Liên Quân Mobile: "Bà hoàng đường giữa" Veres bị hứng cú nerf cực mạnh, nguy cơ "chìm sâu"

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/02/2020 05:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Veres là một trong những đấu sĩ đa năng bậc nhất Liên Quân Mobile với khả năng chơi tốt ở cả đường giữa.

Tình trạng mất cân bằng tướng trong Liên Quân Mobile đã và đang khiến nhiều game thủ phát nản. Đặc biệt là với những người chơi các tướng có cơ chế chiến đấu đơn giản, những tướng này ra mắt từ mùa 1 và mùa 2 tới nay và liên tục phải đối mặt "thiên địch". 

Garena và Timi đã nắm bắt được vấn đề và họ cố gắng chỉnh sửa, cân bằng tướng thông qua nhiều bản Update. Đó là nỗ lực tuyệt vời khi hàng loạt những cái tên như Điêu Thuyền, Krixi, Fennik hay mới đây nhất là Payna, Yorn thực sự có vị thế không thể xem thường.

Liên Quân Mobile: Bà hoàng đường giữa Veres bị hứng cú nerf cực mạnh, nguy cơ chìm sâu - Ảnh 1.

Veres có chỗ đứng rất vững chắc ở đường giữa dù là đấu sĩ.

Những đợt cân bằng tướng này đôi khi được tiến hành thông qua các bản Update nhỏ. Ở phiên bản kế tiếp, hàng loạt tướng ít người chơi sẽ được nâng tầm và ngược lại. Lúc này, những game thủ Liên Quân Mobile sử dụng các tướng "hot pick" là chủ yếu đang lo lắng về "số phận" của chúng. Liệu những cái tên nào sẽ lên "bàn mổ"? 

Cộng đồng cũng chẳng có gì khó đoán vì không ít tướng đã có sức ảnh hưởng mạnh trong nhiều mùa giải mà đơn cử là Veres. Người ta thấy Veres đi đường giữa rất lợi hại, vị trí vốn không dành cho đấu sĩ bên cạnh vị trí solo lane và thậm chí là cả Rừng.

Liên Quân Mobile: Bà hoàng đường giữa Veres bị hứng cú nerf cực mạnh, nguy cơ chìm sâu - Ảnh 2.

Veres sở hữu có chế đánh cận chiến ưu việt hơn nhiều tướng đấu sĩ khác.

Veres có khả năng tấn công "360 độ" rất khó chịu kèm lượng khống chế gần như liên tục. Bởi vậy, để Triệu Vân, Arthur hay Zuka có thể đua tranh với cô nàng thì việc giảm sức mạnh của Veres là tất yếu.

Timi đã lựa chọn "đánh" thẳng vào khả năng khống chế của đấu sĩ này. Theo đó:

Chiêu 1: Veres phóng xích tách làm hai sợi tấn công kẻ địch gây sát thương vật lý và làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây thay vì 2 giây như trước. Nạn nhân xấu số trúng cả hai sợi xích sẽ bị choáng 1 giây. Chưa hết, tung xích trúng tướng địch giúp Veres nhận một điểm tích lũy Huyết xích.

Liên Quân Mobile: Bà hoàng đường giữa Veres bị hứng cú nerf cực mạnh, nguy cơ chìm sâu - Ảnh 3.

Chiêu 1, Veres chỉ làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây thay vì 2 giây như trước.

Chiêu 2: Veres phóng xích tấn công kẻ địch gây sát thương vật lý. Đặc biệt sợi xích sẽ đẩy lùi kẻ địch nếu chúng đang ở gần Veres, hoặc kéo kẻ địch về trước mặt nếu chúng đang ở xa Veres. Trong cả hai trường hợp nạn nhân đều sẽ bị choáng và bị làm chậm 50% trong 1 giây thay vì 2 giây ngay sau đó.

Liên Quân Mobile: Bà hoàng đường giữa Veres bị hứng cú nerf cực mạnh, nguy cơ chìm sâu - Ảnh 4.

Chiêu 2, Veres cũng bị làm chậm 50% trong 1 giây thay vì 2 giây.

Vì là một vị tướng cấu rỉa, Veres sẽ thích các giao tranh dài hơi hơn và do đó mà game thủ đa phần lựa chọn những trang bị thiên hướng nửa sát thương, nửa chống chịu cho cô nàng. Tuy nhiên, việc bị giảm khả năng làm chậm cũng sẽ khiến quá trình dồn combo của Veres phải được thực hiện thận trọng hơn. Trong quá khứ, việc giảm thời gian khống chế lên tới 1 giây đều khiến các tướng bị "nerf" văng khá xa khỏi BXH ưu tiên chọn tướng. Nguy cơ Veres bị đám Marja, Krixi, Dirak lấn ất là điều thấy rõ.