Liên Quân Mobile: Đá Quý tụt 90% giá trị sau khi Garena bán Rourke Biệt Đội bằng QH

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/09/2019 12:29 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Đá Quý là item đã từng thuộc diện cao cấp với game thủ Liên Quân Mobile.

Còn nhớ vào những năm 2017 trở về trước, Liên Quân Mobile dù là game eSports nhưng vẫn rất biết tạo nên "đẳng cấp" cho nhóm game thủ có "điều kiện". Minh chứng là việc họ có thể chi từ 1,5 - 1,8 triệu đồng để mua Vé quay Kho Báu nhằm thu về 1 viên Đá Quý. Đá Quý sau đó được dùng để mua skin bậc SS hay thậm chí là cả tướng mới. Nhưng trải qua thời gian, Liên Quân Mobile hiển nhiên phải tối ưu hóa doanh thu thông qua các phương pháp mới. Sổ Sứ Mệnh - tính năng làm người ta liên tưởng tới Royale Pass trong PUBG Mobile và nhiều game FPS sinh tồn khác chính thức hiện diện. Nó đánh thẳng vào túi tiền của nhiều người chơi hơn, bao gồm cả giới học sinh, sinh viên.

Liên Quân Mobile: Đá Quý tụt 90% giá trị sau khi Garena bán Rourke Biệt Đội bằng QH - Ảnh 1.

Trong quá khứ, game thủ đen đủi phải quay tới 151 lần Kho Báu mới trúng Đá Quý.

Chỉ với số tiền khoảng 100 nghìn đồng để chơi Sổ Sứ Mệnh trả phí, game thủ Liên Quân Mobile có thể nhận về 2 tướng, 4 skin trong đó có 1 tướng và 2 skin mới cứng. Đó là chưa kể hàng chục vé quay Kho Báu, hàng nghìn Ruby, hàng trăm mảnh tướng/skin, hiệu ứng kỹ năng, Khung và Avatar các loại,... Điều này khiến cộng đồng phấn khởi, thay vì phải chi 200 - 300 nghìn đồng cho những tướng như Batman thì giờ đây, họ bỏ ít tiền hơn nhưng lại thu về nhiều hơn. NPH cũng hân hoan vì Sổ Sứ Mệnh mang lại doanh thu lớn cho họ như cái cách mà PUBG Mobile "thăng hoa" với Royale Pass.

Liên Quân Mobile: Đá Quý tụt 90% giá trị sau khi Garena bán Rourke Biệt Đội bằng QH - Ảnh 2.

Rourke Biệt Đội có giá 279 QH trong khoảng thời gian khuyến mãi.

Tuy nhiên, những game thủ đã nạp hàng chục triệu đồng trở lên mỗi năm thì cảm thấy buồn. Khi mà Vé quay Kho Báu càng nhiều thì Đá Quý dĩ nhiên mất đi giá trị, kho đồ của họ cũng vơi dần đi "đẳng cấp". Kể từ 19/9, Garena có động thái bán Rourke Biệt Đội Siêu Hùng trong cả Shop Đá Quý lẫn Shop Quân Huy. Lúc này đây, 1 viên Đá Quý cho skin Rourke chỉ tương đương 279 Quân Huy mà thôi.

Liên Quân Mobile: Đá Quý tụt 90% giá trị sau khi Garena bán Rourke Biệt Đội bằng QH - Ảnh 3.

Rourke Biệt Đội đồng thời cũng hiện diện trong Shop Đá Quý với giá đổi là 1 viên Đá.

Để sở hữu 279 Quân Huy, game thủ chỉ phải nạp chưa đầy 150 nghìn đồng và họ có thể mua skin với giá trị tương đương 1 viên Đá Quý. Hay nói cách khác, 1 viên Đá Quý lúc này có giá trị thấp hơn 150 nghìn đồng. So với chi phí mà game thủ phải bỏ ra để sở hữu vật phẩm Đá Quý hồi năm 2017 trở về trước, giá đã giảm tới hơn 90%.

Liên Quân Mobile: Đá Quý tụt 90% giá trị sau khi Garena bán Rourke Biệt Đội bằng QH - Ảnh 4.

Rourke Biệt Đội đã trải qua một hành trình dài để được bán bằng Quân Huy.

Thực trạng Garena phải giảm giá ngày càng mạnh Đá Quý, các skin hiếm là điều không có gì phải ngạc nhiên. Đây là điều hết sức bình thường ở mọi tựa game thuộc nhiều thể loại trên mọi nền tảng. Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, những game thủ có ngân sách hạn chế sẽ được trải nghiệm item từng dành cho "đại gia". Trong khi những đối tượng "VIP" năm xưa thì họ lại được tận hưởng các hình thức thương mại hóa item mới với phần thưởng gồm toàn skin sự kiện, skin bậc SSS,...