Liên Quân Mobile đạt 1 triệu lượt tải và đạt doanh thu 3 triệu USD ở Mỹ

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 15/07/2018 09:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Arena of Valor - Liên Quân Mobile đã giành được thêm những thành công đáng tự hào ở khu vực Bắc Mỹ.

Arena of Valor (ở Việt Nam được gọi là Liên Quân Mobile) vừa mới đạt được 1 triệu lượt tải ở thị trường Hoa Kỳ đi kèm với 3 triệu USD doanh thu. Tựa game này vốn được phát triển bởi studio của Tencent, chính thức mở rộng tầm ảnh hưởng tới thị trường phương Tây kể từ tháng 12 năm ngoái trên cả 2 chợ ứng dụng dành cho các thiết bị iOS và Android. Nhưng trước đó khá lâu, nó đã được phát hành ở Trung Quốc với cái tên là King of Glory. Tại thị trường quốc nội, trò chơi này nhanh chóng khẳng định được vị thế độc tôn trong mảng game mobile MOBA và ngày càng bỏ xa các đối thủ cạnh tranh.

Liên Quân Mobile đạt 1 triệu lượt tải và đạt doanh thu 3 triệu USD ở Mỹ - Ảnh 1.

Tencent là phát hành Arena of Valor ở thị trường phương Tây với cụm server Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Còn trong giai đoạn đầu năm 2017, Arena of Valor đã đạt tổng cộng 200 triệu lượt tải xuống và 70 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Tựa game được phát triển riêng cho thị trường quốc tế dựa trên "bản gốc" King of Glory này trên thực tế không tạo ra những cơn sốt ở các nước phương Tây. Điều này được lý giải do sự phát triển chóng mặt của các game thể loại sinh tồn đã cạnh tranh trực tiếp với chính Arena of Valor.

Liên Quân Mobile đạt 1 triệu lượt tải và đạt doanh thu 3 triệu USD ở Mỹ - Ảnh 2.

Tầm ảnh hưởng của Arena of Valor ở thị trường phương Tây không thể sánh được với sự độc tôn của King of Glory ở Trung Quốc.

Arena of Valor là game mobile MOBA có rất nhiều điểm tương đồng với League of Legends như hệ thống bản đồ 5v5 với các công trình phòng thủ được thiết kế đối xứng, dàn heroes đa dạng với vai trò riêng không có nhiều khác biệt đi kèm với tạo hình và bộ chiêu thức riêng, hệ thống số liệu thống kê tướng trước và sau trận,... Mặc dù sự thành công của Arena of Valor ở phương Tây không ấn tượng như sự thống trị của nó ở trị trường Trung Quốc, nhưng thành tích đạt được 1 triệu lượt tải xuống trên các cửa hàng di động là rất tuyệt với.

Liên Quân Mobile đạt 1 triệu lượt tải và đạt doanh thu 3 triệu USD ở Mỹ - Ảnh 3.

Arena of Valor đang trong giai đoạn thử nghiệm trên hệ máy Nintendo Switch.

Ngoài ra thì mới đây, Arena of Valor đã chính thức cập bến hệ máy console cầm tay Nintendo Switch với phiên bản thử nghiệm. Điều này khiến nó thu hút thêm nhiều game thủ phương Tây hơn nữa tiếp cận trải nghiệm. Giải Chung kết Liên Quân Mobile thế giới - Arena of Valor World Cup sắp được Tencent tổ chức tại Mỹ vào tháng 7 này quy tụ 12 đội với tổng giá trị phần thưởng lên tới 550 nghìn USD. Đây là động thái được dự báo là bước khởi đầu trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của game ở thị trường phương Tây.