Liên Quân Mobile: Điểm qua những mối hận thù dai dẳng “một mất một còn” giữa những vị tướng (P1)

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/08/2017 06:58 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Những mâu thuẫn giữa các vị tướng trong Liên Quân Mobile là dựa trên cốt truyện và nguồn gốc mỗi vị tướng.

Vì rất nhiều lý do như ham muốn nắm giữ quyền lực (Gildur, Ilumia, Thane), thích những thí nghiệm đen tối (Aleister), muốn đòi lại những thứ đã mất như tiền bạc và vật chất (Slimz), tham vọng phục quốc (Murad), chống lại các thế lực hắm ám để bảo vệ thế giới (Batman, Airi, Jinna, Lumburr, Valhein, … ) mà thế giới Liên Quân đã chứng kiến những mối hận thù dai dẳng tới mức một mất một còn.

Sau đây, chúng tôi xin liệt kê những mối thâm thù đó để độc giả tham khảo. Nhưng nên nhớ, đây là những mâu thuẫn được phân tích dựa trên tiểu sử, nguồn gốc của 46 vị tướng hiện tại của Liên Quân Mobile tính tới thời điểm 10/8/2017 (chưa bao gồm những tướng chưa được update như Superman, Joker, Moen, Tel’Annas,…).

1. Ngộ Không và Toro

Mối hận thù giữa Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không (Wukong) với Ngưu Ma Vương Toro hoàn toàn dựa trên nguyên mẫu là mối bất hòa của hai nhân vật cùng tên trong danh tác Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân. Theo danh tác này, Ngưu Ma Vương là một trong số ít nhân vật có sức mạnh ngang ngửa với Tôn Ngộ Không và cả hai đều đã kết nghĩa huynh đệ. Nhưng vì con khỉ Ngộ Không lại theo phò Đường Tăng mà dẫn tới những mâu thuẫn với người anh em kết nghĩa của mình như bắt con trai của Ngưu Ma Vương là Hồng Hài Nhi làm đệ tử Quan Âm, xen cả vào chuyện tình cảm giữa hắn với Thiết Phiến Công Chúa,…

Mối hận thù của hai “quái vật vô địch” này cũng được nhà sản xuất đưa vào trong Liên Quân Mobile. Nếu như Ngộ Không là một vị tướng có lối đánh cơ động, khả năng dồn sát thương chí mạng về cuối rất lớn thì Toro lại là một tướng Đỡ Đòn có lượng máu trâu nhất nhì game, luôn được coi là tiên phong hút sát thương và bảo kê, hỗ trợ đồng đội tuyến sau rất đặc lực (tất nhiên là phải đối với game thủ biết chơi Toro).

2. Murad và Azzen’ka

Nếu như Murad là người thay thế cha minh trở thành người lãnh đạo đế chế, anh ta dẫn dắt đoàn quân của mình mở rộng bờ cõi trên vùng sa mạc hoang vu với thứ vũ khí có thể thao túng không gian và thời gian. Điều này khiến Azzen’ka cảm thấy lo ngại vì quyền lực của hắn trên khắp cõi sa mạc bị thách thức, nhưng hắn không dám đối đầu trực diện ngay vì e ngại thứ vũ khí mà Murad đang sở hữu. Hắn vừa hòa hoãn, vừa tạo ra biến cố nhằm suy yếu thứ vũ khí đáng gờm này.

Đợi đến khi sức mạnh thao túng không gian và thời gian suy giảm, Azzen’ka triệu hồi bão cát nhấm nhìm hoàn toàn đế chế mà Murad và cha anh gây dựng. Murad là người duy nhất còn sống sau thảm họa, chàng che khuôn mặt điển trai và ra đi tìm cách khôi phục sức mạnh của vũ khí nhằm đánh bại Azzen’ka, khôi phục vinh quang của đế chế.

3. Slimz và Preyta

Slimz là một thương nhân thành đạt, chuyên cung cấp vũ khí phục vụ chiến tranh cho các phe phái. Địa bàn hắn hoạt động nằm giữa Lâu Đài Khời Nguyên và Rừng Chạng Vạng, Slimz nhờ Moen (một vị tướng chưa được update) là một chuyên gia cơ khí, chế tạo cho hắn Lâu Đài Cơ Giới nhằm thực viện các thương phục mua bán nhân lực, ma thú, vũ khí và bất cứ thứ gì khác nữa phục vụ chiến tranh. Nhờ hưởng lợi từ các cuộc xung đột với việc đứng giữa mua bán thứ mà các phe phái cần nên Slimz trở nên rất giàu có với khối tài sàn kếch xù.

Nhưng chính khối tài sản này làm Kỵ Sĩ Dịch Bệnh Preyta thèm muốn, một cuộc chiến giữa Slimz và Preyta nổ ra và thất bại thuộc về “doanh nhân” Slimz. Tất cả những gì hắn tích cóp nhiều năm đã thuộc về tay kẻ khác khiến Slimz sau đó đã phải cầu viện tới Nữ Hoàng Tinh Linh Tel’Annas (cũng là một vị tướng chưa được update) để đoạt lại Lâu Đài Cơ Giới. Mối thù giữa hắn với Preyta xoay quanh khối tàn sản khổng lồ vẫn kéo dài bất tận.

4. Skud và Omega

Skud là một sáng chế tuyệt vời của Mganga, hắn là một cỗ máy đảm nhận vai trò quân tiên phong của lực lượng sa đọa. Trong cuộc chiến đánh vào Lâu Đài Giả Kim của Slimz, Skud chiến đấu dưới sự chỉ huy của Preyta. Hắn rất dũng mãnh trong giao tranh, sau khi vượt qua tuyến phòng thủ ma pháp do Moen thiết kế, hắn tiếp tục đánh bay lực lượng toàn những cỗ máy thép lạnh do Omega chỉ huy với chỉ một mình.

Trận đánh này là chiến thắng của lực lượng sa đọa với việc Omega phải tóm lấy Moen bỏ chạy thoát thân. Vì thế mà mối hận thù riêng giữa hai vị tướng người máy Skud và Omega, là đại diện cho hai thế lực Ánh Sáng và Bóng tối trong Liên Quân Mobile sẽ là chất xúc tác làm tăng thêm mối thù vốn đã ngút trời giữa hai phe phái này.