Liên Quân Mobile: Án phạt cấm tới 2048 chưa đủ răn đe, Garena tăng mức phạt nhưng game thủ chỉ cười khẩy

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/09/2020 03:42 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Lại thêm một án phạt khóa nick nữa làm xôn xao cộng đồng Liên Quân Mobile.

Cũng như bao mùa Rank trước đó, Liên Quân Mobile thời điểm hiện tại vẫn chứng kiến các hiện tượng "tăng Sao bất thường". Chỉ trong vài ngày, hàng loạt những cái tên lạ hoắc chiếm chỗ trong BXH Thách Đấu với thành tích thắng từ 90 - 99% với hàng loạt tướng từ cũ tới mới. Chẳng có gì lạ khi những nick này sớm muộn cũng bị Garena xử phạt. Những rõ ràng, NPH dù có áp án phạt nặng tới đâu đi chăng nữa thì mọi chuyện lại cứ đâu vào đây. Chính việc thuật toán ghép trận dựa trên thời gian thực không loại bỏ việc "đấu trùng lặp" thì game thủ chân chính thích đua Top chỉ còn biết thở dài ngao ngán.

Liên Quân Mobile: Án phạt cấm tới 2048 chưa đủ răn đe, Garena tăng mức phạt nhưng game thủ chỉ cười khẩy - Ảnh 1.

Tỷ lệ thắng cao bất thường của nhiều Thách Đấu khiến cộng đồng ái ngại vì tính minh bạch trong đấu Rank.

Mới đây, cộng đồng Liên Quân Mobile lại lan truyền những hình ảnh chụp án phạt mà một số game thủ sau khi leo Rank nhận được. Theo đó, án phạt khóa được hệ thống gửi về ghi rõ thời gian khóa account tới tân năm 2088, tức là xa hơn đáng kể so với mức 2048. Vậy điều này có ý nghĩa? Đó chắc chắn là câu hỏi của nhiều game thủ gửi tới Garena lúc này.

Liên Quân Mobile: Án phạt cấm tới 2048 chưa đủ răn đe, Garena tăng mức phạt nhưng game thủ chỉ cười khẩy - Ảnh 2.

Án phạt với thời hạn 2088 được một số game thủ chia sẻ sau khi đăng nhập tài khoản.

Nghi vấn về án phạt, nhiều người cũng tỏ vẻ thắc mắc chủ nick này mắc lỗi gì? Một số ý kiến cho rằng đó là thành quả của việc nạp Quân Huy lậu, sau đó đối tượng xấu sẽ tặng skin cho nhiều nick khác thông qua cơ chế Tặng quà. Hiển nhiên, nếu không thanh toán và nạp đủ lượng Quân Huy đã tiêu thì chủ nick hay bất cứ bên nào trong giao dịch mua, bán Quân Huy lậu đều "tạm biệt" nick một thời gian. Dù người đăng tải câu chuyện bị khóa nick tới 2088 kể trên vẫn tỏ vẻ ngây thơ nhưng nhiều người xem cũng đánh giá "không có lửa thì sao có khói".

Liên Quân Mobile: Án phạt cấm tới 2048 chưa đủ răn đe, Garena tăng mức phạt nhưng game thủ chỉ cười khẩy - Ảnh 3.

Game thủ bị khóa nick tới 2088 từng chơi game bình thường.

Làn sóng "kêu oan" khi nick bị khóa tới 2048 hoặc 2088 cũng làm nhiều người phải đắn đo, đặc biệt là những ai đang có ý định mua các gói Quân Huy lậu với giá rẻ. Trên MXH, không hiếm để thấy các đối tượng quản lý ở nhiều hội, nhóm tổ chức bán Quân Huy vào thẳng nick rẻ hơn so với kiểu nạp chính thống. Các bạn trẻ đam mê Liên Quân Mobile cũng cần cảnh giác để tránh tiền mất, tật mạng vì tham rẻ.

Liên Quân Mobile: Án phạt cấm tới 2048 chưa đủ răn đe, Garena tăng mức phạt nhưng game thủ chỉ cười khẩy - Ảnh 4.

Nhiều người xem khẳng định "chẳng có cái gì tự nhiên" cả.

Về án phạt kéo dài hơn, nhiều game thủ cũng cho rằng điều này không còn mang ý nghĩa răn đe nữa, nhất là khi nhiều đối tượng gian lận từ leo Rank lẫn nạp Quân Huy đều "nhờn".