Liên Quân Mobile: Biết Qi chơi tốt cả lane và Rừng, Garena bán ngay bằng Quân Huy thay vì SSM

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 15/08/2019 11:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Vậy là cách thức thương mại hóa vị tướng Liên Quân Mobile có kỹ năng xuất chưởng đã được Garena VN công bố.

Liên Quân Mobile - Arena of Valor vốn là game MOBA trên di động được phát triển dựa trên bản gốc là King of Glory - Vương Giả Vinh Diệu hướng tới thị trường ngoài Trung Quốc. Dù ra mắt muộn hơn tới cả năm so với bản gốc nhưng Liên Quan Mobile đã sở hữu kho tướng cực đồ sộ. Số lượng tướng trong Liên Quân Mobile hoàn toàn có thể nhiều gấp rưỡi bản gốc của nó vì Timi phát triển tướng với chiến lược khác. Nói rõ hơn thì bộ kỹ năng cũ và mới của tướng trong King of Glory sẽ là tiền đề để Timi tạo ra ít nhất 2 vị tướng riêng biệt trong Liên Quân Mobile. Đơn cử như Butterfly và Quillen có chung bản gốc là A Kha, Rourke và Moren sở hữu bộ kỹ năng mới và cũ của Lưu Bị,... hay Skud và Qi có cùng nguyên mẫu là Đạt Ma.

Liên Quân Mobile: Biết Qi chơi tốt cả lane và Rừng, Garena bán ngay bằng Quân Huy thay vì SSM - Ảnh 1.

Skud và Qi có cùng nguyên mẫu là Đạt Ma của King of Glory.

Đạt Ma của King of Glory chính thức xuất hiện trong Liên Quân Mobile với tên gọi chuản quốc tế là Qi. Đây là sự khác biệt vì ở bản thử nghiệm, vị tướng mới này từng được gọi là Brawler hay Tiêu Thanh. Việc tên gọi tướng có sự biến động như vậy không phải là lần đầu vì nó phụ thuộc vào Timi. Bộ kỹ năng của Qi được phát triển dựa trên kỹ năng mới của tướng Đạt Ma, còn kỹ năng cũ của Đạt Ma là dành cho Skud hiện nay. Cũng như những "màn nâng cấp" tướng trước đó, Qi sở hữu bộ kỹ năng chiến đấu được đánh giá là ưu việt hơn Skud khá nhiều.

Liên Quân Mobile: Biết Qi chơi tốt cả lane và Rừng, Garena bán ngay bằng Quân Huy thay vì SSM - Ảnh 2.

Qi gây ấn tượng ở cả ngoại hình lẫn kỹ năng mang thiên hướng dùng quyền chưởng.

Kể từ ngày 16/8 tới, Qi chính thức trở thành tướng Liên Quân Mobile thứ 88 của máy chủ VN. Hình thức mà Garena lựa chọn để đưa Qi tới với game thủ là bán trực tiếp bằng Quân Huy với giá ưu đãi 30% chỉ còn 379 Quân Huy. Điều này khiến khá nhiều người cảm thấy sốc vì họ dự đoán Qi sẽ vào Sổ Sứ Mệnh như máy chủ MSPI.

Liên Quân Mobile: Biết Qi chơi tốt cả lane và Rừng, Garena bán ngay bằng Quân Huy thay vì SSM - Ảnh 3.

Nội tại: Qi giải phóng chân khí và tăng giáp khi tung chiêu, cộng dồn tối đa 3 lần. Nếu chiêu thức đánh trúng kẻ địch, 2 lần đánh thường kế tiếp sẽ được tăng tốc đánh gây thêm sát thương.

Liên Quân Mobile: Biết Qi chơi tốt cả lane và Rừng, Garena bán ngay bằng Quân Huy thay vì SSM - Ảnh 4.

Chiêu 1: Qi lướt theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý và hất tung nan nhân trên đường lướt, đồng thời vượt được địa hình.

Liên Quân Mobile: Biết Qi chơi tốt cả lane và Rừng, Garena bán ngay bằng Quân Huy thay vì SSM - Ảnh 5.

Chiêu 2: Qi đánh liên tiếp vào kẻ địch phía trước, gây sát thương vật lý, cộng dồn tối đa 5 lần sẽ tăng tối đa khả năng xuyên giáp.

Liên Quân Mobile: Biết Qi chơi tốt cả lane và Rừng, Garena bán ngay bằng Quân Huy thay vì SSM - Ảnh 6.

Chiêu cuối: Qi xuất chưởng về phía trước và đánh lui kẻ địch, nếu địch bị va vào địa hình sẽ phải chịu thêm sát thương vật lý dựa trên % máu đã mất và dính choáng. Sau đó, Qi tiếp tục lướt theo hướng chỉ định.

Có thể thấy, kỹ năng 1 và 3 của Qi tương đồng với chiêu thức tương ứng của Skud nhưng chiêu 2 lại giống với kiểu tấn công liên hoàn của Flash. Hiệu ứng khống chế cũng khá đa dạng: đẩy lùi, hất tung và choáng phụ thuộc địa hình. Điểm mạnh của Qi còn ở khoản được tăng giáp nếu đánh cận chiến, đi kèm hiệu ứng tăng tốc đánh đáng kể. Sức cơ động tương đối.