Liên Quân Mobile: BOX Gaming ngắt chuỗi vô địch của Team Flash khiến hàng triệu fan trung lập vỡ òa

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/10/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Vậy là giải Liên Quân Mobile quốc gia - Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2020 chắc chắc có tân vương.

Giải Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) hay AOG luôn khiến những người xem giải eSports Liên Quân Mobile diện trung lập cảm thấy "bực" vì sự thống trị tuyệt đối của Team Flash. ADC và đồng đội đã trải qua 3 năm với 4 chức vô địch liên tiếp. Trong lịch sử làng AOV với thế giới, không có đội tuyển nào giành chuỗi Cup như vậy. Hiển nhiên, tính cạnh tranh của một giải eSports như ĐTDV luôn bị nghi ngờ. Giải đấu này cần có ông vua mới, đó là mong mỏi của quá nhiều người.

Liên Quân Mobile: BOX Gaming ngắt chuỗi vô địch của Team Flash khiến hàng triệu fan trung lập vỡ òa - Ảnh 1.

Team Flash với BOX Gaming là kèo đấu đầy duyên nợ.

Chắc chắc, nhà vô địch mới sẽ khiến sức hút mà thể hiện ở lượng người xem trực tiếp ĐTDV tăng trưởng. NPH được lợi là điều rõ ràng. Trong khi đó, những đội tuyển khác và ngay chính Team Flash cũng sẽ phải nỗ lực để bứt phá, ngày càng tiến bộ hơn. Các fan trung lập đã mong SGP với hạt nhân là Lai Bâng sẽ tạo ra màn lật đổ vĩ đãi. Nhưng thực tế thì chính những tuyển thủ từng bị chỉ trích nặng nề sau thất bại ở SEA Games mới làm được điều đó.

Trận Playoff tranh vé vào Chung kết tổng giữa Team Flash và BOX Gaming đã kết thúc với một kết quả quá đỗi kịch tính.

Liên Quân Mobile: BOX Gaming ngắt chuỗi vô địch của Team Flash khiến hàng triệu fan trung lập vỡ òa - Ảnh 2.

BOX Gaming áp đảo đối thủ ngay từ ván 1.

BOX Gaming - đội tuyển mà nhiều người gọi vui là "Mocha ZD tái thế" đã áp đảo đối thủ ngay từ ván 1 khi mà quá trình ban/pick giúp họ có một lượng tướng thuận tay. Nhưng với đội hình sở hữu Dirak, Eland'orr và Richter công trụ hay phòng thủ đều toàn diện thì Team Flash nhanh chóng gỡ hòa sau đó.

Liên Quân Mobile: BOX Gaming ngắt chuỗi vô địch của Team Flash khiến hàng triệu fan trung lập vỡ òa - Ảnh 3.

Elly đã không thể phô diễn khả năng thực sự ở ván 6.

Lấy lại khí thế, Ryoma trong tay ADC tỏa sáng ở ván 3 để khiến nhà đương kim vô địch vươn lên dẫn trước. Thế nhưng, sai lầm ở một khoảnh khắc khiến Team Flash bị đối thủ gỡ hòa. "Con quái vật" Elly đã không thể phô diễn khả năng thực sự ở ván đấu này.

Khi mà BOX Gaming gỡ hòa được Team Flash, nhiều người đã dự đoán đó là tất cả những gì họ có thể làm được. "Bách Veres" càn quét tất cả khiến BOX Gaming không có cơ hội lật kèo. BLV Huy Popper đã nhanh nhảu dự đoán trận Playoff này sẽ không có ván 7.

Liên Quân Mobile: BOX Gaming ngắt chuỗi vô địch của Team Flash khiến hàng triệu fan trung lập vỡ òa - Ảnh 4.

Xem ván 7 tới phút 12, 99% khán giả đã biết được thất bại tới với Team Flash là khó tránh khi mà chênh lệch vàng lên tới 10 nghìn.

Nhưng Ara và đồng đội đã khiến "nội tại" của anh chàng này ngày càng trở nên thâm sâu khó lường. Bước tới ván đấu cuối của kèo BO7, khán giả đã phải trầm trồ khi thấy sự áp đảo của đội kèo dưới.

BOX Gaming vẫn kiểm soát quá tốt các mục tiêu trong khi những tướng thuận tay của Team Flash không phát huy hiệu quả. Chiến thắng gọi tên đội tuyển quy tụ 3 tuyển thủ dự SEA Games. Giải ĐTDV mùa đông 2020 chắc chắn có nhà vô địch mới.

Liên Quân Mobile: BOX Gaming ngắt chuỗi vô địch của Team Flash khiến hàng triệu fan trung lập vỡ òa - Ảnh 5.

Các tuyển thủ Team Flash buồn bã sau thất bại.

Liên Quân Mobile: BOX Gaming ngắt chuỗi vô địch của Team Flash khiến hàng triệu fan trung lập vỡ òa - Ảnh 6.

Các fan trung lập lại có dịp cà khịa nhà cựu vô địch sau thất bại thứ 2 liên tiếp trong việc giành Cúp.