Liên Quân Mobile: Florentino được game thủ... lập bàn thờ sau khi mất đi "vũ khí khống chế" cực lợi hại này

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2020 01:30 PM

Florentino là một trong những đấu sĩ có khả năng "cò quay" lợi hại nhất Liên Quân Mobile với "truyền thuyết" cân nguyên cả team địch.

Phiên bản thử nghiệm của Liên Quân Mobile VN vẫn mang số hiệu 1.35 và những nội dung mới vẫn chỉ xoay quanh việc chỉnh sửa sức mạnh tướng. Những thay đổi dù chưa phải được áp dụng ở bản chính thức nhưng vẫn khiến cộng đồng Liên Quân Mobile bàn tán không ngớt. Liệu các "siêu nhân" ở những lane Tà Thần, Rồng hay vị trí đi rừng sẽ "lên voi, xuống chó" ra sao là điều mà game thủ hết mực chú ý, đặc biệt là những người đang có tướng "tủ" sở hữu sức mạnh "mất cân bằng" thì tâm trang đang rất lo lắng.

Liên Quân Mobile: Florentino được game thủ... lập bàn thờ sau khi mất đi vũ khí khống chế cực lợi hại này - Ảnh 1.

Florentino cùng với Yena, Allain hay Veres trở thành những đấu sĩ mạnh nhất lane Tà Thần hiện tại.

Allain và Lumburr là 2 tướng có sức cạnh tranh tốt ở meta hiện tại được ghi nhận là đã được gia tăng sức mạnh. Với Allain thì anh chàng này sẽ được: tăng công vật lý cơ bản, giáp cũng tăng thêm, chiêu 1 có thời gian tăng từ 4 lên 6 giây và giảm dần về mức 4 giây, công vật lý không còn tăng theo mỗi cấp và sát thương thì có hiệu lực lên trụ. Trong khi Lumburr có thay đổi đáng chú ý nhất chính là việc được bổ sung khái niệm "miễn nhiễm khống chế" khi sử dụng chiêu 3 (Lumburr nổi thịnh nộ tạo ra một cơn động đất hất văng kẻ địch). Ngoài ra, thời gian hồi chiêu 2 của "lục địa di động" cũng được giảm đáng kể.

Liên Quân Mobile: Florentino được game thủ... lập bàn thờ sau khi mất đi vũ khí khống chế cực lợi hại này - Ảnh 2.

Timi can thiệp Florentino khi sửa chiêu 2 và 3.

Nhưng bên cạnh cặp đôi này, cộng đồng Liên Quân Mobile lại cực kỳ chú ý tới "ông thần" Florentino và số phận của đấu sĩ "ném hoa" này sẽ đi về đâu ở phiên bản 1.35 mới (hoặc 1.36).

Cụ thể thì Florentino sẽ bị "trừng phạt" như sau:

Với chiêu 2, Florentino tung ba nhát kiếm xảo diệu lên kẻ địch, mỗi lần gây thêm sát thương chuẩn dựa trên máu tối đa kẻ địch. Tuy nhiên, tay kiếm này sẽ bị lược bỏ hiệu ứng hất tung trong khi ở lần sát thương thứ 2, tỷ lệ làm chậm được chiều chỉnh từ 50 lên 90% ở lần sát thương thứ nhất. Điều này khiến việc solo 1v1 của Florentino gặp trở ngại không hề nhỏ, nên nhờ là chiêu 2 của đấu sĩ này có thời gian CD cực thấp. Chưa dừng lại, chiêu cuối với pha áp sát nhanh cũng bị tăng thời giam CD ở level 1 tới tận 50s, giảm xuống 40s khi level 3 (chưa từng thời gian giảm thêm từ trang bị).

Liên Quân Mobile: Florentino được game thủ... lập bàn thờ sau khi mất đi vũ khí khống chế cực lợi hại này - Ảnh 3.

Florentino được game thủ... lập bàn thờ sau khi mất đi "vũ khí khống chế" cực lợi hại.

Dĩ nhiên, những pha solo hay áp sát truy đuổi các tướng địch máu giấy của Florentino sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể khi chiêu 2 và 3 bị chỉnh sửa. Những thay đổi ở bản test dành cho Florentino đã và đang khiến người chơi... lập bàn thờ cho đấu sĩ này, khi mà nguy cơ tay kiếm đào hoa bị chìm vào quên lãng như trường hợp của Zuka trước đây là rất cao.