Liên Quân Mobile cập nhật tướng theo cụm Kazell, game thủ chuẩn bị vàng sắm 4 "quái vật"

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2020 12:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Các tướng Liên Quân Mobile ra mắt trong nửa cuối năm 2020 sẽ được phân bố theo cụm, tương tự như Vương Giả Vinh Diệu.

Với những game thủ Liên Quân Mobile đã và đang chơi cả Vương Giả Vinh Diệu sẽ nhận ra một sự tương đồng khá lớn giữa 2 tựa game MOBA, đó là chiến lược phát hành tướng mới. Nếu như trong quá khứ, việc update một tướng Liên Quân Mobile sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới cốt truyện chung về thế giới Athanor thì nay, mọi chuyện đã ngược lại. Timi sẽ áp dụng hình thức cập nhật tướng theo cụm, hay nói cách khác thì việc phát hành tướng sẽ chịu ảnh hưởng lớn ở khía cạnh tiểu sử tướng. Nói nôm na thì những tướng thuộc cùng một phe sẽ lần lượt ra mắt với độ chênh chỉ tầm 2 - 3 tuần.

Liên Quân Mobile cập nhật tướng theo cụm Kazell, game thủ chuẩn bị vàng sắm 4 quái vật - Ảnh 1.

Kho tướng của Liên Quân Mobile sẽ vượt cột mốc 100 trong ít tuần tới.

Ở bản cập nhật gần nhất, Liên Quân Mobile đã giới thiệu Biệt Đội Thợ Săn mà nay đã xuất hiện đủ team gồm: Laville, Rouie và Zata. Trong đó, biệt đội này được sáng lập bởi Tulen và nhận những nhiệm vụ để mang lại lợi ích cho phe của Ilumia. Trước đó, Liên Quân Mobile cũng đã hoàn thiện bộ 3 sáng lập Học Viện Ma Pháp là Dirak (bên cạnh D'Arcy và Sephera) cùng với những nhân vật có liên quan như Ishar, Keera, Ata hay Paine. Dự kiến trong phiên bản tháng 6/2020 của Liên Quân Mobile, một cụm tướng mới sẽ xuất hiện.

Liên Quân Mobile cập nhật tướng theo cụm Kazell, game thủ chuẩn bị vàng sắm 4 quái vật - Ảnh 2.

Kazell - thủ đô của Liên bang tự do (một địa danh nằm ở phía nam đại lục Athanor).

Sau khi hoàn thiện 2 nhóm có lực lượng khá đa dạng về chất tướng là Học Viện Ma Pháp và Biệt Đội Ánh Sáng, Timi sẽ hướng tới địa danh Kazell trong thế giới Athanor để tiếp tục phát triển kho tướng vốn sẽ vượt cột mốc 100. Động thái này của Timi cũng là để hoàn thiện "gia đình Quillen" hay còn được hiểu là Hội Ám Hoàng. Garena Đài Loan đã đăng tải những giới thiệu về "thành trì" của thế lực sát thủ do Quillen cầm đầu.

Liên Quân Mobile cập nhật tướng theo cụm Kazell, game thủ chuẩn bị vàng sắm 4 quái vật - Ảnh 3.

Kazell theo cốt truyện sẽ là nơi đặt đại bản doanh của tổ chức sát thủ do Quillen sáng lập kiêm thủ lĩnh - Hội Ám Hoàng.

Liên Quân Mobile cập nhật tướng theo cụm Kazell, game thủ chuẩn bị vàng sắm 4 quái vật - Ảnh 4.

Liên bang tự do trong đó có thành phố Kazell tượng trưng cho nền văn minh loài người với những phát kiến đột phá trong việc sử dụng đá ma thuật Andura.

Liên Quân Mobile cập nhật tướng theo cụm Kazell, game thủ chuẩn bị vàng sắm 4 quái vật - Ảnh 5.

Các phương tiện của cư dân thành phố Kazell đều phụ thuộc vào nhiên liệu là loại đá ma thuật Andura.

Liên Quân Mobile cập nhật tướng theo cụm Kazell, game thủ chuẩn bị vàng sắm 4 quái vật - Ảnh 6.

"Trái tim" của Kazell là tổ chức Hội Ám Hoàng với nhiệm vụ cốt lõi là tiêu diệt mọi thế lực đe dọa sự tồn vong của loài người.

Liên Quân Mobile cập nhật tướng theo cụm Kazell, game thủ chuẩn bị vàng sắm 4 quái vật - Ảnh 7.

Thorne, Sinestrea, Allain và Yeki đều vì những lý do khác nhau mà lệ thuộc vào Hội Ám Hoàng.

Nếu như trước đây, game thủ đã từng được biết tới Hội Ám Hoàng thông qua cốt truyện của chính Quillen, cũng như Veres và Amily thì giờ đây, những nhân tố có liên quan tới hiệp hội sát thủ này cũng sẽ được bổ sung gồm: Thorne, Sinestrea, Allain và Yeki. Garena đã khẳng định sẽ mở bán Allain (từng được gọi là Dragonfly) trước tiên và cậu thanh niên tóc trắng này sẽ trở thành tướng 101.

Cả 4 tướng trong nhóm kể trên khả năng vẫn sẽ được các NPH mở bán bằng vàng ngay trong ngày đầu để game thủ dễ dàng sở hữu. Sự đáng sợ của các nhân tố mới này là điều đã được kiểm chứng. Đơn cử như Allain chỉ với các đòn đánh thường thôi nhưng có thể tạo ra 3 loại hình sát thương vô cùng khó chịu.