Liên Quân Mobile: Đội từng "bón hành" cho Team Flash tiếp tục sử dụng 2 ngoại binh Hàn Quốc

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 31/07/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

AHQ Team chính là đội Thailand Wildcard vừa mới tham dự Chung kết Liên Quân Mobile thế giới - AWC 2019.

Tầm ảnh hưởng của Penta Storm (tên gọi Liên Quân Mobile ở Hàn Quốc) rất thấp nên cơ hội để các game thủ xứ Kim Chi thể hiện mình là gần như không có. Sau thất bại cay đắng ở AIC 2017, Rush và các đồng đội phải tới Đài Bắc tập luyện và chức vô địch AWC 2018 rồi GCS mùa đông 2018 là trái ngọt dành cho họ. Bước sang năm 2019, Rush và các đồng đội tiếp tục phải di chuyển tới Thái Lan và chia ra thi đấu cho nhiều màu áo khác nhau (Rush và HAK chơi cho AHQ, Sun và JJAK thi đấu cho TDC, còn Chaser và Pyu gia nhập WWP). Thành tích của các ngoại binh này là rất khác nhau để rồi giờ thì người thất nghiệp, người thì được may mắn ở lại.

Liên Quân Mobile: Đội từng bón hành cho Team Flash tiếp tục sử dụng 2 ngoại binh Hàn Quốc - Ảnh 1.

TDC - Thailand Wildcard với lực lượng gồm 2 tuyển thủ Hàn Quốc là Rush và HAK.

Ở AWC 2019, nếu như Thailand Wildcard với nòng cốt là AHQ Team đã có một màn thể hiện hết sức thuyết phục thì tuyển Thailand chỉ lọt vào Tứ kết sau trận thua chính team đồng hương. Thất bại này được nhiều người đánh giá là do khả năng "call team" không được tốt cũng như chiến thuật ban - pick có bất đồng. Kết thúc AWC 2019 với thành tích chỉ là Top 8, đại diện số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan khiến fan trong nước rất thất vọng. Không rõ có phải vì thành tích nghèo nàn này này không mà đội ngũ điều hành TDC đã tuyên bố "chúc may mắn" cả Sun và JJAK. Nhà đương kim vô địch RPL mùa 3 chính thức chia tay 2 tuyển thủ Hàn. Nếu như JJAK và Sun đang thất nghiệp thì tương lai của Rush và HAK lại tươi sáng hơn.

Liên Quân Mobile: Đội từng bón hành cho Team Flash tiếp tục sử dụng 2 ngoại binh Hàn Quốc - Ảnh 2.

Rush và HAK được giữ lại AHQ Team cho mùa RPL mới.

Cách đây ít giờ, Garena Thái Lan chính thức công bố danh sách các tuyển thủ AHQ Team - 1 trong 8 đội dự giải RoV Pro League mùa 4. Theo đó, Rush và HAK đều được giữ lại và đảm nhận việc đi rừng và đường giữa. KSSA thì chơi trợ thủ, cặp đôi solo đường là Taoz và Nt. Đây là đội hình đã từng đánh cho Team Flash của VN phải khốn đốn và khi vươn lên dẫn trước 3 - 1 trong trận đấu loại trực tiếp kèo BO7 (bán kết AWC 2019). Rõ ràng, AHQ Team là đại diện Thái Lan có cùng đẳng cấp với Team Flash và MAD Team nên tình hình nhân sự của họ được đảm bảo là điều dễ hiểu.

Liên Quân Mobile: Đội từng bón hành cho Team Flash tiếp tục sử dụng 2 ngoại binh Hàn Quốc - Ảnh 3.

AHQ Team với đội hình chính thức cho RPL mùa 4.

AHQ Team được coi là đội sẽ ngáng đường tới ngôi vô địch và suất tuyển chọn đại diện dự SEA Games của những Bazaar Gaming, Buriram United, Toyota Diamond Cobra,... Ở đại hội thể thao Đông Nam Á, các đội tham dự dĩ nhiễn là đại diện quốc gia nên việc đưa ngoại binh vào trong danh sách thi đấu là điều không thể. Thật khó với các tuyển thủ Thái Lan như Taoz, Nt hay KSSA trong trường hợp họ có thành tích tốt nhưng lại không được dự SEA Games.

Buriram United, Bazaar Gaming và Toyota Diamond Cobra đang là những ứng viên sáng giá nhất để đại diện Liên Quân Mobile Thái Lan tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.