được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng, chỉn chủ và đối lập với sự hờ hững mà Timi dành cho Wiro suốt ngần ấy năm.

Liên Quân Mobile: Game thủ chạnh lòng vì tiền đồ Wiro Sableng quá tăm tối khi mà lính còn có skin - Ảnh 4.

Wiro Sableng và Tel'Annas đều là những vị tướng Liên Quân Mobile sở hữu khái niệm "độc nhất vô nhị" nhưng cách hiểu khác nhau.

Trải nghiệm thực tế, nội tại Wiro dù giúp anh chàng trụ lại sau khi hứng cú đánh chí tử nhưng lại khiến bản thân phải chịu 4,5 giây bị bất động. Vậy Wiro là tướng có 2 mạng nhưng cũng chẳng để làm gì nếu như cả team địch cùng dồn sát thương. Thực trạng cộng đồng lãng quên tướng gốc Indonesia này do nội tại "phế" là một thực tế khá phũ. Tencent biết điều này và hiển nhiên thì Timi chẳng dại gì mất thời gian làm skin cho tướng không mấy ai muốn mua. 

Liên Quân Mobile: Game thủ chạnh lòng vì tiền đồ Wiro Sableng quá tăm tối khi mà lính còn có skin - Ảnh 5.

Wiro liên tục bị lôi ra so sánh mỗi khi Liên Quân Mobile cập nhật skin siêu phẩm.

Đội ngũ điều hành AoV Phương Tây tới từ Tencent thậm chí từng đùa vui rằng: "Theo đó, chúng tôi nhận thấy rằng Wiro chỉ được chọn 5 lần trong tổng số 44780 trận đấu. Vì anh ấy gần như không bao giờ được chọn, chúng tôi đã lên kế hoạch xóa anh ấy khỏi Arena of Valor."

Dù đội ngũ quản trị AoV của Tencent đính chính lại rằng việc xóa Wiro chỉ là trò đùa Cá Tháng Tư mà thôi. Thế nhưng số liệu bi đát về tỷ lệ pick tướng gốc Indonesia thì chẳng mấy ai nghi ngờ. Do đó, việc Wiro và Tel'Annas nằm ở 2 thái cực đối lập nhau là chuyện chẳng có gì lạ.