Liên Quân Mobile: Chả cần sắm skin Halloween, 5 tướng này cũng đã quá... kinh dị

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 01/11/2018 11:59 PM

Dịp Halloween tới gần cũng là lúc mà nhiều tựa game trong đó có Liên Quân Mobile tung ra nhiều sự kiện hấp dẫn.

Dịp Halloween tới gần cũng là lúc mà nhiều tựa game trong đó có Liên Quân Mobile tung ra nhiều sự kiện hấp dẫn. Trong đó, việc mở bán những skin tướng mang phong cách "bí ngô", biểu tượng không thể thiếu mỗi dịp Halloween đã là chuyện quá bình thường. Trước đây, game thủ Liên Quân Mobile đã chứng kiến sự xuất hiện của Lauriel Phù Thủy Bí Ngô, Zephys Hiệp Sĩ Bí Ngô. Nay thì họ sẽ lại chuẩn bị "đốt tiền" với Mina và Azzen'Ka Kẹo Hay Ghẹo.

Liên Quân Mobile: Chả cần sắm skin Halloween, 5 tướng này cũng đã quá... kinh dị - Ảnh 1.

Nhưng không phải game thủ nào cũng có tiền hoặc sẵn lòng bỏ tiền ra mua những item chỉ có vai trò "cho đẹp" đó. Dịp Halloween này, chỉ cần sử dụng 5 vị tướng sở hữu tạo hình... chết chóc dưới đây cũng là vừa đủ rồi. Không những vậy, cả 5 tướng này cũng rất lý tưởng để hình thành nên một đội hình chuẩn meta game hiện nay.

1. Marja (Vai trò: solo đường Rồng)

Mặc dù được nhà phát hành đề nghị sử dụng như một Pháp Sư đường giữa nhờ bộ kỹ năng 100% gây ra sát thương phép, nhưng sức ảnh hưởng của Marja ở khu vực trung tâm bản đồ là tương đối ít. Xét trên cả phương diện cơ động và tấn công diện rộng thì Marja với combo Ác Hồn và Phệ Hồn Trùng đều không quá lý tưởng, nếu so từng tiêu chí với The Flash, Kahlii hay Tulen.

Liên Quân Mobile: Chả cần sắm skin Halloween, 5 tướng này cũng đã quá... kinh dị - Ảnh 2.

Nhưng nhờ nội tại Hồn Chú, cứ mỗi 2% máu bị thiệt hại, Marja sẽ nhận thêm 1% hút máu và hút máu phép. Điều này giúp cho cô nàng sở hữu khả năng trụ đường tuyệt vời. Năng lượng thì không tiêu hao khi dùng chiêu thức, trong khi máu thì có thể được phục hồi theo thời gian, chẳng có lý do gì mà không đẩy vị tướng có vẻ ngoài rất kháu máu này đi đường Rồng thay cho xạ thủ.

2. Maloch (Vai trò: solo đường Ceasar)

Liên Quân Mobile: Chả cần sắm skin Halloween, 5 tướng này cũng đã quá... kinh dị - Ảnh 3.

Một trong những tướng có vẻ ngoài kinh dị và hung bạo nhất Liên Quân Mobile từ mùa 1 tới nay, không ai khác chính là Quỷ Vương Maloch. Việc sở hữu nội tại Ma vương cho phép Maloch có thể đôi công với gần như tất cả các kèo đi đường, trừ phi nếu bị dồn sát thương từ quá nhiều kẻ địch. Maloch là một trong những vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt nhất trong game, nhờ chiêu cuối của mình. Không chỉ hất tung toàn bộ kẻ địch lên không trung khi tiếp đất, Maloch còn tạo ra một chiếc vòng rực lửa, gây sát thương và làm chậm lên những kẻ hèn nhát dám bỏ chạy ra xa khỏi hắn.

3. Kriknak (Vai trò: đi rừng)

Liên Quân Mobile: Chả cần sắm skin Halloween, 5 tướng này cũng đã quá... kinh dị - Ảnh 4.

Đã từng là một trong những con quái thú đáng sợ nhất trong Rừng, nhưng Kriknak dần bị hắt hủi và dần biến mất khi những vị tướng cơ động hơn lên ngôi. Liên tục được gia tăng sức mạnh trong những phiên bản gần đây, Kriknak đã thực sự trở lại khi nguồn sát thương đã được tăng tiến đáng kể. Với lối chơi có phần mạo hiểm khi lao vào giao tranh cần có nhiều tính toán, Kriknak khá kén người chơi, tuy vậy sức mạnh của Bọ Báo Tử vẫn là quá đáng sợ nếu nằm trong tay những người chơi tài giỏi. Theo như một số nguồn tin, vẻ ngoài vốn dĩ trông rất hung bạo của Kriknak sẽ tiếp tục được "trùng tu" lại để trở nên ghê rợn hơn nữa.

4. Kahlii (Vai trò: đường giữa)

Liên Quân Mobile: Chả cần sắm skin Halloween, 5 tướng này cũng đã quá... kinh dị - Ảnh 5.

Kahlii đã từng một vị tướng pháp sư "quen mặt", nhưng cơ chế và lối chơi của vị tướng này đã thực sự không phù hợp với meta ở thời điểm mà đám sát thủ, rồi xạ thủ lên ngôi. Nhưng với những thay đổi táo bạo trong việc giảm hồi chiêu Quân Đoàn Ma Cuối về ngưỡng 30 giấy lúc đầu game, lượng công phép được cải thiện từ Linh Hồn Hộ Mệnh đã thực sự mang Kahlii trở lại. Nên nhớ, vị tướng có vẻ ngoài mặc định trông rất... man rợ này đã từng có quãng thời gian quá yếu so với những đồng nghiệp.

5. Grakk (Vai trò: trợ thủ)

Grakk là vị tướng được game thủ gọi "âu yếm" là béo, quả thực thì ngoại hình của hắn trông cực phát phì. Nhưng gã béo này ở bộ mặc định thì không hề dễ thương tẹo nào, ngược lại, Grakk như một tên đồ tể chuyên đi "bắt chó". Xích Ma Quái là kỹ năng tạo ra tên tuổi của Grakk, khi nếu sử dụng trúng đích, hắn hoàn toàn có thể kéo một vị trí quan trọng trong đội hình đối thủ về phía mình rất mau lẹ.

Liên Quân Mobile: Chả cần sắm skin Halloween, 5 tướng này cũng đã quá... kinh dị - Ảnh 6.

Tuy đây là kỹ năng định hướng duy nhất, nhưng cũng là quan trọng nhất của Grakk vì nếu trượt Xích Ma Quái, Grakk hoàn toàn không còn kỹ năng gì để có thể tiếp cận và gây sát thương lên các vị trí chủ lực của đối thủ. Sử dụng thành thạo chiêu thức này, Grakk là vị tướng "troll game" số 1 Liên Quân Mobile trong vai trò trợ thủ.