Liên Quân Mobile: Đại diện TQ tung ra chiến thuật siêu dị, không cần xạ thủ và pháp sư

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/11/2019 05:36 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Đại diện Trung Quốc tham dự giải Liên Quân Mobile AIC 2019 khiến khán giả thích thú với những sáng tạo ở khâu ban/pick.

Việc một đội tuyển Liên Quân Mobile tham dự AIC hay AWC có kết quả khả quan hay không đều phụ thuộc nhiều vào quá trình chuẩn bị. Điểm tựa để các đội "bay cao" không gì khác chính là cộng đồng. Những server chỉ có vài vạn người chơi sẽ khiến việc tìm trận mất rất nhiều thời gian, thậm chí là không thể tìm được đối thủ ở những mức rank chỉ là Cao Thủ 1 sao. Trái lại, những máy chủ đông đảo sẽ đem lại doanh thu cho NPH. Từ đó, hệ thống giải đấu chuyên nghiệp được đầu tư và các tuyển thủ eSports sẽ có sự nghiệp ổn định.

Liên Quân Mobile: Đại diện TQ tung ra chiến thuật siêu dị, không cần xạ thủ và pháp sư - Ảnh 1.

3/5 thành viên của đại diện TQ dự AIC 2019 được đánh giá là "bí ẩn" với cộng đồng AoV thế giới.

Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan là 3 khu vực Liên Quân Mobile được đánh giá là sẽ thống trị các giải AWC và AIC trong nhiều năm. Trái lại, những đội hoạt động theo kiểu phong trào, không chuyên tới từ Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Châu Âu hay Trung Quốc (TQ) đều chỉ được coi là "tới cho có". Khán giả nhớ tới họ có lẽ chỉ là thông qua một số tình huống Highlight mà thôi. Tuy nhiên, những đại diện TQ thì còn tạo ra sự thú vị hơn nữa với những màn ban/pick siêu dị.

Liên Quân Mobile: Đại diện TQ tung ra chiến thuật siêu dị, không cần xạ thủ và pháp sư - Ảnh 2.

Đại diện TQ chơi với đội hình không có xạ thủ, pháp sư truyền thống.

Các đại diện TQ tới AWC hay AIC đều là những tuyển thủ chơi Vương Giả Vinh Diệu - King of Glory. Trò chơi này vốn là bản gốc của Liên Quân Mobile - Arena of Valor. Do đó, cách nghĩ của họ cũng rất khác biệt với phần còn lại của thế giới. Trong quá khứ, những chiến thuật dị với Arduin được người TQ áp dụng đều gây tiếng vang lớn. Khi mà giải AIC 2019 bắt đầu khởi tranh loạt trận bảng B thì khán giả lại được trầm trồ với màn pick tướng siêu dị, đó là không sử dụng xạ thủ và pháp sư.

Liên Quân Mobile: Đại diện TQ tung ra chiến thuật siêu dị, không cần xạ thủ và pháp sư - Ảnh 3.

Đội hình "tay ngắn" khiến đại diện TQ thiệt thòi trong những pha tranh chấp các mục tiêu lớn.

Liên Quân Mobile: Đại diện TQ tung ra chiến thuật siêu dị, không cần xạ thủ và pháp sư - Ảnh 4.

Tốc độ farm lính chậm hơn, không thể cấu rỉa tầm xa, đại diện TQ nhận bất lợi lớn trước khi thua.

Đội hình của Team AK (đại diện TQ) dị ở 2 vị trí: đường giữa thay vì là một pháp sư truyền thống thì họ sử dụng "Quỷ Cốc Tử". Trong khi ở đường rồng, họ đẩy Omen thay vì chơi một tướng tay dài. Với đội hình gồm tới 3 đấu sĩ, không xạ thủ và không có tướng thuần pháp sư nên Team AK liên tục thua thiệt trong những tình huống tranh chấp các mục tiêu lớn. Thua thiệt tới hơn 10 nghìn tiền đã khiến pha giao tranh tổng được USG (đại diện Nhật Bản) phát động trở nên không cân sức.

Liên Quân Mobile: Đại diện TQ tung ra chiến thuật siêu dị, không cần xạ thủ và pháp sư - Ảnh 5.

Đại diện TQ rõ ràng là ẩn số thú vị, trong khi đội Nhật thì không quá nổi bật.

Cũng như kèo Team Flash đấu ONE Team, USG và Team AK lại "hòa vốn". Nếu như không chơi một đội hình "dị" thì có lẽ đại diện TQ có thể thắng tuyệt đấu trong kèo BO2 rồi. Những trận đấu trong loạt trận khai màn bảng B ở AIC 2019 vẫn diễn ra tương đối thuận lợi sau khi Phù Hiệu Chuyển Sịnh bị "dẹp".