Liên Quân Mobile: Điểm qua 4 đội tuyển là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch AIC 2019

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 21/10/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

AIC là giải đấu Liên Quân Mobile tầm cỡ thế giới thứ 2 trong năm và Thái Lan sẽ là nước chủ nhà.

Cùng với AWC, AIC đã trở thành giải quốc tế thứ 2 của Liên Quân Mobile quy tụ anh tài từ khắp thế giới. Tất nhiên, mức độ phổ biến của Liên Quân Mobile giữa các nước là rất chênh lệch nên cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch khả năng vẫn được người hâm mộ đặt cửa cho 4 cái tên dưới đây. 

1. Team Flash (Nhà vô địch AOG mùa đông 2019)

Liên Quân Mobile: Điểm qua 4 đội tuyển là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch AIC 2019 - Ảnh 1.

Sau chức vô địch ĐTDV mùa Đông, Team Flash thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu đó là đội tuyển đầu tiên vô địch ĐTDV 3 mùa liên tiếp, điều mà chắc chắn rất lâu nữa mới có một đội lặp lại được. Trong đó, Xuân Bách cùng với ProE trở thành 2 tuyển thủ vô địch ĐTDV nhiều lần nhất, khi cùng nhau 4 lần vô địch tại hai đội tuyển khác nhau. Người đi rừng ADC cũng đã giành danh hiệu cá nhân (MVP của giải). Đội hình hiện tại của Team Flash có thể coi là "thế hệ vàng" của Liên Quân Mobile VN, được người chơi kỳ vọng sẽ mang về danh hiệu vô địch AIC lần đầu tiên trong lịch sử.

2. AHQ Esports (Á quân RPL mùa 4)

Liên Quân Mobile: Điểm qua 4 đội tuyển là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch AIC 2019 - Ảnh 2.

AHQ dù chỉ là nhà á quân của Liên Quân Mobile Thái Lan (RPL mùa 4) nhưng tất cả những gì họ làm được đều khiến chúng ta phải kiêng nể. Garena Thái Lan đã làm khó đội tuyển này khi phải thi đấu liên tục 12 tiếng ở vòng Chung kết RPL vừa qua. Rush và đồng đội đã lần lượt vượt qua Bazaar Gaming rồi EVOS Debut một cách thuyết phục trước khi thất bại trước Buriram United. Cũng giống như Team Flash, AHQ vẫn sở hữu một bộ khung khá ổn định với Rush và HAK là trung tâm.

Ở AWC 2019, họ đã làm khó được Team Flash và suýt nữa khiến đại diện VN thua đau ngay trên sân nhà. Giải AIC 2019 sắp tới ở Thái Lan thực sự sẽ là bàn đạp để AHQ có một màn phục thù thành công.

3. HTVC IGP Gaming (Á quân AOG mùa đông 2019)

Liên Quân Mobile: Điểm qua 4 đội tuyển là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch AIC 2019 - Ảnh 3.

IGP đã thể hiện họ hoàn toàn xứng đáng với vị trí thứ nhất sau vòng bảng ĐTDV mùa đông 2019. Các thành viên của IGP đều cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong mùa giải này. Đến trận chung kết, điều khiến IGP đuối thế hơn Team Flash một chút có lẽ nằm ở bản lĩnh, kinh nghiệm chứ hoàn toàn không nằm ở mặt trình độ hay chiến thuật. Turtle và đồng đội có thể sẽ làm nên kỳ tích ở AIC 2019 nếu vẫn cứ giữ vững phong độ cao như ở giai đoạn vòng bảng ĐTDV.

4. Hong Kong Attitude (Nhà vô địch GCS mùa hè 2019)

Liên Quân Mobile: Điểm qua 4 đội tuyển là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch AIC 2019 - Ảnh 4.

Lật độ gã khổng lồ MAD Team để trở thành "Vua" mới của giải GCS là Hong Kong Attitude. Đây là đội tuyển mà nhiều người không nghĩ sẽ có vươn xa tới vậy. Nhưng với sự thay đổi meta và sự bổ sung của Phù Hiệu, thật khó để bất cứ đội tuyển nào dám coi thường đối phương, đặc biệt là những đội tới từ các nền Liên Quân Mobile mạnh như Đài Loan và Thái Lan. Sự trỗi dậy của HKA cũng làm giải đấu AIC thêm thú vị khi mà sự nhàm chán đã được MAD Team tạo ra trong suốt nhiều mùa giải qua. (MAD Team đã liên tiếp dự AWC 2018 (khi đó là JT), vô địch AIC 2018, á quân AWC 2019).