Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái, Garena TW đành tặng FREE Wisp Thỏ Siêu Quậy trong Shop

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/11/2019 06:00 PM

Wisp Thỏ Siêu Quậy là item được đánh giá ở nhóm skin SS và game thủ Liên Quân Mobile TW có thể nhận FREE nó từ 21/11.

Tùy vào tình hình kinh doanh ở mỗi máy chủ Liên Quân Mobile mà Garena và Tencent sẽ phải có những toan tính kỹ lưỡng khi thiết kế Event. Đặc biệt là ở những máy chủ đời đầu, nơi chiếm tỷ lệ lớn game thủ AoV trên toàn thế giới thì việc tặng cái gì, bán món gì trong thời gian bao lâu đều phải thật hợp lý. Nhưng "quy luật" tặng quà ưu đãi cộng đồng khi game có dấu hiệu chững lại hoặc suy thoái là điều ai cũng tự hiểu. Liên Quân Mobile khu vực Đài Loan cũng do Garena phát hành đang ngày càng mất đi tầm ảnh hưởng.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái, Garena TW đành tặng FREE Wisp Thỏ Siêu Quậy trong Shop - Ảnh 1.

GCS mùa hè 2019 chỉ có lượng Peak Viewers là hơn 50 nghìn.

Dựa trên tình hình thực tế và theo như số liệu thống kê của Esports Charts thì lượng người xem đạt đỉnh ở giải GCS mùa hè 2019 chỉ bằng phân nửa so với giải GCS mùa xuân cùng năm. Với sức hút giảm đáng kể, Garena bắt buộc phải tiếp thu những ý kiến đóng góp của cộng đồng người chơi còn lại.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái, Garena TW đành tặng FREE Wisp Thỏ Siêu Quậy trong Shop - Ảnh 2.

Trong khi ở giải mùa xuân 2019, GCS thu hút lượng người xem đạt đỉnh là hơn 100 nghìn.

Cũng như bên Việt Nam và Thái Lan, cộng đồng Liên Quân Mobile ở Đài Loan đã yêu cầu Garena bổ sung thêm tướng, skin vào Shop đổi mảnh để tạo cảm hứng với họ. Garenasau đó đã thừa nhận thực tế là game thủ đang có quá nhiều mảnh sau một "hành trình dài". Do đó, họ chấp nhận bổ sung thêm tướng, skin vào để các "thượng đế" đổi khi phiên bản mới 1.32 ra mắt. Đúng như thông báo, Shop đổi mảnh của Liên Quân Mobile Đài Loan chính thức thêm tướng, skin kể từ 21/11/2019.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái, Garena TW đành tặng FREE Wisp Thỏ Siêu Quậy trong Shop - Ảnh 3.

Danh sách 5 tướng được thêm vào gồm: Capheny, Richter, Skud, Slimz và Kil'Groth.

Trước thời điểm bản 1.32 ra mắt, Garena Đài Loan tuyên bố sẽ thêm tới 5 tướng và 8 skin vào Shop đổi mảnh. Danh sách tướng sẽ gồm: Capheny, Richter, Skud, Slimz và Kil'Groth. Trong khi danh sách skin mới sẽ là các skin bậc A của Ilumia, Omen, Raz, Tel'Annas, Florentino, Rourke, Slimz và Butterfly. Nhưng thực tế thì còn nhiều hơn vậy, trong đó số skin được thêm vào là 11 món, nâng tổng số lựa chọn từ 31 lên thành 42 vật phẩm. Trong số này, Wisp Thỏ Siêu Quậy là tâm điểm khi thuộc nhóm skin bậc SS.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái, Garena TW đành tặng FREE Wisp Thỏ Siêu Quậy trong Shop - Ảnh 4.

Trong khi danh sách skin mới sẽ gồm tới 11 món, đỉnh cao trong số này là Wisp Thỏ Siêu Quậy.

Ở server VN, Wisp Thỏ Siêu Quậy đã từng xuất hiện trong vòng quay tích lũy điểm đổi thưởng vô cùng tốn kém. Nhưng với game thủ xứ Đài, họ chỉ cần chơi mỗi ngày, tham gia hết các tính năng cốt lõi là có mảnh skin để đổi lấy Wisp Thỏ Siêu Quậy vĩnh viễn.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái, Garena TW đành tặng FREE Wisp Thỏ Siêu Quậy trong Shop - Ảnh 5.

Wisp Thỏ Siêu Quậy là item rất đắt giá.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng suy thoái, Garena TW đành tặng FREE Wisp Thỏ Siêu Quậy trong Shop - Ảnh 6.

Game thủ dùng mảnh skin để đổi lấy Wisp Thỏ Siêu Quậy vĩnh viễn.

Trong số các item này, rất nhiều tướng và skin là niềm ao ước với game thủ VN chơi FREE. Nên nhớ, trung bình cứ sau mỗi tháng, lượng mảnh tướng/skin mà mỗi người kiếm được cũng đủ để mua thêm 2 - 3 món mới. Việc Garena cố tình lảng tránh việc cập nhật thêm item cũng khiến cộng đồng rất bức xúc. Mong rằng sau Garena VN cũng sớm "học hỏi" và áp dụng để làm hài lòng người chơi nước mình.