Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Mocha ZD Esports ở SEA Game thảm bại toàn diện trước AHQ

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/08/2019 09:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

AHQ với 2 tuyển thủ Hàn từng vô địch thế giới vẫn đang có phong độ cao ở giải Liên Quân Mobile Thái Lan - RPL mùa 4.

Garena tổ chức vòng tuyển chọn đại diện SEA Games khu vực Thái Lan cách đây gần 2 tháng với sự tham gia của tất cả những đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, bán chuyên. Vì đại diện cho Thái Lan nên những đội sử dụng các ngoại binh trong đội hình chính như Toyota Diamond Cobra (sở hữu Sun và JJAK), AHQ Team (sở hữu Rush và HAK) đều không tham gia vòng tuyển chọn. Tổng cộng 16 đội cạnh tranh cho tấm vé tới SEA Game và Workpoint Fighting Fish đã vô địch vòng tuyển chọn này sau khi vượt qua những "tay to" như Evos Debut và Bazaar Gaming. Tuy nhiên, trình độ của Workpoint Fighting Fish so với các đội tầm cỡ thế giới như AHQ vẫn là một khoảng trống mênh mông.

Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Mocha ZD Esports ở SEA Game thảm bại toàn diện trước AHQ - Ảnh 1.

Workpoint Fighting Fish đại diện Thái Lan đi dự SEA Games môn Liên Quân Mobile.

Cần nói thêm, AHQ cùng Team Flash, MAD Team hay ZD Esports đã thực sự chi phối các giải AWC và AIC của Liên Quân Mobile. Nhưng trong loạt trận đấu thứ 5 ở giải RPL mùa 4, cộng đồng Liên Quân Mobile Thái Lan thực sự choáng khi đại diện dự SEA Games nước mình lại thua toàn diện trước AHQ của Rush nhanh như vậy. Với thành tích hiện tại, Workpoint Fighting Fish đang chìm trong nhóm cuối bảng dù lực lượng của họ vẫn còn tới 4/5 đã đoạt vé tới SEA Games cách đây gần 2 tháng. Garena Thái Lan hiển nhiên phải hứng rất nhiều chỉ trích vì cách tuyển chọn đại diện "không giống ai" này.

Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Mocha ZD Esports ở SEA Game thảm bại toàn diện trước AHQ - Ảnh 2.

AHQ liên tục giành chiến thắng trong những cuộc xâm chiếm Rừng và kiểm soát tốt các mục tiêu lớn để hơn đối thủ tới 12 nghìn tiền chỉ sau 15 phút.

Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Mocha ZD Esports ở SEA Game thảm bại toàn diện trước AHQ - Ảnh 3.

Workpoint Fighting Fish tiếp tục thảm bại với cách biệt không tưởng nhưng là ở điểm hạ gục trong ván 2.

Liên Quân Mobile: Đại kình địch của Mocha ZD Esports ở SEA Game thảm bại toàn diện trước AHQ - Ảnh 4.

Dù có lợi thế trong ban/pick nhưng Workpoint Fighting Fish đều mất các tài nguyên Rừng liên tục trong giai đoạn giữa game để rồi thua ván thứ 3.

Workpoint Fighting Fish đã vô địch vòng tuyển chọn dự SEA Game dẫu họ là đội thuộc diện làng nhàng ở RPL mùa 3 và còn không lọt nổi vào Top 4 để có cơ hội dự AWC 2019. Đội hình của Workpoint Fighting Fish ở thời điểm giành vé dự SEA Games là bộ khung đang thi đấu ở RPL mùa 4. Workpoint Fighting Fish được đánh giá không bằng với AHQ Team, trong khi AHQ Team "ngồi cùng mâm" với Team Flash và Mocha ZD Esports.

Do đó, người hâm mộ VN có quyền hy vọng về tấm HCV dành cho Mocha ZD Esports, một trong những đội giàu thành tích nhất Liên Quân Mobile VN cũng như ở các giải Arena of Valor quốc tế với dàn hảo thủ PS Man, Khiên, Henry,...