Liên Quân Mobile: Đây là 2 chế độ chơi mà game thủ rất mong xuất hiện trong tương lai

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/07/2017 06:37 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Cả 2 chế độ chơi này đã xuất hiện trong “người anh em” của Liên Quân Mobile là Liên Minh Huyền Thoại.

Các vị tướng mới và trang phục đi kèm liên tục được nhà phát hành cập nhật theo tiến độ trung bình là 2 tuần/ tướng đã khiến người chơi Liên Quân Mobile tốn không ít thời gian và “máu” để thỏa mãn đam mê.

Nhưng nếu nhìn sang khía cạnh chế độ chơi thì dường như nhà sản xuất tựa game Liên Quân Mobile lại có vẻ khá hờ hững trong việc bổ sung những cái mới. Bởi thế mà những tín đồ của Liên Quân Mobile nói riêng, hoặc là game thủ đam mê cả Liên Quân Mobile lẫn “người anh em” Liên Minh Huyền Thoại nói chung luôn cảm thấy ghen tỵ, bứt rứt. Và dưới đây là 2 chế độ chơi mà các game thủ Liên Quân Mobile đang mong đợi nhất lúc này.

1. One For All – Một cho tất cả

One For All là chế độ chơi đã xuất hiện từ khá lâu ở Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng nếu nó được cập nhật vào Liên Quân Mobile thì sẽ đem lại cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ vì cơ chế điều khiển tướng giữa 2 tựa game này có nhiều điểm khác biệt. Khi bắt đầu chế độ này, mỗi phe sẽ có 3 lượt cấm cho người chơi ở vị trí đầu tiên, tiếp đó là đến giai đoạn bầu chọn với quy tắc vị tướng nào được nhiều thành viên (thường là 3) lựa chọn nhất sẽ trở thành vị tướng được sử dụng trong trận đấu đó.

Ngoài ra, tùy theo đặc thù của Liên Quân Mobile mà có những tiêu chí chọn tướng chung cho cả team khác, các vị tướng có đặc điểm nào không phù hợp cho chế độ mới này có thể sẽ không nằm trong danh sách được chọn, các tướng có kỹ năng hay nội tại cộng dồn thì điểm cộng dồn vẫn có thể tính chung cho các thành viên trong đội,….

2. 10vs10 – 10 người mỗi đội đấu với nhau

Chế độ 10vs10 không phải là mới với những tín đồ đam mê game chiến thuật vì đã có một vài tựa game mobile MOBA sở hữu chế độ chơi này rồi đó là 3Q Củ Hành. Bản đồ của chế độ 10vs10 nếu được cập nhật trong liên Quân Mobile thời gian tới có thể vẫn sẽ dựa trên bản đồ 5vs5 truyền thống. Nếu nhìn sang Liên Minh Huyền Thoại thì ở giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2016 cũng có một chế độ chơi mang tên Tandem Mode mà mỗi bên sẽ có 10 tuyển thủ tham gia.

Về cơ bản, số tướng mỗi bên vẫn là 5, nhưng mỗi tướng lại do 2 tuyển thủ điều khiển, một người sử dụng chuột và người kia sử dụng bàn phím. Nhưng rõ ràng thì với tựa game mobile như Liên Quân Mobile thì việc “nửa nạc nửa mỡ” này là không hợp lý, chưa kể là chất lượng đường truyền liệu có được đảm bảo khi mà bản thân đấu 5vs5 truyền thống hiện nay không ít game thủ than vãn “giật, lag”.