Liên Quân Mobile: Đội từng đánh cho Team Flash "toát mồ hôi" có 2 trận thắng hủy diệt ở RPL mùa 4

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/08/2019 04:40 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

AHQ Team vẫn thể hiện một sức mạnh áp đảo ở Liên Quân Mobile Thái Lan - RPL mùa 4.

Liên Quân Mobile là game MOBA chỉ có tầm ảnh hưởng ở 3 nước trên thế giới là TPE, Việt Nam và Thái Lan. Những đội Liên Quân Mobile hàng đầu thế giới cũng hiển nhiên nằm chủ yếu ở 3 giải quốc nội: GCS, AOG (Đấu Trường Danh Vọng) và RPL (RoV Pro League). Ở thời điểm hiện tại, chỉ có khoảng 4 - 5 đội được đánh giá là ở diện Top đầu thế giới gồm: Team Flash (VN), MAD Team (TPE), AHQ Team (TL), Buriram United (TL) và Mocha ZD Esports (VN). Những cái tên này đều sẽ được đánh giá là ứng viên cho ngôi vô địch hoặc chí ít cũng là Top 4 ở những giải AWC và AIC thường niên hằng năm.

Liên Quân Mobile: Đội từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi có 2 trận thắng hủy diệt ở RPL mùa 4 - Ảnh 1.

AHQ Team là một trong những team Liên Quân Mobile chuyên nghiệp hiếm hoi đánh ngang kèo được với Team Flash của VN.

Trong khi KOG Diamond Cobra và Buriram United đang có sự biến động nhân sự đáng kể thì AHQ Team vẫn duy trì một phong độ rất cao sau Chung kết thế giới. AHQ - tổ chức eSports đã từng đầu tư vào Liên Quân Mobile ở TPE và hiện tại là ở Thái Lan đang sở hữu một bộ khung cực mạnh với 2 tuyển thủ Hàn Quốc cũng từng vô địch thế giới (AWC 2018). AHQ Team cũng là một trong số ít đội có đẳng cấp tương đương Team Flash của VN và họ từng khiến niềm tự hào số 1 của Liên Quân Mobile VN suýt phải ôm hận ngay trên sân nhà. Mới đây, Rush và các đồng đội đã tiếp tục có chiến thắng hủy diệt ở trận đấu gặp MEGA Esports thuộc giải quốc nội RPL mùa 4.

Liên Quân Mobile: Đội từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi có 2 trận thắng hủy diệt ở RPL mùa 4 - Ảnh 2.

Có thể tóm gọn mọi thứ diễn ra trong ván 1 là: AHQ có gần như tất cả.

Liên Quân Mobile: Đội từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi có 2 trận thắng hủy diệt ở RPL mùa 4 - Ảnh 3.

Dù sở hữu lợi thế Tà Thần và lượng tiền khá cân bằng tới phút 12, nhưng chỉ một tình huống phát động giao tranh 4 đấu 5 không cân sức đã khiến MEGA Esports mất luôn ván 2.

Liên Quân Mobile: Đội từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi có 2 trận thắng hủy diệt ở RPL mùa 4 - Ảnh 4.

Tiếp tục là một combat thua thiệt và người đi Rừng có nhiều sai sót, MEGA Esports lại bị AHQ bỏ xa về lượng tiền trong ván 3 ngay từ phút thứ 9 nên thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Với 2 chiến thắng tuyệt đối ở vòng bảng RPL mùa 4 trước MEGA Esports và EVOS Debut, AHQ Team cho thấy họ đủ khả năng để đua tranh cho Top 4 mà xa hơn nữa là đại diện Thái Lan dự AIC 2019. Ví trí số 1 trên BXH vòng bảng quả thật rất khó tuột khỏi tay Rush và các đồng đội nếu như họ vẫn giữ phong độ cao như vậy.

Liên Quân Mobile: Đội từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi có 2 trận thắng hủy diệt ở RPL mùa 4 - Ảnh 5.

AHQ Team đang bay cao ở giải quốc nội RPL mùa 4 với sức mạnh hủy diệt.