Liên Quân Mobile: Động thái "bán tháo" skin bậc S của Garena khiến người cày Đá Quý "câm lặng"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 18/11/2019 04:30 PM

Số lượng item được Garena thương mại hóa trong thời gian ngắn khiến game thủ Liên Quân Mobile VN lâm vào cảnh buồn, vui lẫn lộn.

Trong khoảng 2 năm đầu, Liên Quân Mobile tuy là game MOBA eSports nhưng vẫn rất biết tạo nên "đẳng cấp" cho nhóm game thủ có "điều kiện". Minh chứng là việc họ có thể chi từ 1,5 - 1,8 triệu đồng để mua Vé quay Kho Báu nhằm thu về 1 viên Đá Quý (cách nhanh nhất). Đá Quý sau đó được dùng để mua skin bậc SS hay thậm chí là cả tướng mới. Nhưng trải qua thời gian, Liên Quân Mobile hiển nhiên phải tối ưu hóa doanh thu thông qua các cách khác mà nhiều đối thủ đã áp dụng thành công.

Liên Quân Mobile: Động thái bán tháo skin bậc S của Garena khiến người cày Đá Quý câm lặng - Ảnh 1.

"Đá Quý mua được gì?" là câu hỏi mà nhiều game thủ chán nản đặt ra với Garena.

Sổ Sứ Mệnh là "phát đạn" đầu tiên mà Liên Quân Mobile bắn vào túi tiền của đại bộ phận người chơi. Rất nhiều tính năng đòi hỏi nạp thẻ hay thậm chí là cả tính năng cộng đồng sau đó cũng gia tăng ưu đãi đi kèm. Vé quay Kho báu dĩ nhiên "rớt" ra nhiều hơn để khiến giá trị của Đá Quý xuống dốc không phanh. Bước sang năm 2020, game thủ Liên Quân Mobile càng có thêm nhiều lựa chọn để "đổi gió" nếu chán. Garena lập tức tung ra nhiều ưu đãi chưa từng có, được đánh giá là hấp dẫn nhất kể từ khi trò chơi được phát hành tới nay.

Liên Quân Mobile: Động thái bán tháo skin bậc S của Garena khiến người cày Đá Quý câm lặng - Ảnh 2.

Shop Đá Quý hiện có quá ít vật phẩm để game thủ mua.

Kể từ 18/11 - 21/11/2019, Đá Quý chính thức là item rớt giá thê thảm nhất khi Garena đưa luôn Rourke Biệt Đội Siêu Hùng vào danh mục Skin chỉ định. Game thủ có quyền lựa chọn skin bậc S có giá 1 viên Đá Quý này khi mua Rương giá 199 Quân Huy, tương đương với khoảng 100 nghìn đồng nạp thẻ.

Liên Quân Mobile: Động thái bán tháo skin bậc S của Garena khiến người cày Đá Quý câm lặng - Ảnh 3.

Bên trong Rương đồng giá 199 Quân Huy có chứa Zanis Chiến tướng mùa đông, Amily Đặc công Nhện đỏ, Rourke Biệt đội Siêu hùng, Veera Góa phụ giả kim, Ryoma Thanh long bang chủ,...

Tạm tính thế này, Garena cố tình làm khó người chơi khi đòi phải quay đủ 251 lượt tốn 251 vé quay mới trúng 1 viên Đá Quý. Mục đích có Đá Quý là để đổi skin bậc S của Rourke. Nhưng giờ game thủ chỉ phải bỏ 100 nghìn đồng ra là sẽ sở hữu skin này. Cách thực hiện quá nhanh gọn, chi phí "dễ chịu", vậy đống vé quay để cày Đá Quý còn ý nghĩa? Tất cả các phần thưởng trong vòng quay vốn đã kém hấp dẫn thì nay lại càng "nhạt". Vàng, ngọc cấp 3, Ruby,... đều đã quá dư thừa với những người chơi Sổ Sứ Mệnh liên tục.

Liên Quân Mobile: Động thái bán tháo skin bậc S của Garena khiến người cày Đá Quý câm lặng - Ảnh 4.

Ryoma Thanh Long Bang Chủ đến với game thủ với mức giá khá dễ chịu: 199 Quân Huy.

Cũng trong "Rương đồng giá" giá 199 Quân Huy thì Ryoma Thanh Long Bang Chủ cũng là tâm điểm chú ý. Sự đa năng của Ryoma đã mang lại cho vị tướng này khá nhiều fan. Skin Thanh Long Bang Chủ là thứ nổi bật nhất trong dàn skin bậc S nếu không kể Rourke Biệt Đội. Trong quá khứ, cách để game thủ nhận skin chủ đề "xã hội đen" này gấp nhiều lần phí chơi Sổ Sứ Mệnh.

Nhìn tổng thể, các item thưởng của Garena ngày càng kém sức hút nếu tất cả những Skin hấp dẫn được Garena bán "cấp tốc" trong thời gian ngắn. Chưa kể, đi kèm với việc mua Rương tướng/skin thì người chơi còn nhận thêm nhiều quá khuyến mãi khác.