Liên Quân Mobile: Chiến thắng của Saigon Phantom được truyền hình quốc gia đưa tin

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 30/04/2018 05:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Chỉ ít giờ sau khi trận đấu cuối cùng của giải ĐTDV Liên Quân Mobile mùa xuân 2018 kết thúc thì VTV6 đã cập nhật thông tin tới người xem.

Cụ thể thì trong chương trình "Nhịp đập 360 độ thể thao" được phát sóng lúc 22h ngày 29/4/2018, thông tin Saigon Phantom đánh bại Adonis Esports để chính thức trở thành tân vương của giải Liên Quân Mobile vô địch quốc gia - Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa xuân 2018 được truyền tải rất rõ nét.

Việc hình ảnh giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp xuất hiện trên sóng VTV không phải là hiếm. Trước đây, giải vô địch quốc gia đầu tiên của Liên Quân Mobile là Đấu Trường Huyền Thoại (tiền thân của ĐTDV) và giải đấu Arena of Valor cấp quốc tế đầu tiên - TOG 2017 cũng đã được đăng tải chi tiết.

Thời lượng mà chương trình "Nhịp đập 360 độ thể thao" đưa tin về trận chung kết ĐTDV mùa xuân 2018 chỉ kéo dài hơn 1 phút nhưng đã khái quát được những nội dung chính. "Chiều ngày hôm nay, tại nhà thi đấu Quân Khu 7 đã diễn ra trận chung kết ĐTDV mùa xuân 2018 với 2 cái tên đến từ miền nam là Saigon Phantom (SGP) và Adonis Esports (ADN)... Bước vào trận đấu, ADN tỏ ra khá thận trọng trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là SGP. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để ngăn cản sức mạnh của nhà á quân ĐTDV mùa hè 2017.

Ngày hôm nay, các tuyển thủ ADN đều thi đấu dưới phong độ hiện có của mình ở vòng bảng và vòng play off. Ngược lại, đối thủ của họ là SGP càng thi đấu càng hay. Các thành viên luôn có sự hỗ trợ kịp thời và kết dính với nhau trong mỗi pha giao tranh. Những nỗ lực của ADN chỉ giúp họ giành chiến thắng ở game thứ 2 và thứ 5 khi đối thủ của họ chủ quan và khá nhiều những pha di chuyển lỗi. Ngay sau đó, SGP đã lấy lại thế chủ động và nhanh chóng giành chiến thắng với tỷ số 4 - 2 để lên ngôi vô địch. Qua đó trở thành đại diện Việt Nam thi đấu thế giới vào tháng 7 tới tại Mỹ."

Với việc được Đài truyền hình quốc gia liên tục đưa tin trong các chương trình về thể thao, Liên Quân Mobile đã ngày càng khẳng định được vị thế và tầm ảnh hưởng của mình ở Việt Nam. Nó đã được coi là một bộ môn eSports - thể thao điện tử chính thức ở nước ta như Liên Minh Huyền Thoại.

Trước đó, trận chung kết ĐTDV mùa xuân 2018 còn được phát sóng trực tiếp trên kênh VTVcab 15 - M Channel. Đây là kênh truyền hình giải trí tổng hợp chuyên biệt dành riêng cho phái mạnh, cập nhật tin tức mới nhất qua các chương trình độc đáo và thú vị. Ngoài ra, khán giả cũng có thể thưởng thức trận đấu này thông qua ứng dụng VTVplay - sản phẩm mạng xã hội eSports của VTVcab.