Liên Quân Mobile: Bazaar Gaming chỉ trích Garena, định bỏ giải vì bị xử ép vụ lỗi Phù Hiệu

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 14/10/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Những thông tin hậu trường trận đấu và cách giải quyết rất tai tiếng của Garena khiến người yêu thích xem giải Liên Quân Mobile phải ái ngại.

Kể từ phiên bản Chiến trường 3.0, Liên Quân Mobile đã mang tới cho game thủ một hệ thống buff mới hoàn toàn miễn phí. Hệ thống Phù hiệu này sẽ mở khoá toàn bộ cho tài khoản đạt cấp độ 5 trở lên. Được đánh giá là bảng Phù hiệu "kinh dị" nhất trong cả bốn bảng, những vị tướng dũng cảm lựa chọn Thành Khởi Nguyên sẽ nhận được khả năng bẻ gãy mọi định lý thông thường, đơn cử như là: cải tử hoàn sinh. Cụ thể thì nếu người chơi thiết lập ô Phù hiệu cấp 3 là Chuyển Sinh thì có thể nhận được phù hiệu "Hồi sinh" sau khi tướng chết. Khi sử dụng thông qua nút bấm cạnh các ô bổ trợ, tướng sẽ hồi sinh trong Tế đàn.

Liên Quân Mobile: Bazaar Gaming chỉ trích Garena, định bỏ giải vì bị xử ép vụ lỗi Phù Hiệu - Ảnh 1.

RPL mùa 4 kết thúc với quá nhiều tranh cãi và bức xúc của Bazaar Gaming.

Tuy nhiên, lỗi liên quan tới phù hiệu này xảy ra ở một trận đấu loại trực tiếp thuộc một giải Liên Quân Mobile quốc nội tầm cỡ như RPL thì ai cũng phải ngao ngán. Garena Thái Lan phản hồi rằng họ đã gửi ý kiến tới đội ngũ phát triển game để khắc phục, không để lỗi lặp lại trong tương lai. Nhưng cái khó ở đây chính là cách giải quyết vụ việc. Bazaar Gaming mới đây đã công khai "hậu trường" trận đấu giữa họ với AHQ, đi kèm với đó là cách mà Garena Thái Lan đứng ra dàn xếp.

Liên Quân Mobile: Bazaar Gaming chỉ trích Garena, định bỏ giải vì bị xử ép vụ lỗi Phù Hiệu - Ảnh 2.

Bazaar Gaming có lợi thế để cân bằng tỷ số ở ván 2 nhưng game đã phải dừng vì lỗi Phù hiệu.

Khán giả khi đọc những chia sẻ này sẽ phải sốc vì "quyền lực" của AHQ ghê gớm như thế nào ở RPL.

"Tại thời điểm Celica của AHQ gặp lỗi không thể sử dụng Chuyển sinh, họ đã tạm dừng trận đấu và tham khảo ý kiến của ban tổ chức. Huấn luyện viện AHQ muốn trận đấu bắt đầu lại, hoặc là cả 2 đội sẽ cùng nhận 1 điểm, như vậy tỷ số sẽ là 2 - 1 nghiêng về họ (AHQ đã thắng ở ván 1, lỗi xảy ra ở ván 2). Nhưng chúng tôi không đồng ý là bởi mình không phải nguyên nhân gây ra lỗi, ngay cả khi trò chơi bắt đầu lại thì lựa chọn ban/pick trước đó của chúng tôi phải được tiếp tục.

Liên Quân Mobile: Bazaar Gaming chỉ trích Garena, định bỏ giải vì bị xử ép vụ lỗi Phù Hiệu - Ảnh 3.

Trận đấu bị delay tới tận hơn 2 tiếng chỉ để các bên thảo luận giải quyết sự cố.

Do đó, chúng tôi đưa ra một đề xuất được coi là công bằng nhất.

1. Nếu như quan điểm Celica hồi sinh và bảo vệ được trụ thứ 2 của AHQ đưa ra, thì chúng tôi chấp nhận rút lui và pha combat không diễn ra, đồng thời không tấn công trụ nào nữa cùng thời điểm.

2. Tel'Annas của chúng tôi sẽ rút về nhà ngay lập tức, cân bằng với mạng của Celica. Tel'Annas của chúng tôi cũng không sử dụng Phù hiệu Chuyển Sinh cho tới cuối game như thể là một lỗi tương tự như Celica gặp phải.

Lúc đó, Garena đồng ý với cách giải quyết này và họ cũng nghĩ đây là cách xử lý tốt nhất nhưng huấn luyện viên của AHQ vẫn khăng khăng không đồng ý. Họ cho rằng như thế là không công bằng và họ phản đối. Garena sau đó chấp nhận lời phản đối đó. Sau một cuộc thảo luận ngắn, Garena đưa ra kết luận gây ngạc nhiên: "Đây là lỗi nghiêm trọng và các đội phải tuân thủ theo quy tắc chuẩn quốc tế đó là bắt đầu lại trận đấu".

Liên Quân Mobile: Bazaar Gaming chỉ trích Garena, định bỏ giải vì bị xử ép vụ lỗi Phù Hiệu - Ảnh 4.

Bazaar Gaming trở lại thi đấu tiếp ván 2 với đội hình ban/pick mới, kết quả chung cuộc thì họ thua toàn diện AHQ trong kèo BO5.

Nhưng khi chúng tôi yêu cầu xem các quy tắc nào thì họ lại không đưa ra một cách rõ ràng. Quy tắc hoàn toàn không đề cập tới Phù hiệu Chuyển Sinh. Ban tổ chức cũng cho rằng rằng trận đầu ở giải Đài Loan đều bình thường. Chúng tôi phải chấp nhận điều không may xảy đến.

Garena muốn kết thúc câu chuyện càng sớm càng tốt. Do đó, họ không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán bổ sung nào và buộc chúng tôi phải thực thi. Theo chúng tôi, trong trường hợp đặc biệt này, ban tổ chức nên mở phiếu bầu để người trung lập, bao gồm các vận động viên từ các đội khác cũng như đại diện truyền thông lựa chọn nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất cho tất cả các bên. Nhưng ban tổ chức chỉ lắng nghe huấn luyện viên AHQ và không chấp nhận đề nghị của chúng tôi.

Liên Quân Mobile: Bazaar Gaming chỉ trích Garena, định bỏ giải vì bị xử ép vụ lỗi Phù Hiệu - Ảnh 5.

Phù hiệu Chuyển Sinh với khả năng hồi sinh tướng về Tế đàn gây ra nhiều tranh cãi.

Cuối cùng, chúng tôi đã thảo luận nội bộ team với nhau. Mọi người đều mệt mỏi và buồn về cuộc cãi vã không thu lại gì. Trong thời gian đó, mọi người đều có ý tưởng rút khỏi cuộc thi. Chúng tôi cảm thấy tồi tệ và coi đó là một cách khác để phản đối.

Nhưng chúng tôi đã phải hy sinh rất nhiều công sức tập luyện. Vì vậy, chúng tôi phải nghiến răng chấp nhận kết quả và làm mọi thứ, ngay cả khi bản thân không muốn.

Tất cả chúng tôi cảm thấy như mình đã bị cướp đi chiến thắng. Mọi người không thể ngủ đêm qua."