Liên Quân Mobile: Các cách tận dụng kỹ năng của Murad trong thực chiến sao cho hiệu quả nhất

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2017 05:58 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Đây là những kinh nghiệm chơi vị tướng thứ 46 của Liên Quân Mobile là Murad.

Vị tướng Murad khi mới ra mắt đã gây ra những cơn sốt lớn cho toàn thể cộng đồng Liên Quân Mobile vì bộ kỹ năng siêu “dị” của mình như: có thể thi triển chiêu cuối mà chưa đạt tới level 4 nhờ nội tại Ảnh Hồn, có kỹ năng Tàn Ảnh Đao phục vụ cho việc áp sát mục tiêu cũng như vượt địa hình rồi rút lui về vị trí ban đầu, khả năng miễn nhiễm tấn công và tấn công chớp nhoáng trong 5 lần với chuôi cuối Ảo Ảnh Trảm.

Dựa trên nhưng đặc điểm của bộ kỹ năng có phần vượt trội hơn khá nhiều những vị tướng khác thì Murad sẽ phải vận dụng chúng vào thực chiến như thế nào để thường xuyên trở thành MVP, hoặc chí ít cũng không thành … quả tạ cho cả team gồng gánh. Bài viết này sẽ đề cập đến những cách vận dụng cụ thể nhất trong nhiều tình huống.

1. Tận dụng quái Rừng để tích lũy 4 đòn đánh

Tại sao lại phải tận dụng lũ quái Rừng ? Đơn giản là máu của chúng “trâu” hơn đám lính “ghẻ” rất nhiều nên việc chỉ cần “lợi dụng” đám Lực Sĩ, Dơi Quỷ, Rùa, Sói xuất hiện trong Rừng là người chơi cầm Murad có thể thoải mái tích lũy 4 đòn đánh, từ đó mà có thể mở phong ấn ra chiêu cuối Ảo Ảnh Trảm. Trong khi nhiều vị tướng phải farm quái cật lực để tích lũy exp nhằm lên level 4 rồi sở hữu chiêu cuối (thường là chiêu bá nhất), thì Murad dẫu có level 4 cũng không thể vận dung chiêu cuối Ảo Ảnh Trảm được vì đòn này chỉ có thể tung ra sau khi phong ấn được hóa giải, mà muốn hóa giải thì phải tung 4 đòn đánh liên tục.

2. Combo áp dụng chính: 4 đòn đánh thường liên tục + 2 pha lướt với chiêu Tàn Ảnh Đao + đòn kết liễu Ảo Ảnh Trảm

Game thủ chơi Murad đều phải hiểu nằm lòng việc chiêu cuối Ảo Ảnh Trảm chỉ có thể tung ra khi phá phong ấn mà muốn phá thì phải tung 4 đòn đánh liên tục, thay vì cứ cố cày lên level 4 là mặc định có thể sở hữu kỹ năng cuối như tuyệt đại đa số các vị tướng khác trong Liên Quân Mobile. Vì thế mà muốn kết liễu một hoặc nhiều tướng địch từ xa, thì nên quan sát kỹ đám quái rừng, hoặc tối thiểu là đám lính đối phương xung quanh để tạo tiền đề cho việc phá phong ấn Ảo Ảnh Trảm.

Sau đó áp dụng 2 chiêu lướt tới thật nhanh mục tiêu bằng kỹ năng Tàn Ảnh Đao, cuối cùng là tung Ảo Ảnh Trảm kết liễu trước khi thời gian 5 giây phá phong ấn kết thúc. Quan trọng, người chơi vẫn phải tung combo thật nhanh và đúng thời điểm.

Nếu có thể tung thêm chiêu thứ hai Vô Ảnh Vực vào trước đòn kết liễu sẽ càng thêm an toàn vì khi kích hoạt đòn nay thì Murad không thể bị tấn công hoặc chọn làm mục tiêu. Ngoài ra thì trong trường hợp mục tiêu ở gần thì không cần thiết phải tốn 2 pha lướt tới bằng đòn Tản Ảnh Đao.

3. Lên đồ Xuyên giáp nhằm tận dụng khả năng giảm giáp đáng kể của chiêu thứ hai

Chiêu thứ hai Vô Ảnh Vực không chỉ gây sát thương vật lý cho nạn nhân bên trong phạm vi ảnh hưởng mà còn làm chậm 90% tốc chạy, kèm hiệu ứng giảm giáp trong 3 giây rất đáng kể. Vì thế một loạt các trang bị Xuyên giáp như Kiếm Muramasa, Thương Longinus, Thương Xuyên Phá rất hữu dụng cho Murad khi phải đối mặt với đám tướng Đỡ Đòn máu “trâu”, dai sức.

4. Vận dụng chiêu đầu Tàn Ảnh Đao linh hoạt trong nhiều trường hợp

Chiêu Tàn Ảnh Đao thì ngoài có thể áp dụng để tung 2 pha lướt tới áp sát mục tiêu, gây sát thương vậy lý và làm choáng thì kỹ năng này còn có thể tung ra tới lần thứ ba. Sau lần dịch chuyển thứ ba thì Murad sẽ quay trở lại vị trí ban đầu. Đây quả là một chiêu hữu dụng khi vừa thu hẹp khoảng cách với tướng địch, vừa phục vụ tốt cho lối đánh đảo đường cũng như tháo chạy khỏi những màn combat có chênh lệch về số lượng và sức mạnh quá lớn giữa ta và địch.