Liên Quân Mobile: Bản 1.32 sẽ "cứu" người chơi Support, Tanker nhưng KDA "xấu" khỏi bị phạt

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/11/2019 06:02 PM

Những game thủ Liên Quân Mobile chơi trợ thủ sẽ rất vui khi biết thông tin này.

Vấn nạn đồng đội cố tình phá trận trong Liên Quân Mobile diễn ra hằng ngày, nguyên nhân thì có kể ra vô vàn: Tranh nhau vị trí thi đấu ưa thích dẫn tới việc không ai chịu nhường ai, đồng đội thi đấu không hợp lý khiến bản thân quá "thọt" nên quay sang phá cho nhanh thua, team nhà quá "xanh" nên cả đội quyết định "vờn đối thủ" để rồi thua ngược, không đồng tình với ban/pick nên cả team mâu thuẫn ngay từ khi... đứng ở Tế Đàn. Có thể nói, thực trạng những trận Rank Liên Quân Mobile chỉ kéo dài trong 7 - 10 phút diễn ra thường xuyên và gây ức chế lớn cho phe thua.

Liên Quân Mobile: Bản 1.32 sẽ cứu người chơi Support, Tanker nhưng KDA xấu khỏi bị phạt - Ảnh 1.

Vấn đề xử phạt người chơi "vi phạm" luôn gây tranh cãi.

Ở những trận Rank này, cay đắng nhất có lẽ là những người chơi trợ thủ. Họ vốn cầm tướng chỉ "làm nền", hứng chịu sát thương để đồng đội phía sau (thường là máu giấy) tỏa sáng. Nhưng thua trận, họ là những người đầu tiên bị tố cáo. Quả thật, những người cẩm Alice, Baldum, TeeMee thì lên đồ Trợ thủ thì lượng tiền thấp nhất đội. Nếu di chuyển không khéo, họ sẽ là những cái tên đầu tiên phải lên bảng tỷ số trong giao tranh. Thông số KDA khá tệ khi "âm" mạng lên tới cả chục đủ để cả team nhấn nút tố cáo đồng loạt. Hệ thống khi ấy vô tình sẽ phạt người chơi trợ thủ một cách oan uổng.

Liên Quân Mobile: Bản 1.32 sẽ cứu người chơi Support, Tanker nhưng KDA xấu khỏi bị phạt - Ảnh 2.

Ví dụ như trong hình, người chơi Alice có KDA không đẹp bị tố cáo dẫn tới mất 3 điểm Uy tín.

Dẫu số điểm uy tín bị trừ là không nhiều, nhất là nếu so với lỗi AFK thì không đáng kể. Nhưng đó thực sự đem lại cảm giác buồn chán cho các tín đồ thích "quẩy" Alice, Xenil, Annette, Sephera,... Họ sẽ không còn muốn chơi vai trò rất quan trọng này nữa vì... chết quá nhiều mạng để rồi bị cả team "căm ghét". Liên Quân Mobile dĩ nhiên bị ảnh hưởng nhất định ở khía cạnh trải nghiệm của người chơi.

Liên Quân Mobile: Bản 1.32 sẽ cứu người chơi Support, Tanker nhưng KDA xấu khỏi bị phạt - Ảnh 3.

Những game thủ "lăn xả" mà KDA sẽ được "động viên".

Bước sang phiên bản 1.32, Liên Quân Mobile dự kiến sẽ có những điều chỉnh về thuật toán. Những người chơi trợ thủ mà KDA có "xấu" cũng bớt phải lo lắng trước tình cạnh bị "report" bởi cả đội. Không những vậy, cách tính điểm KDA trung bình cũng có điều chỉnh để thúc đẩy game thủ "lăn xả" hơn thay vì cứ khư khư giữ mạng để có MVP (nhằm nhận thêm điểm tinh túy).

Liên Quân Mobile: Bản 1.32 sẽ cứu người chơi Support, Tanker nhưng KDA xấu khỏi bị phạt - Ảnh 4.

Phiên bản 1.32 sẽ tối ưu, bổ sung hàng loạt các thiết lập cài đặt mặc định.

Phiên bản 1.32 dự kiến ra mắt ở server Đài Loan sớm nhất như thường lệ. Những thay đổi, bổ sung ở máy chủ này cũng tương đồng lớn với bản chính thức của server Việt Nam. Phiên bản 1.32 sẽ tiếp tục đưa Liên Quân Mobile phát triển và sẽ làm hài lòng hơn nữa những game thủ khó tính khi tối ưu hóa hàng loạt những cài đặt cơ bản (cài đặt ưu tiên tấn công mục tiêu, thuật toán trừ điểm tinh túy người vi phạm, định mức số tố cáo mỗi tuần nhằm tránh "spam",...). Những thay đổi này cũng đòi hỏi game thủ phải hiểu và áp dụng đúng để hưởng lợi trong giao tranh.