Liên Quân Mobile: BOX Khiên uất ức cũng dễ hiểu vì anh này thua Chung kết quá nhiều

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 27/05/2019 04:30 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Thật hiếm có vận động viên Liên Quân Mobile chuyên nghiệp nào mà thi đấu 3 năm vẫn chưa có danh hiệu nào trong tay dù đã lọt tới trận Chung kết không ít lần.

Liên Quân Mobile VN sở hữu cộng đồng hàng triệu người chơi và đây chính là nguồn sản xuất ra rất nhiều những vận động viên tài năng, mang lại cho những đội tuyển hàng đầu vô số lựa chọn. Nhưng Cúp thì ít mà team thì nhiều, hiện tượng "sóng sau xô sóng trước" đã và đang diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Hàng loạt phi vụ "chia, tách" xảy ra vì nhiều nguyên nhân khiến ProArmy, GameTV, Saigon Phantom hay Marines Esports đã phải "thay tên đổi chủ".

Liên Quân Mobile: BOX Khiên uất ức cũng dễ hiểu vì anh này thua Chung kết quá nhiều - Ảnh 1.

Trận Chung kết Liên Quân Mobile quốc gia kéo dài tới 7 ván đấu.

Tình hình nhân sự các team Liên Quân Mobile chuyên nghiệp biến động ghê gớm sau 3 năm. Có những người tháng trước còn là đồng đội, tháng sau lại trở thành đối thủ trực tiếp. BOX Khiên là một ví dụ điển hình. BOX Khiên tên thật là Vương Trung Khiên, một tuyển thủ xứng đáng được coi là "bô lão" của Liên Quân Mobile VN khi đánh chuyên nghiệp suốt 3 năm trời. Nhưng ngoài kinh nghiệm dạn dày, các tín đồ Liên Quân Mobile nói chung lại nhớ tới Khiên với thái độ vùng vằng, khó chịu khi nhất quyết không bắt tay, nhìn mặt đối thủ sau khi thua Chung kết Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa xuân 2019.

Liên Quân Mobile: BOX Khiên uất ức cũng dễ hiểu vì anh này thua Chung kết quá nhiều - Ảnh 2.

Khiên từ chối bắt tay và nhìn mặt Gấu sau trận.

Liên Quân Mobile: BOX Khiên uất ức cũng dễ hiểu vì anh này thua Chung kết quá nhiều - Ảnh 3.

Đội trưởng PS Man đã phải ngăn anh này lại.

Hành động thiếu chuyên nghiệp của Khiên trong trận Chung kết khiến anh này và cả team chủ quan là BOX Gaming phải hứng khá nhiều sự chê trách của cộng đồng Liên Quân Mobile và cả... Liên Minh Huyền Thoại nữa. Nhưng nếu nhìn xa hơn, rộng hơn trong cả sự nghiệp thi đấu từ 2017 tới nay của Khiên thì có lẽ mọi người cũng cảm thông phần nào cho sự uất ức của anh này. Đơn giản là bởi: Khiên đã thua Chung kết quá nhiều và vẫn chưa có danh hiệu vô địch nào trong khi những team mà anh này thi đấu đều thuộc Top đội mạnh.

Khiên bắt đầu khiến người ta nhớ tới mình khi anh chơi cho GameTV, nhưng trong thời kỳ mà HHCC vẫn ở đỉnh cao thì Khiên và đồng đội đành thúc thủ và nhìn đối phương "leo lúi" thành công và vô địch ĐTDV mùa hè 2017.

Liên Quân Mobile: BOX Khiên uất ức cũng dễ hiểu vì anh này thua Chung kết quá nhiều - Ảnh 4.

Khiên trong màu áo GameTV hồi năm 2017.

Bước tới giải mùa đông cùng năm, 4 thành viên GameTV trong đó có Khiên đã tách ra lập đội mới là ProArmy, nhưng thật cay đắng, họ lại đại bại trước chính đội GameTV phiên bản 2 do PS Man lãnh đạo trong trận Chung kết ĐTDV mùa đông 2017. Đến với giải AIC 2017, cũng chính GameTV mới này loại ProArmy của Khiên ở bán kết.

Tới giải mùa xuân 2018, Khiên và Team Flash không có vé dự AWC 2018 do Swing Phantom của Yamate mới là team xuất sắc nhất khi ấy. Họ phải rất vất vả để có suất tham dự giải đấu khác cùng thời điểm là Asian Games 2018 trên đất Indonesia. Nhưng việc thiếu vắng Đạt Koi khiến Team Flash không có một đội hình tối ưu nhất, họ chỉ giành vị trí thứ 3 chung cuộc sau 2 trận thua liên tiếp trước Trung Quốc và Đài Bắc Trung Hoa. Sau giải đấu có thành tích không được như kỳ vọng, Khiên chính thức mất vị trí đi rừng vào tay ADC và anh này đành phải chuyển sang chơi cho BOX.

Liên Quân Mobile: BOX Khiên uất ức cũng dễ hiểu vì anh này thua Chung kết quá nhiều - Ảnh 5.

Asian Games 2018 là giải đấu cuối mà Khiên chơi chuyên nghiệp cùng các đồng đội Team Flash ngày nay.

Giải mùa đông 2018 trôi qua, BOX không thể hiện được gì nhiều và họ hướng tới giải mùa xuân 2019 với những bổ sung mới như Akashi, Oppa. BOX đã có một mùa giải thành công nhất từ trước tới nay nếu không tính chức vô địch năm 2017 dưới màu áo GameTV. Nhưng Khiên đã không thể chạm tay vào chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp mà theo như giới chuyên môn đánh giá là họ thất bại ngay từ khâu ban/pick ở ván cuối. Ván đấu này chứng kiến đồng đội của Khiên là Ara có màn pick gây sốc dành cho Ryoma thay vì 1 tướng xạ thủ.

Quả thật, việc thi đấu chuyên nghiệp nhưng thua rất nhiều lần bởi chính đối thủ mà sau này trở thành nhà vô địch của giải đã khiến BOX Khiên nôn nóng cũng dễ hiểu.