Liên Quân Mobile: Biểu tượng thông thạo tướng được phân biệt bằng màu sắc

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/10/2018 12:00 PM

Thêm màu sắc vào các biểu tượng thông thạo tướng sẽ giúp người chơi Liên Quân Mobile dễ nhận diện hơn.

Thông thạo tướng và biểu tượng đi kèm luôn là yếu tố khiến người chơi Liên Quân Mobile thêm phần "yên tâm" trước khi bắt đầu thi đấu. Đặc biệt là những người chuyên đi rank đơn, thì việc phải chung team với đồng đội xa lạ luôn khiến họ đắn đo: "liệu mấy bạn này đánh chắc tay hay là thuộc diện vào để test tướng?". Tính từ phiên bản 1.24 trở về trước, mỗi mức độ thông thạo tướng (S, A, B, C, D) sẽ tương ứng với một biểu tượng riêng. Nhưng tựu chung, màu sắc chủ đạo của các biểu tượng này vẫn quá chung chung. Đơn cử như mức thông thạo D hay C và cả B đều có chung màu trắng (khác ở biểu tượng).

Liên Quân Mobile: Biểu tượng thông thạo tướng được phân biệt bằng màu sắc - Ảnh 1.

Biểu tượng thông thạo tướng ở 5 mức độ trong phiên bản 1.24 hiện nay.

Đây là yếu tố khiến khá nhiều người chơi, nhất là những game thủ mới tập chơi đôi khi bị nhầm lẫn. Bước sang bản 1.25 với tện gọi Đấu Nhân Bản, team phát triển Liên Quân Mobile sẽ bổ sung thêm... màu sắc riêng vào một số biểu tượng thông thạo. Nếu như biểu tượng thông thạo S vẫn giữ nguyên với sắc vàng và biểu tượng thông thạo D vẫn là màu trắng chủ đạo. Thì mức thông thạo A sẽ có biểu tượng màu tím, thông thạo B là màu xanh nước biển và thông thạo C là màu xanh lá cây. Trong khi hình dạng biểu tượng thông thạo vẫn giữ nguyên. Việc team phát triển Liên Quân Mobile bổ sung thêm màu sắc để phân biệt các mức thông thạo tướng là điều đúng đắn và nó đã tối ưu trải nghiệm của người chơi.

Liên Quân Mobile: Biểu tượng thông thạo tướng được phân biệt bằng màu sắc - Ảnh 2.

Biểu tượng thông thạo S vẫn giữ nguyên cả về kiểu dáng lẫn màu sắc chủ đạo.

Liên Quân Mobile: Biểu tượng thông thạo tướng được phân biệt bằng màu sắc - Ảnh 3.

Biểu tượng thông thạo A với sắc tím chủ đạo.

Liên Quân Mobile: Biểu tượng thông thạo tướng được phân biệt bằng màu sắc - Ảnh 4.

Biểu tượng thông thạo B với màu xanh nước biển chủ đạo.

Liên Quân Mobile: Biểu tượng thông thạo tướng được phân biệt bằng màu sắc - Ảnh 5.

Biểu tượng thông thạo c với màu xanh lá cây chủ đạo.

Liên Quân Mobile: Biểu tượng thông thạo tướng được phân biệt bằng màu sắc - Ảnh 6.

Biểu tượng thông thạo D vẫn giữ nguyên cả về kiểu dáng lẫn màu sắc chủ đạo.

Đối với những game thủ Liên Quân Mobile đã gắn bó với trò chơi trong suốt thời gian dài đến nay thì có lẽ cũng nên bắt đầu học thuộc các biểu tượng thông thạo mới. Phiên bản 1.25 đang đến rất gần và nhiều khả năng là nó sẽ xuất hiện sau vài tuần nữa. Trên thực tế hiện nay, hiện tượng cày thông thạo tướng và tỷ lệ thắng của một bộ phận người chơi Liên Quân Mobile "siêu rảnh rỗi" đang khá phổ biến. Vì thế mà dù một người đạt thông thạo S với nhiều vị tướng thì thành tích này cũng không nói lên điều gì. Thiết nghĩ, tỷ lệ thắng mỗi tướng và điểm thông thạo chỉ nên được tính dựa trên kết quả các trận đấu hạng, thay vì bao gồm cả đấu thường và đấu hạng như hiện nay.