Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế 10 tướng được Garena tặng FREE vào ngày 8/12

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 03/12/2019 03:20 PM

Một trong những đợt tặng tướng Liên Quân Mobile quy mô nhất từ trước tới nay sắp diễn ra.

Garena đã và đang tung hàng loạt "chiến dịch" tặng FREE item trên quy mô cả server Liên Quân Mobile. Trong suốt 3 năm qua, chưa bao giờ mà game thủ dù không nạp thẻ lại có thêm nhiều "lựa chọn" đến thế. Thậm chí nếu bạn chi vài trăm nghìn đồng mua Sổ Sứ Mệnh thì sau nửa năm cũng có một kho tướng, skin tương đối đồ sộ. Những đợt tặng FREE tướng được Garena triển khai thông qua nhiều cách: Quà khuyến mãi nạp thẻ, Quà "chắc chắn rớt" khi tham gia các sự kiện "Vòng quay" hoặc Vẽ bùa, Quà tặng FREE khi đăng nhập nhận thưởng,...

Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế 10 tướng được Garena tặng FREE vào ngày 8/12 - Ảnh 1.

Rương tướng tự chọn là phần quà đến tay game thủ thông qua nhiều cách.

Trong tháng 12 này, cộng đồng Liên Quân Mobile không chỉ hào hứng với loạt sự kiện tri ân cộng đồng mừng Sinh nhật 3 tuổi, mà còn hướng tới chuỗi sự kiện cổ vũ đội tuyển Liên Quân Mobile quốc gia dự SEA Games tại Phillippines. Bên cạnh quà tặng là skin bậc S, bậc SS thì game thủ không thể bỏ lỡ Rương tướng tùy chọn được tặng trong ngày 8/12. Vậy 10 tướng này có vị thế như thế nào ở meta hiện tại? Người mới chơi nên chọn tướng nào? Dưới đây là phân tích cụ thể.

Lựa chọn hạng 1: Zip, Liliana

Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế 10 tướng được Garena tặng FREE vào ngày 8/12 - Ảnh 2.

Zip vẫn là trợ thủ hàng đầu của Liên Quân Mobile với năng lực giúp "chi viện cấp tốc" hoặc "backdoor" hiệu quả nhất. Không những vậy, con yêu tinh này còn có thể gây choáng đa mục tiêu rất khó chịu nếu nhiều kẻ địch đang đứng sát nhau. Zip vẫn là trợ thủ đáng bị cấm nhất trong Rank. Nếu bạn chưa sở hữu Zip thì nó xứng đáng là ưu tiên số 1. Cùng với Zip là Liliana. Liliana là lựa chọn tốt để trấn giữ đường giữa nếu đối phương đã nhanh tay lấy Điêu Thuyền, Krixi hoặc Veres.

Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế 10 tướng được Garena tặng FREE vào ngày 8/12 - Ảnh 3.

Lựa chọn hạng 2: Astrid, Ilumia, Zuka, Skud, Thane, Lumburr, TeeMee

Rất nhiều tướng thuộc diện "chơi được" xuất hiện ở nhóm 2 này. TeeMee, Lumburr là những trợ thủ có sự ổn định sau nhiều mùa giải. Thane tuy không phải tướng đỡ đòn được đánh giá cao nhất nhưng vẫn phù hợp với những đội hình có thiên hướng khác nhau (đánh nhanh hoặc câu tới cuối game).

Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế 10 tướng được Garena tặng FREE vào ngày 8/12 - Ảnh 4.

Skud hay Zuka là nhóm đấu sĩ đi solo lane Tà Thần cũng ở mức "dùng được", với ưu điểm là sự linh hoạt và hiệu quả trong việc bắt lẻ đám kẻ địch máu giấy. Astrid là tâm điểm trong đợt cân bằng tướng ở bản 1.32 khi được làm lại đáng kể ở cả 3 kỹ năng.

Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế 10 tướng được Garena tặng FREE vào ngày 8/12 - Ảnh 5.

Lúc này đây, quá trình dồn sát thương cũng như truy sát kẻ địch của Astrid là được nâng lên tầm cao mới. Với chiêu 1 (Bạt Kiếm) vừa di chuyển vừa tung chiệu, chiêu 2 (Quả cảm) với cơ chế làm mới thời gian hồi chiêu cho chính chiêu 1. Đặc biệt là chiêu cuối khi tới late game sẽ vừa gây choáng, vừa gây sát thương cộng thêm. Ilumia là cái tên còn lại trong nhóm này khi được điều chỉnh tăng sức mạnh cách đây vài tháng và giữ được sự ổn định ở đường giữa bên cạnh nhóm pháp sự hạng 2 như Ignis, Aleister và Preyta.

Lựa chọn hạng 3: Max

Liên Quân Mobile: Đánh giá vị thế 10 tướng được Garena tặng FREE vào ngày 8/12 - Ảnh 6.

Max vói năng lực Gank toàn bản đồ với chiêu cuối, đi kèm với khả nang soi Map với lần kích hoạt thứ nhất chiêu cuối (lần 1 soi map, lần 2 bay tới và lần 3 đáp đất). Game thủ chơi Max gần như phải đi kèm với Phù Hiệu Chuyển Sinh để đạt hiệu quả tối đa trong những tình huống đánh thẳng vào đám máu giấy đối phương liên tục. Max đang có vị thế gần như trong nhóm thấp nhất ở lane Tà Thần do có quá nhiều cái tên khác xứng đáng hơn.

Tổng kết: Hầu hết tướng được Garena tặng FREE dịp 8/12 đều là những item chất lượng, đáp ứng được yêu cầu thực tế của đại bộ phận game thủ.