Liên Quân Mobile: Đội dự SEA Games mất quyền tự quyết, nguy cơ ngồi nhà xem "Chung kết thế giới" AIC

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 20/09/2019 11:59 PM

Mocha ZD Esports là team Liên Quân Mobile đoạt vé dự SEA Games nhưng họ đã có một hành trình đáng thất vọng ở giai đoạn lượt về ĐTDV mùa đông 2019.

Mocha ZD Esports đã từng được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ lớn của Team Flash, góp phần khiến giải Liên Quân Mobile vô địch quốc gia có tính cạnh tranh cao hơn. Nên nhớ là từ giải ĐTDV mùa đông 2018 tới trước thềm vòng bảng ĐTDV mùa đông 2019, Team Flash đã áp đảo hoàn toàn so với phần còn lại. Nhưng từ giai đoạn lượt về tới nay, Mocha ZD Esports thua liên tục và chỉ có chiến thắng trước đội hết động lực thi đấu là Cerberus Esports.

Liên Quân Mobile: Đội dự SEA Games mất quyền tự quyết, nguy cơ ngồi nhà xem Chung kết thế giới AIC - Ảnh 1.

Mocha ZD Esports giành vé dự SEA Games sau cú phốt "lỗi kỹ thuật" của ban tổ chức.

Mocha ZD Esports khởi đầu giai đoạn lượt về ĐTDV mùa đông 2019 là trận thua trắng trước VEC In The Dark khiến "ông bầu" tuyên bố sẽ trừ lương, thưởng tháng 8 của cả đội. Khá nhiều người cho rằng đội giành vé dự SEA Games mới chỉ "giấu bài", hoặc sơ suất nên "vấp ngã nhẹ". Chiến thắng sau đó trước Cerberus Esports đã xua tan phần nào lo lắng. Nhưng trận thua "vỡ mặt" trước đại kình địch Team Flash tiếp đó đã mở đầu cho hành trình đi xuống không phanh của ZD Esports. Họ thua liên tiếp trước Swing Phantom, HTVC IGP Gaming và gần nhất là FAPtv để rồi giờ không tự quyết được số phận dự AIC 2019.

Liên Quân Mobile: Đội dự SEA Games mất quyền tự quyết, nguy cơ ngồi nhà xem Chung kết thế giới AIC - Ảnh 2.

Mocha ZD Esports đi tiếp hay không phải phụ thuộc chính Team Flash.

Ở vòng đấu cuối, Mocha ZD Esports tuy chỉ phải gặp đội bét bảng nhưng đối thủ cạnh tranh của họ là In The Dark sẽ gặp Team Flash. Team Flash thì đã chắc suất trong Top 4 từ lâu nên nếu mà họ "thử nghiệm" các chiến thuật mới, dẫn tới việc In The Dark mà thắng cách biệt 2 ván là đủ để ZD Esports mất vé dự Play-off.

Liên Quân Mobile: Đội dự SEA Games mất quyền tự quyết, nguy cơ ngồi nhà xem Chung kết thế giới AIC - Ảnh 3.

ZD Esports không trội hơn hàng loạt đối thủ ở giải quốc nội.

Liệu Team Flash có thi đấu hết sức mình để hủy diệt In The Dark hay không? Tương lai sẽ trả lời. Nhưng có lẽ ADC và các đồng đội thì chẳng thể quên sai sót tai hại của ban tổ chức ở vòng tuyển chọn đại diện VN dự SEA Games. Nếu họ quyết tâm thắng In The Dark để Mocha ZD Esports sáng cửa lọt Top 4 thì biết đâu: họ sẽ nếm trái đắng thêm lần nữa. Nên nhớ, việc thi đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp nỏi riêng và eSports nói chung thì phong độ là điều rất quan trọng, chưa kể tới sự "kỵ dơ".

Liên Quân Mobile: Đội dự SEA Games mất quyền tự quyết, nguy cơ ngồi nhà xem Chung kết thế giới AIC - Ảnh 4.

Thất bại cay đắng của Team Flash mà có lẽ họ không thể nào quên.

Những sự tương khắc kiểu như: đội A mạnh áp đảo và thắng dễ đội B, đội B lại "làm thịt" đội C dễ dàng, nhưng đội C lại hủy diệt đội A đã là điều quà bình thường. Trong lịch sử đối đầu của các thành viên Team Flash (ProArmy cũ) chứng kiến họ không ít lần nếm trái đắng trước các tuyển thủ ZD Esports (GameTV cũ) với thủ lĩnh PS Man. Do đó, tìm cách loại bỏ sớm đại kình địch dù phong độ của đối phương rất thấp là điều mà Team Flash không thể không làm. Thi đấu thể thao cống hiến là điều bắt buộc, nhưng một nhà vô địch không thể không biết toan tính.

Team Flash có thể áp dụng chiến thuật dị và đấu hết sức trước In The Dark. Trường hợp họ thắng thì vừa được tiếng là "chơi đẹp", nếu họ thua thì đó sẽ là bài thử nghiệm để hoàn thiện hơn nữa lối chơi và cộng đồng cũng chẳng thể tránh cứ họ.