Liên Quân Mobile: Đánh giá những yếu tố làm nên danh hiệu “Vua Sát Thủ” của Murad

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2017 05:10 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Có thể nói, Murad là vị tướng sát thủ khi ra mắt sẽ tạo ra một luồng gió mới cho cộng đồng Liên Quân Mobile.

Lãng Khách Thời Không Murad sẽ là vị tướng mới nhất của Liên Quân Mobile, dự kiến thì từ ngày 4 – 10/8 thì “vua sát thủ” này sẽ đổ bộ vào trong game khá nhiều vì khoảng thời gian này thì giá bán Murad được giảm tới 30% xuống chỉ còn 379 quân huy. Tuy nhiên, nhiều người chơi nên tập làm quen với bộ kỹ năng rất “dị” của Lãng Khách Thời Không ở những trận đánh thường trước khi lao vào công cuộc đua rank khắc nghiệt.

Có thể nói, Murad là vị tướng sát thủ khi ra mắt sẽ tạo ra một luồng gió mới cho cộng đồng Liên Quân Mobile. Đơn giản là bởi bộ kỹ năng đầy “phức tạp” và đa năng cho nhiều nhiệm vụ khi vào trận. Cùng chúng tôi phân tích xem những chiêu thức mà Murad sở hữu sẽ đóng vai trò quan trọng tới mức nào cho “sứ mệnh” farm lính, solo đường hay phát động giao tranh tổng.

1. Thi triển được chiêu cuối mà không cần đạt level 4

Cụ thể thì với nội tại Ảnh Hồn, đòn đánh thứ 4 liên tục trong 3 giây giúp Murad tăng 5% công vật lý và tạm phá phong ấn Ảo Ảnh Trảm – đây là kỹ năng cuối có thể khiến Murad giải phóng sức mạnh của bản thân, tạo ra vô số ảo ảnh tấn công liên tục 5 đòn đánh lên mọi kẻ địch trong vùng ảnh hương, mỗi đợt tấn công lại gây một lượng sát thương vật lý nhất định. Điều này là sự đáng sợ của Lãng Khách Thời Không trong thời điểm mà hàng chục vị tướng khác vẫn phải farm lính và quái rừng chăm chỉ để tăng lên level 4 nhằm thi triển được chiêu cuối.

2. Kỹ năng vừa gây sát thương cho mục tiêu, vừa rút lui an toàn

Điều này được thể hiện ở kỹ năng Tàn Ảnh Đao, Murad lướt tới mục tiêu gây sát thương vật lý và hiệu ứng làm choáng cho nạn nhân. Kỹ năng này có thể tung ra 3 lần, đặc biệt là ỏ lần thứ ba thì Murad sẽ quay trở về vị trí ban đầu của bản thân. Nếu như chiêu Loạn Đả Bổng của Zuka sẽ thể hiện ở 2 pha lướt tới vung gậy tấn công kẻ địch, rồi thì nữ sát thủ Airi với 3 pha áp sát liên tiếp với chiêu Kiếm Vũ thì kỹ năng Tàn Ảnh Đao của Murad ngoài việc giúp tiếp cận mục tiêu nhanh chóng, còn “đảm bảo” cho việc rút khỏi “điểm nóng” sau khi hành sự hết sức an toàn. Việc quay trở lại vị trí ban đầu của bản thân không chỉ giúp hạn chế tầm sát thương đáp trả của nạn nhân mà còn phục vụ cho chiến thuật đảo đường, “gánh” team vẫn hết sức phổ biến hiện nay.

3. Khả năng phòng thủ tuyệt đối khi vận kỹ năng

Điều tưởng chừng như hoang đường nay lại xuất hiện ở vị tướng thứ 46 của Liên Quân Mobile. Tuy với 2 kỹ năng Vô Ảnh Vực và Ảo Ảnh Trảm thì Lãng Khách Thời Không không thể tạo giáp nhưng với việc “miễn trừ tấn công” khi đang tung 2 chiêu trên cũng không khác gì một lớp phòng thủ, thậm chí là an toàn tuyệt đối hơn cả giáp hay lá chắn mà những vị tướng như Zuka, Gildur, … sở hữu.

Đây là những yếu tố có thể khiến Murad trở thành bảo kê trong những pha giao tranh tổng, hoặc giải vây cho đồng đội bị số đông kẻ địch đang cố “úp sọt”. Murad với khả năng làm chậm 90% tốc chạy, giảm một lượng giáp nhất định của đối phương trong 3 giây với kỹ năng Vô Ảnh Vực thực sự là cách hỗ trợ quá tuyệt vời cho đồng đội rút lui an toàn thậm chí là chuyển sang tung “hồi mã thương” hạ gục kẻ địch rất khó chịu.