Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái mạnh, Garena TW phải đem skin bậc SS ra "nhử"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/11/2019 10:51 AM

Những item giá trị bậc nhất đã xuất hiện trong nỗ lực níu kéo game thủ Liên Quân Mobile của Garena Đài Loan (TW).

Không phải ngẫu nhiên mà các giải AIC 2018, AWC 2019 và AIC 2019 lần lượt được Tencent trao quyền đăng cai cho Việt Nam và Thái Lan. Đơn giản, đây là 2 quốc gia hiếm hoi trên thế giới còn ưa chuộng Liên Quân Mobile. Thành viên còn lại trong nhóm "Big Three" và cũng là máy chủ AoV đầu tiên trên thế giới - Đài Loan đã bước vào quá trình suy thoái mạnh. Lượng người xem giảm đáng kể từ GCS mùa xuân 2019 cho tới GCS mùa hè cùng năm. Ngay ở AIC 2019, tỷ lệ % người xem giải tới từ khu vực này cũng là rất nhỏ nếu so với 2 nước Đông Nam Á kia theo số liệu từ Esports Charts.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái mạnh, Garena TW phải đem skin bậc SS ra nhử - Ảnh 1.

Garena Đài Loan treo thưởng khá nhiều skin bậc S, bậc SS cho cộng đồng.

Vào tháng trước, Garena Đài Loan đã kỷ niệm sinh nhật AoV tròn 3 tuổi với chuỗi sự kiện khá hoành tráng. Theo đó, NPH đã sử dụng tới 12 skin trong đó có nhiều món bậc S để thưởng cho game thủ hoàn thành các yêu cầu sự kiện. Chưa dừng lại, trong khoảng thời gian mà AIC 2019 vẫn còn đang diễn ra, Garena lại phải mang cả đống skin cao cấp nữa ra "dụ" game thủ. Trong số này, skin bậc SS cũng được Garena "tất tay" cho người chơi may mắn. Dưới đây là tổng hợp cụ thể loạt Event đang diễn ra bên máy chủ Đài Loan.

1. Tặng FREE 5 skin (chọn 1 trong 5) ở Xưởng quà Moren (Thời gian: 11/11 - 21/11/2019)

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái mạnh, Garena TW phải đem skin bậc SS ra nhử - Ảnh 2.

Xưởng quà Moren là tính năng cộng đồng, không phục vụ cho việc thương mại hóa của Liên Quân Mobile nhưng vẫn được Garena duy trì thường xuyên nhằm tạo động lực cho người chơi đăng nhập nhận quà. Garena Đài Loan đem 5 skin để game thủ lựa chọn lấy 1 ở mốc điểm cao nhất của Xưởng lúc này. Nakroth Chiến Binh Hỏa Ngục là skin bậc S đáng để chọn nhất bên cạnh các skin phụ (bậc A trở xuống) của Baldum, Điêu Thuyền, Errol và Rourke.

2. Tặng FREE Richter Dạ Hội ở sự kiện tích lũy Huy hiệu đổi quà (Thời gian: 14/11 - 25/11/2019)

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái mạnh, Garena TW phải đem skin bậc SS ra nhử - Ảnh 3.

Giống với server VN, game thủ Liên Quân Mobile xứ Đài chỉ việc đăng nhập điểm danh nhận quà, quà ở đây chính là Huy hiệu. Khi tích lũy đủ 15 Huy hiệu thì người chơi sẽ đổi được Richter Dạ Hội trong giao diện sự kiện. Thời gian điểm danh, tích lũy là từ 14/11 tới 25/11, tổng cộng trong phạm vi 12 ngày. Đa phần các ngày đều chỉ mang đến 1 Huy hiệu, nhưng riêng ngày 16/11 và 17/11 thì hệ thống sẽ tặng nhiều Huy hiệu hơn, mục tiêu tích lũy 15 Huy hiệu là dễ đạt được.

3. Cơ hội trúng FREE 5 skin bậc SS (ngẫu nhiên) ở sự kiện mời bạn bè (Thời gian: 18/11 - 1/12/2019)

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái mạnh, Garena TW phải đem skin bậc SS ra nhử - Ảnh 4.

Đây là sự kiện tương tự như hoạt động dùng "mã mời" để kêu gọi nhiều bạn bè tới trải nghiệm Liên Quân Mobile. Nhưng ở event do Garena Đài Loan tổ chức, game thủ sẽ được cung cấp đường link và chia sẻ cho bạn bè. Mỗi người bạn nhấn vào link đó, tham gia thi đấu cùng nhau sẽ được coi là hợp lệ. Khi đạt đủ số lượng nhất định, game thủ sẽ nhận được Rương skin. Khi mở rương, họ có cơ hội nhận được skin bậc SS của Maloch, Quillen hay Liliana. Nhưng nên nhớ, những skin bậc SS này không chắc chắn rớt ra mà chỉ có người rất may mắn mới trúng. Thay vào đó, rất nhiều thẻ EXP, Ruby sẽ về kho đồ của họ.

4. Tặng FREE 5 tướng (chọn lấy 1) (Thời gian: 25/11 - 7/12/2019)

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái mạnh, Garena TW phải đem skin bậc SS ra nhử - Ảnh 5.

Nội dung sự kiện chưa được Garena Đài Loan công bố, nhưng 5 tướng được đem ra cho game thủ chọn lấy 1 là: Ignis, Omen, Krizzix, Hayate và D'Arcy. Trong đám tướng này, hầu như đều dùng được ở meta hiện tại.

5. Tặng FREE 3 skin bậc S và SS (Thời gian: 28/11 - 11/12/2019)

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái mạnh, Garena TW phải đem skin bậc SS ra nhử - Ảnh 6.

Cũng như sự kiện tặng tướng bên trên, Garena Đài Loan chưa công bố nội dung sự kiện. Nhưng 3 skin bậc S và SS được họ "thả thính" lần lượt dành cho Triệu Vân, Kahlii và Airi.